Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

(5 đánh giá của khách hàng)

Không ai sinh ra là sẽ được sống trong mộng ước của mình, và chính cụ Allan cũng như thế. Chắc hẳn ai cũng từng nghĩ cuộc đời của mình trôi qua trông thật vô vị nhỉ? Nhưng Allan thì không như thế. Cả cuộc đời của cụ như dòng điện tâm đồ có đi lên mà cũng chẳng thể quên nổi những nốt ngã đau điếng đấy. Quyển sách mở đầu trong cái cảnh chán ngắt của nhà già (cái cách mà cụ gọi viện dưỡng lão mà cụ không ưa tí nào), nhưng cái cách cụ đối mặt thì không chán tí nào, cụ tinh quái và thích làm thì sẽ không ngại ngần vì bất kì lý do nào. Và dần dần cuộc đời đầy màu sắc của cụ sẽ mở ra. Đọc sách đi để thấy mình thật nhỏ bé..

Danh mục:

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được.

Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này.

Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này. Cuốn tiểu thuyết Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

5 đánh giá cho Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

 1. Pham Tuyen

  Một chuỗi các sự kiện bất ngờ thú vị trong cuộc đời của Allan, hụp lặn trong tấn bi kịch cuộc đời mất mát đau thuơng nhưng với niềm tin vào cuộc sống, với tinh thần lạc quan ông đã vượt qua mọi bi kịch. ☺️Xuất sắc về nội dung, hài hước dí dỏm khiến ta cười sảng khoái khi đọc nó. Với mình thì còn thêm yên thích cách sống của ông Allan, đời người là cả 1 hành trình khám phá vô tận đầy thú vị phía trước, cớ sao phải sống trong khuôn khổ và chết trong sự nhàm chán

 2. Mia Saku

  Đọc luôn 1 lèo và kết luận là cuốn này rất đáng đọc. Nếu vô tình lúc đang khó chịu thì hãy đọc để có tiếng cười nhẹ nhàng, cách viết hài hước nhưng ko kém phần hồi hộp và gay cấn. Lối dẫn truyện của tác giả khi giới thiệu cụ già lúc bỏ trốn hay lúc kéo cái vali (cố ý nhá) của người ta đi thì đọc cười ko dứt. Các tình tiết sau đó cũng được lồng với chuỗi lịch sử 1 cách tinh tế, đem lại cảm giác ko quá khó chịu dù biết chi tiết đó quá xạo

 3. Phạm Ngọc Huyền

  Có 3 điều mình học được từ cuốn sách này:
  1. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của riêng nó, theo cách này hay cách khác. Vì thế cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đừng quá gò bó mình hay người khác. What will be-will be.
  2. Bạn không bao giờ quá già cho một hành trình. Nói theo cách khác, bạn không bao giờ quá trễ để làm một điều gì đó ý nghĩa.
  3. Lịch sử, bạn sẽ được tiếp nhận lịch sử theo một cách rất vui và thú vị.
  Hãy tận hưởng cuốn sách nhé!

 4. Mee Nhựt

  Những từ có thể dùng để miêu tả một cách khái quát quyển sách này là: hài hước, chặt chẽ, giá trị. Hài hước từ câu cú đến từ ngữ sử dụng, đến cái cách diễn đạt châm biếm rất hài kiểu phương Tây. Chặt chẽ ở việc lồng ghép các sự kiện có thật trong lịch sử và không có thật để tạo nên câu chuyện hấp dẫn, có liên hệ với nhau. Giá trị nằm ở tính giải trí và kiến thức mà nó mang lại cho người đọc, phải nói là khá bao quát và đầy đủ về các sự kiện lớn trên thế giới. Tóm lại, đây là quyển sách người thích đọc cần phải có.

 5. Bảo Trinh Trần

  Một tác phẩm hay lạ lùng. Vô cùng li kì và hấp dẫn. Những câu chuyện mang tính lịch sử, thời đại được gói gọn trong chính cuộc đời, hành trình của cụ già Allan Karlson 100 tuổi. Vừa khép trang cuối cùng lại, muốn mở ngay trang sang đầu đọc thêm lần nữa. Hãy thử trải nghiệm quyển sách này, vì giá trị nó mang lại, lớn hơn những gì bạn tưởng tượng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button