Sống

18 bài học sâu sắc từ The Avengers – Biệt đội siêu anh hùng

The Avengers – Biệt đội siêu anh hùng là một bộ phim nổi tiếng và đầy cảm hứng. Qua bộ phim này bạn có thể học hỏi được gì từ các siêu anh hùng?

Dưới đây là 18 bài học mà chúng ta có thể học hỏi được từ các siêu anh hùng của The Avengers.

1. Ba bài học từ Thor

Hãy nhất quán: Thần sấm làm được nhiều rất nhiều việc trong vài ngàn năm nay. Anh với cương vị một vị thần, với khả năng chiến đấu đã đảm bảo rằng Thần sấm vẫn làm tốt công việc của mình trong tương lai. Tính nhất quán – một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong công việc, vì vậy giữ nó trong tâm trí ngay cả khi làm việc trên các dự án khó khăn nhất.

Đừng nghĩ bạn luôn lớn nhất: Có thể bạn bực bội thậm chí tức giận, chán nản khi bị sếp la rầy, trách móc. Hãy đứng lên, chiến đấu cho niềm tin của bạn, nhưng đừng để cái tôi của bạn gây nguy hiểm cho dự án. Lúc đầu Thần sấm thấy nhân loại vô cùng nhỏ bé, nhưng cuối cùng các siêu anh hùng khác đã khiến anh ấy đã thay đổi cách nhìn khi xuống Trái Đất, họ làm cho anh ta đánh giá cao những người không phải Thần hay không có tài năng giống anh ta.

Làm việc theo quy tắc: Dù muốn hay không, có những quy tắc nhất định tốt nhất phải được tuân theo. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức để có được khách hàng trung thành, những đồng nghiệp thân thiện.

2. Ba bài học từ Hulk

Đôi khi cần sự đơn giản: Cách giải quyết mọi vấn đề của Người khổng lồ Xanh khá đơn giản: Anh đập vỡ mọi thứ. Đôi khi các giải pháp cho một vấn đề phức tạp có thể rất đơn giản chứ không hề phức tạp như bạn nghĩ. Vì vậy, trước khi bạn dừng một dự án bạn đã thử mọi cách cũng chẳng giải quyết được, bạn hãy thử một giải pháp đơn giản hơn.

Hành động tốt hơn lời nói: Khả năng giao tiếp của Người khổng lồ Xanh tất nhiên không bằng những người khác, nhưng anh ta kể lại câu chuyện của mình bằng hành động. Với tầm vóc to lớn, cơ bắp mạnh mẽ, anh ấy chứng tỏ mình có những quyền hạn khủng khiếp mỗi khi hành động hay làm một việc gì đó. Lúc đó anh ấy chẳng hề nói lời nào nhưng hiệu quả tức thì. Bạn nên học hỏi điều đó.

Tính kỉ luật: Mặc dù Người Khổng lồ Xanh có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người nhưng con người thật của anh – một thành viên quan trọng của Biệt đội siêu anh hùng vì anh biết lắng nghe, hợp tác với người khác. Anh ấy biết cách chống lại các yêu cầu không hợp lí của những người trong đội bằng tính kỉ luật của mình. Nếu bạn tạo một thói quen tự kiểm soát, bạn sẽ trở thành người tốt nhất ở gia đình, ở cơ quan.

3. Ba bài học từ Iron Man

Hãy sáng tạo cũng như không sợ hãi: Muốn thành công trong công việc, bạn phải không sợ hãi để vượt khó khăn, luôn tạo ra cái gì mới mẻ, Người Sắt minh chứng cho điều đó. Đừng sợ để vượt qua ranh giới của thử thách, hoàn thành tốt công việc. Nhận quả ngọt từ nó.

Đừng nhàm chán hãy vui vẻ, lạc quan: Người Sắt thô thiển? Khó khăn? Kêu ngạo? Phải thừa nhận rằng anh ấy có tất cả đều đó. Nhưng bạn không bao giờ có thể buộc tội anh ấy nhàm chán. Anh ấy rất vui vẻ, lạc quan, luôn nói những điều hóm hỉnh. Hãy học hỏi anh ấy đối diện với khó khăn bằng nụ cười, bằng hành động thiết thực đừng tỏ ra nhàm chán. Khi ấy bạn sẽ nhận thấy quyền lực của sự vui vẻ, hóm hỉnh.

Làm từ thiện: Không chỉ trong vai trò một siêu anh hùng, Người Sắt còn đóng vai người làm từ thiện có sức lôi cuốn, ảnh hưởng đến người khác. Hãy chứng tỏ sức ảnh hưởng của bạn, xây dựng lòng tin, mang đến cho những người thiếu may mắn những gì trong khả năng bạn làm được. Đảm bảo bạn có cuộc sống thú vị.

4. Ba bài học từ Captain America

Thích ứng với thay đổi: Cuộc sống luôn thay đổi liên tục, thường xuyên, có thể lúc này bạn ở cùng gia đình nhưng lúc sau bạn đã đi học, đi làm, làm nhiều việc khác nhau, với những người khác nhau. Một số người không đủ nỗ lực để theo kịp với những thay đổi nhất định có thể có cảm giác như họ vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ đông 70 năm. Nhưng bạn hãy học theo Đội trưởng Mĩ, anh ấy biết cách thích ứng với thế giới mới một cách nhanh nhất.

Truyền cảm hứng cho người khác: Đội trưởng Mĩ xứng đáng với danh hiệu người đàn ông đích thực, anh ấy đã truyền cảm hứng cho những người khác bằng niềm tin, nhiệt huyết của mình. Hãy học hỏi điều đó từ anh ấy, truyền cảm hứng để mọi người cùng thực hiện công việc của bạn.

Kiên nhẫn: Thành công sẽ đến với bạn nếu kiên nhẫn, đó điều bạn luôn rèn luyện.

5. Ba bài học từ Black Widow

Vẻ bề ngoài đẹp là lợi thế: Vẻ đẹp của Black Widow chắc chắn là vũ khí mạnh mẽ nhất của cô ấy. Trong cuộc sống, có thể vẻ bề ngoài không phải là tất cả, nhưng nó chắc chắn là một yếu tố quan trọng. Bạn nên chú tâm đến vẻ bề ngoài của mình bằng cách trang điểm, trang phục, phụ kiện để trở nên nổi bật trong đám đông nhưng đừng làm quá mà trở nên lố bịch.

Thực dụng hơn: Black Widow nổi tiếng thực dụng, những suy nghĩ thực dụng của cô ấy mang lại hiệu quả. Hãy suy nghĩ về tính thực dụng trong cuộc sống của bạn. Đừng quá mơ mộng viển vông về một phép màu nào đó.

Bắt kịp mọi xu hướng mới nhất: Thời nay, thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt, điều quan trọng lúc này là bạn phải bắt kịp tất cả các tin tức mới nhất và các xu hướng công nghệ, cũng như các thay đổi về lĩnh vực công việc của mình. Nếu không làm thế bạn sẽ trở nên lạc hậu không thể hoàn thành công việc tốt nhất.

6. Ba bài học từ Hawkeye

Luôn chính xác: Hãy nhớ rằng chính xác là điều mà mọi công việc luôn hướng tới dù bạn là kỹ sư, giáo viên, nông dân, sinh viên… khi làm việc luôn đòi hỏi độ chính xác. Độ chính xác cao luôn là biểu trưng của sự chuyên nghiệp.

Biết lợi thế của bạn và phát huy nó: Clint Barton không phải một nhà phát minh giàu có, cũng không phải thần thoại Bắc Âu, cũng không phải nạn nhân đột biến của bức xạ. Anh xây dựng tài năng của mình bằng sức mạnh ý chí và luôn rèn luyện thực hành. Bạn không có gì quá đặc biệt? Hãy học hỏi anh ấy.

Không bao giờ từ bỏ: Điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đây là một lời nhắc nhở tốt cho bạn. The Avengers đã làm việc chăm chỉ và đã chiến đấu trong thời điểm khó khăn, xung đột, căng thẳng và thiếu tự tin. Họ phải học cách để có quyết định dưới áp lực, nhưng luôn luôn có một điểm chung là “không bao giờ từ bỏ.” Một niềm tin không thể lay chuyển là những gì họ phải làm, chỉ vì họ biết đó là tốt, và rằng họ tạo ra điều gì đó đáng giá cuối cùng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống

Theo OhayTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button