Gặp gỡ ở La Pan Tẩn

(2 đánh giá của khách hàng)

Tác phẩm là sự tổng hợp, sự thu hút vào nó những thủ pháp của tiểu thuyết tư liệu – nghiên cứu, tiểu thuyết tự thuật và kỹ thuật dòng ý thức, bút pháp tượng trưng, v.v…

Danh mục:

Nếu ở những chương đầu của Đồng bạc trắng hoa xòe, ông tuân thủ lối viết của người kể chuyện biết hết, tác phẩm bị lấn át bởi một giọng điệu kể thì đến Gặp gỡ ở La Pan Tẩn, tiểu thuyết của Ma Văn Kháng đã là một thực thể sinh động biết bao: tác phẩm có nhiều tầng lớp ý nghĩa, chứa nhiều ẩn dụ nghệ thuật, hư và thực, tiềm thức, vô thức đan cài với ý thức sáng rõ có chủ đích; thế giới hiện thực hiện hữu và thế giới tâm linh, huyền thoại bổ sung vào nhau, nhòe mờ các ranh giới, mà tư duy trừu tượng muốn phân định rạch ròi.

Tác phẩm là sự tổng hợp, sự thu hút vào nó những thủ pháp của tiểu thuyết tư liệu – nghiên cứu, tiểu thuyết tự thuật và kỹ thuật dòng ý thức, bút pháp tượng trưng, v.v…

2 đánh giá cho Gặp gỡ ở La Pan Tẩn

  1. Nguyen Nam Hai

    Tác phẩm đầu tiên mình đọc của Ông, ấn tượng từ lời mở đầu, lời văn của Ma Văn Kháng rất đẹp, rất đơn giản cô động mà có hồn. Thầy giáo Thiêm cứng cỏi, kiên định và bao dung, không tư thù. Cứ tưởng như thầy đã mất tất nhưng lại ko mất, tướng vẫn còn ở lại bên thầy, quả vẫn ngọt như thầy đã gieo trồng. Đối nghịch là giàu sang, đơn độc và thù hằn xâm chiếm. Cuốn sách đầy những điều tuyệt vời, rất Phật. Kết thúc nhòa nước mắt và vương vấn tiếc nuối.

  2. Minh Quân

    Một tác phẩm phải nói là rất cuốn hút người đọc. Nó lột trần được sự xấu xa, đen tối của một bộ phận không nhỏ của những người cầm quyền trong xã hội. Mặc dù được viết rất lâu rồi nhưng tác phẩm vẫn phản ánh đúng thực trạng của xã hội bây giờ. Bên cạnh những cái tà ma đó thì sự chính trực, cao thượng của con người sống vì lí tưởng của một xã hội tốt đẹp vẫn luôn mạnh mẽ và kiên cường. Nó cho tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và niềm tin để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close