Mê Lộ Quán

(5 đánh giá của khách hàng)

Lấy ý tưởng từ câu chuyện quái vật mình người đầu bò Minotaur bị nhốt vào mê cung trong thần thoại Hy Lạp, Nakamura Seiji đã thiết kế nên Mê Lộ Quán. Công trình kiến trúc dưới lòng đất này xứng đáng là một trong những kiệt tác xây dựng. Nhưng nó cũng kế thừa cái dớp chết chóc lạ kì bắt đầu từ Thập Giác Quán..

Danh mục:

Nghe nói, loài người xây dựng mê cung vốn để trừ tà. Người Trung Quốc thời xưa cho rằng ma quỷ chỉ có thể đi theo đường thẳng, vì vậy họ thường xây tường thành có hai lớp với hai cửa ra vào nằm lệch nhau, ở giữa là các lối đi uốn lượn. Còn người Anh cổ thì vẽ các hoa văn kiểu mê cung trên bậc thềm cửa chính, nhằm đề phòng ma quỷ xâm nhập.

Lấy ý tưởng từ câu chuyện quái vật mình người đầu bò Minotaur bị nhốt vào mê cung trong thần thoại Hy Lạp, Nakamura Seiji đã thiết kế nên Mê Lộ Quán.

Công trình kiến trúc dưới lòng đất này xứng đáng là một trong những kiệt tác xây dựng. Nhưng nó cũng kế thừa cái dớp chết chóc lạ kì bắt đầu từ Thập Giác Quán và Thủy Xa Quán, tiếp tục trở thành hiện trường của sát nhân hàng loạt.

Vào một ngày cuối xuân, 4 nhà văn tập trung ở đây, tham gia một cuộc thi viết truyện trinh thám lấy bối cảnh Mê Lộ Quán với người bị hại chính là tác giả câu chuyện.

Đề bài rất kích thích, đúng không?

Và kích thích hơn nữa là, các nhà văn đó đều lần lượt bị sát hại, đúng như cách thức mô tả trong tác phẩm của họ.

Xây mê cung, ý định ban đầu là để trừ tà, nhưng qua tay kiến trúc sư tài ba Nakamura, cuối cùng đã biến thành nơi tạo nên đủ điều tà ác…

5 đánh giá cho Mê Lộ Quán

 1. Trương Kim Loan

  – Dạo gần đây mình có hứng đọc truyện trinh thám sau cuốn ” Mười người da đen nhỏ ” của Agatha Christie, được bạn bè giới thiệu nên mình đặt mua một cuốn ” Mê lộ quán ” về đọc thử . Sách dẫn dắt rất hay, có hình minh hoạ tiện cho việc suy luận, kết thúc hết sức bất ngờ luôn :v Thực sự là mình còn không tin nổi tại sao tác giả lại khéo léo đến như vậy, những cái nhỏ nhặt nhất chính là chìa khoá của việc điều tra ra hung thủ .

 2. Mai Hoàn Hải

  Tôi đã đọc 3 truyện của Ayatsuji trước đó, tất cả đều ít nhiều có yếu tố trinh thám và nhất là thủ pháp đánh lừa độc giả bằng cách viết. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận là lần này, tôi đã hoàn toàn bị đánh lừa. Trong những truyện trước, tôi đều đã đoán ra kẻ cần tìm, chỉ không hiểu nổi cách tác giả che giấu thân phận của kẻ đó. còn khi đọc mê lộ quán, tác giả đã cuốn tôi vào mạch suy luận của nhân vật chính, khiến tôi không tài nào nhìn ra được dù đã quá quen với thủ pháp này của tác giả. Khuyên các bạn đọc tác phẩm này.

 3. Giao Bui

  Có mọi thứ cần có của 1 tiểu thuyết trinh thám tiêu biểu
  – Tuyến nhân vật đa dạng, phù hợp với quy mô của tội ác;
  – Cách dẫn truyện hay, lôi cuốn;
  – Nhịp độ của các tình tiết tăng kịch tính, giật gân phân bố rất tốt
  Tuy nhiên, lại 1 lần nữa, cũng như tác phẩm Thủy Xa Quán, tác giả không công bằng với độc giả khi CỐ Ý dùng ngôn từ để làm sai lệch 1 chi tiết nhỏ nhưng quan trọng bậc nhất liên quan tới việc phá giải câu đố……..Mặc dù thế nhưng trực giác của mình đã nhận định được hung thủ ngay từ vụ án giết người đầu tiên, nhờ 1 câu nói phủ định vào lúc gay gấn nhất (mình tin ai tinh ý cũng sẽ có linh cảm lờ mờ “có gì đó không ổn về nhân vật này” ngay ^^)…….Ngay cả tới lúc cuối cùng, trước khi đọc đến phần “giải thích cuối cùng” mình vẫn tin trực giác đó là đúng, và quả nhiên như vậy và cả cái bật mí tế nhị buồn cười về nhân vật, mình đã đưa ra giả thuyết đó ngay từ vụ án mạng đầu tiên….Nhưng tác phẩm trải qua 1 lần dịch từ tiếng Nhật > tiếng Việt, lại thêm tác giả cố ý chơi xấu nên không có cách nào để khẳng định trực giác đó là đúng :)))
  – Điểm không thích duy nhất khi đọc các tác phẩm của Yukito là dường như tác giả chỉ hướng đến 1 tác phẩm trinh thám “đọc giải trí”, chứ không phải kiểu “đọc để phá được án”

 4. Quynhnc

  Mê Lộ Án có cách dẫn truyện cũng như nội dung khá gay cấn và cuốn hút người đọc. Lượng kiến thức của tác giả mang đến trong truyện cũng rất phong phú và hay ho. Tuy nhiên, cái kết của Mê Lộ Án sẽ khiến cho người đọc khá hẫng vì nó hơi phi thực tế một chút, còn vài gút mắc chưa được mở hoàn toàn. Dù vậy, bỏ qua cái kết thì đây vẫn là một cuốn sách đáng để đọc thử.

 5. Phuong Dao

  Một tác phẩm khiến bạn không thể rời mắt được khi đọc đến phân đoạn án mạng xảy ra. Những tình tiết được lồng vào nhau như trong mê cung đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mặc dù tình tiết giết người không được miêu tả kỹ lưỡng nhưng lại ám ảnh cho người đọc một thời gian dài. Một tác phẩm không mang âm hưởng u tối sầu thảm của nước Nhật, rất đáng đồng tiền bát gạo.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button