Gullible Du Ký – Trường Ca Odyssey Về Thị Trường Tự Do

(2 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này giúp các bạn trẻ biết cách đặt câu hỏi và suy tư về những vấn đề đang được tranh cãi gay gắt ở Việt Nam hiện nay như: Sở hữu đất đai tư nhân hay sở hữu đất đai toàn dân? Kinh tế tư nhân hay kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo? Kinh tế thị trường tự do hay kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa? Ngay cả khi bạn không hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới chính sách kinh tế thì cuốn sách vẫn có thể giúp bạn có quan điểm về những vấn đề này, để bạn có thể đánh giá những chính sách mà các nhà chính trị đưa ra.” -Dịch giả: Đinh Bá Anh-

Danh mục:

Gullible Du Ký – Trường Ca Odyssey Về Thị Trường Tự Do xoay quanh câu chuyện của một cậu bé bị đắm tàu, dạt vào một hòn đảo xa lạ. Mỗi chương, trừ chương đầu, đều bắt đầy bằng một “chuyện ngụ ngôn” ngắn về Jonathan Gullible và những cuộc chạm trán của anh với những luật lệ kì lạ của một hòn đảo và cư dân ở đó. Đây là một cuốn sách rất thú vị. Nó thách thức độc giả phải suy nghĩ về việc tại sao một số quốc gia giàu, trong khi một số quốc gia lại nghèo. Nó khám phá lối tư duy mở về nhiều vấn đề triết lý, thực tiễn và kinh tế quan trọng. Các ý tưởng đa dạng trong sách sẽ buộc độc giả phải suy nghĩ, nghi vấn và tham dự vào những cuộc thảo luận nhiều ý nghĩa. Và ẩn sautất cả những điều này là sự tôn trọng và chấp nhận con người cá nhân.

Ken Schoolland hiện là Giáo sư Kinh tế và Khoa học Chính trị tại Đại học Hawaii Thái Bình Dương. Trước đó, ông là Giám đốc chương trình Đào tạo thạc sĩ khoa học nghiên cứu về thương mại Nhật Bản của Đại học Chaminade thuộc Honolulu và là Giám đốc chương trình Kinh doanh và Kinh tế học tại Đại học Hawaii Loa. Ông cũng là thành viên của Ban Điều hành Hiệp hội Quốc tế về Tự do cá nhân và là một hội viên Sam Waltontrong tổ chức Students in Free Enterprise.

2 đánh giá cho Gullible Du Ký – Trường Ca Odyssey Về Thị Trường Tự Do

 1. Nguyễn Hải Sơn

  Cuốn sách này giúp bạn hiểu về những khái niệm cơ bản trong nền kinh tế thị trường. Dựa trên tác phẩm Gulliver du ký, tác giả đã vẽ lại một bức chân dung khác dưới góc nhìn kinh tế một cách đơn giản và gãy gọn, đồng thời khá vui nhộn, giúp cho những ai đang muốn theo đuổi lĩnh vực này có thể nắm bắt được những nền tảng cơ bản của tư duy kinh tế.. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân, mình có cảm giác cuốn sách bố cục khá lộn xộn. và tiếc là phần chú giải những ý nghĩa trong các câu chuyện có vẻ khá rời rạc, mặc dù đủ mức để hiểu.

 2. Nguyễn Thị Kỳ Hoa

  Ở thời đại nào, quốc gia nào đi chăng nữa thì luôn có sự phân biệt giai cấp giữa giàu và nghèo. Trong một lớp học luôn có sự phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh dở… Có lẽ nhiều người đã không bằng lòng với những gì mình đang có? Và nghĩ rằng mình xứng đáng hơn với những gì mình đang có?
  Nhưng có suy nghĩ của chúng ta sẽ tích cực hơn sau khi khép lại quyển sách này. Tôi cũng đã từng như nhiều người khác trên quả đất này, đã từng không chấp nhận với những gì hiện tại mình đang có.
  Giờ đã khác, tôi đã hiểu tại sao trên thế giới này lại có những cường quốc và có những tiểu quốc gia. Tại sao lại có những triệu phú và những người ăn xin nghèo đói. Tại sao họ lại không được bình đẳng như nhau?
  Có hỏi thì sẽ có trả lời. Tất cả là do sự phấn đấu nỗ lực của mỗi con người, mỗi quốc gia và cả những dân tộc trên thới giới. Có trồng cây thì mới gặt được những quả ngon mát lành, chứ cứ mãi ngồi há miệng chờ sung thì có lẽ cái mà bạn nhận được sẽ chỉ mãi là những quả sung héo úa bị rơi rụng mà thôi.
  Sách mang tính nhân văn rất cao, thách thức người đọc phải tìm ra, cảm thụ và chấp nhận những triết lý của cuộc sống này. Nó còn cho ta những bài học hũ ích. Khơi dậy niềm tin và sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi con người để vươn lên trong cuộc sống này.!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button