Loa vi tínhTip loa vi tính

Kinh nghiệm mua loa vi tính bạn nên biết

Bài viết phân tích và gợi ý một số điều nên làm trước khi quyết định mua một bộ loa vi tính phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí thường ngày.

Loa vi tính có rất nhiều loại khác nhau như 2.1 (2 loa vệ tinh, 1 loa siêu trầm), 4.1 (4 loa vệ tinh, 1 loa siêu trầm), 5.1 (5 loa vệ tinh, 1 loa siêu trầm), 7.1 (7 loa vệ tinh, 1 loa siêu trầm)… Loa có hệ thống càng cao thì nghe nhạc càng hay và phù hợp với không gian rộng.

Nhu cầu

Bạn cần xác định rõ là mua loa vi tính để phục vụ cho nhu cầu giải trí,làm việc hay học tập bởi mỗi dòng loa được thiết kế, công nghệ âm thanh tối ưu cho từng mục đích.

Với nhu cầu học tập, làm việc, thường xuyên dùng Voice Call hay nghe ngoại ngữ thì các dòng loa 2.1 là phù hợp, hướng đến sự tiện dụng, kết nối được nhiều thiết bị.

Với nhu cầu giải trí như nghe nhạc chất lượng cao hay xem phim, chơi game thì nên chọn các dòng loa 3.1, 5.1, có công nghệ âm thanh tiên tiến và công suất lớn.

Tham khảo :

Túi tiền

Thị trường cạnh tranh và xu thế toàn cầu hóa, ngày nay có rất nhiều hãng loa tham gia vào thị trường Việt Nam, mức giá và mẫu mã vô cùng đa dạng. Có một số hãng như SoundMax, Microlab có rất nhiều dòng loa vi tính giá rẻ, giá phần lớn dưới 1 triệu, cũng có các hãng loa nổi tiếng như Bose, Logitech với các sản phẩm đánh vào thị trường trung và cao cấp.

Vì thế xác định rõ giá tiền sẽ trả cho một bộ loa trước khi mua sẽ giúp bạn lựa chọn được thương hiệu phù hợp.

Thương hiệu

Mỗi thương hiệu loa vi tính tập trung vào một phân khúc khách hàng và có những sản phẩm có thế mạnh riêng biệt. Như hãng loa Bose với dòng loa cao cấp, âm thanh tự nhiên và sử dụng các chất liệu cao cấp. Hay như hãng SoundMax đến từ Việt Nam tập trung vào các dòng loa giá rẻ và tầm trung.

Xem thêm : 7 hãng loa vi tính tốt nhất hiện nay .

Chế độ bảo hành

Ngoài nhu cầu sử dụng, túi tiền sẵn trả và thương hiệu uy tìn thì chế độ bảo hành và hỗ trợ cũng là một yếu tố đáng quan tâm trước khi mua một bộ loa vi tính.

Thông thường các hãng sẽ bảo hành một năm và sửa chữa miễn phí nếu lỗi đến từ nhà sản xuất. Như hãng loa SoundMax và Microlab có rất nhiều chi nhánh và trung tậm bảo hành tại Việt Nam, là một điểm cộng khi người tiêu dùng đang muốn lựa chọn mua loa vi tính giữa nhiều nhà cung cấp.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 12, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 12, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button