Ơi, Cái Tuổi Trăng Tròn

Con người được sinh ra, lớn lên trở thành nhi đồng, rồi thiếu nhi, rồi thanh niên, rồi trung niên, rồi lão niên,… Toàn bộ những danh từ mà ta vừa liệt kê miêu tả cho ta thấy được tiến trình sinh học của đời người. Trong tiến trình sinh học rất dài ấy, các em đang hoặc đã trải qua một giai đoạn tuyệt vời nhất, tươi đẹp nhất và quan trọng nhất của đời người. Giai đoạn ấy gọi là mùa dậy thì..

Danh mục:

Đã là con người thì ai cũng đẹp, kể cả những người lỡ bị một vài khuyết nhược bẩm sinh trên cơ thể hay khuyết nhược do gặp phải tai nạn, ốm đau sau này. Em hãy nhớ rằng khuyết nhược đó không thể làm cho con người mất đẹp. Bản chất của cái đẹp phải là sự hài hòa. Sự tự tin, sự hiểu biết, tính khiêm cung cùng vẻ ngoài tươm tất làm nên vẻ đẹp của một người chứ cái đẹp không phải là khuôn mặt đẹp hay cái dáng đẹp. Đừng chỉ chú trọng về hình thể mà tự ti mình không đẹp các em nhé.

Vâng, giai đoạn dậy thì là như vậy đấy. Nó là giai đoạn quan trọng nhất trong đời mỗi con người chúng ta bởi nó chuyển hóa những chú bé, cô bé thành người lớn. Tiến trình sinh học này sẽ điều khiển thân thể con người thay đổi trong suốt mùa dậy thì, có thể là một năm, cũng có thể là vài năm. Tất nhiên sau mùa dậy thì, cơ thể ta sẽ tiếp tục tự điều chỉnh để phát triển hoàn thiện hơn, nhưng những đổi thay quan trọng nhất trong tiến trình sinh học vẫn chỉ diễn ra ở giai đoạn này.

Em đã trở thành chàng trai, cô gái đúng nghĩa. Kính chào mùa dậy thì tươi đẹp và kỳ diệu! Đây là đỉnh cao nhất của tuổi trăng tròn. Từ đây, con đường tương lai của em rộng mở. Em sẽ sống một cách rất say mê và những khả năng vô hạn dần mở ra để em có thể chạm vào cuộc sống lấp lánh này. Cái giá trị làm người rực rỡ ấy thật đáng quý trọng biết bao nhiêu!

Trích – “Những đóa hoa tươi đẹp”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ơi, Cái Tuổi Trăng Tròn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button