Nhân vật

Dành 130 giờ mỗi tuần cho đam mê tạo lập website, cậu nhóc 15 tuổi này đã thành công và khiến nhiều người nể phục

Stefan Stokic chính là người đồng sáng lập tạo nên phần mềm Silk, một ứng dụng dò email tự động. Ứng dụng thông minh đã thu hút hơn 1,5 nghìn người sử dụng ngay trong tháng đầu tiên ra mắt.

Để tiến hành dự sán Silk, cậu nhóc Stokic đã phải làm việc gần 130 giờ mỗi tuần. Vì vẫn phải đến trường học tập nên Stokic cần cân bằng việc học trên lớp lẫn việc đến công ty nghiên cứu. Bận rộn như thế nhưng Stokic đạt điểm A trong mọi kì thi.

“Hầu như đứa trẻ nào cũng nghĩ 18 tuổi mới là thời điểm để bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng tôi cho rằng chúng ta có thể bắt đầu ý tưởng bất cứ thời điểm nào”, Stokic chia sẻ.

Stefan Stokic đã dành gần 130 giờ mỗi tuần để nghiên cứu dự án. Vì vẫn phải đến trường học tập nên Stokic phải cân bằng cả việc học trên lớp lẫn việc đến công ty nghiên cứu.

Từ năm 10 tuổi, Stokic đã có hứng thú với các mã tin học (code) và đó cũng chính là lý do cậu quyết định học ngành công nghệ thông tin.

Lần mạo hiểm nhất của Stokic chính là khi cậu gửi tin nhắn cho tỷ phú Chris Sacca, nhà sáng lập Lowercase Capital. Stokic đã gửi một trang web do chính cậu thiết lập, liệt kê tất cả danh mục và việc làm tại công ty Lowercase Capital.

Stokic đã nảy ra ý tưởng này khi xem tỷ phú Sacca và đồng nghiệp của ông nói về nhu cầu phải tạo lập một website công việc cho hãng của ông trên truyền hình. Ngay lúc đó, cậu nhóc đã thức cả đêm để thực hiện ý tưởng và khi được tỷ phú Sacca đáp lại, Stokic đã vô cùng sung sướng.

“Thật kì diệu, điều đó thực sự có ý nghĩa với tôi”, Stokic nói. Cũng từ đó, Stokic được nhận làm thực tập sinh và tham gia nhiều dự án quan trọng của Lowercase.

Tỷ phú Chris Sacca, nhà sáng lập Lowercase Capital chia sẻ ông vô cùng ấn tượng với Stefan Stokic.

Tỷ phú Sacca cũng cho biết, ông vô cùng ấn tượng với Stefan Stokic. Thậm chí, ông còn nhắc đến cậu trong một cuộc phỏng vấn chia sẻ lời khuyên cho giới trẻ: “Người tham vọng và thành công nhất là người biết tạo ra giá trị thực sự trước khi đưa ra yêu cầu. Nếu bạn muốn tôi chú ý, hãy làm điều gì đó. Tôi đã rất ấn tượng với cậu nhóc 15 tuổi ở Mississippi. Cậu nhóc đó chỉ nghe tôi nói chuyện trên tivi và đã tạo cho chúng tôi một trang web công việc mà chẳng đòi hỏi thứ gì từ phía chúng tôi. Đó là một trang web có chứa hàng ngàn hồ sơ công việc trong một năm của công ty”.
“Nếu không chủ động, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội. Bạn cũng chẳng có nhiều thứ để mất vì đó chỉ là thời điểm bắt đầu. Hãy mạnh dạn và cố gắng làm việc hết mình”, Stokic chia sẻ phương châm giúp cậu có được những thành công nhất định trong sự nghiệp và đam mê của mình.

Theo Trí thức trẻ/Bussiness Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button