Totto-Chan Bên Cửa Sổ

Đây là một quyển sách hay mà bất cứ ai cung nên thử đọc một lần. Quyển sách cho ta thấy một góc nào đó về cuộc chiến tranh thế giới thứ hai được thể hiện qua câu chuyện của totto-chan cùng người thầy giáo đáng kính kobayashi với những cách giáo dục của thầy mà phải nói là hiện đại, đi trước thời đại nhằm khám phá tâm hồn của trẻ em, giúp trẻ em phát huy và giữ được những cá tính riêng của chúng khi còn nhỏ. Câu chuyện còn nói về tình bạn giữa totto và các bạn với đủ những cảm xúc. Bất ngờ hơn nữa khi đọc đến cuối thì không thể ngờ được nhân vật totto chan trong truyện chính là tác giả-đã trở thành một người thành công cũng như những người ban của bà. Tất cả bon họ đều biết on và nhớ đến người thầy kobayashi đã cho họ những bài học bổ ích khi xưa cũng như giúp họ tìm ra khả năng tiềm ẩn của mình và thành công ở thời điểm hiện tại.

– Thiên Thanh

Danh mục:

Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!

Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

Totto-chan bên cửa sổ, là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Tính đến năm 2001, tổng số bản sách bán ra ở Nhật đã lên đến 9,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản nước này. Cuốn sách đã được dịch ra 33 thứ tiếng khác nhau, như Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…Khi bản tiếng Anh của Totto-chan được xuất bản tại Mỹ, tờ New York Times đã đăng liền hai bài giới thiệu trọn trang, một “vinh dự” hầu như không tác phẩm nào có được.

Đặc biệt: Với mỗi cuốn sách “Totto-chan bên cửa sổ” bán được sẽ trích ra 10.000 đồng để gửi tới các em nhỏ Nhật Bản là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của thảm họa thiên nhiên vừa qua.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Totto-Chan Bên Cửa Sổ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button