Thiên Sứ Tử Thần

(5 đánh giá của khách hàng)

“Vì yêu Drea, gã sẵn sàng từ bỏ nghề đâm thuê chém mướn. Vì yêu Drea, gã đã cố gắng mở lòng với cô, để cô bước qua bức tường ngăn cách gã với cả thế giới. Gã vốn thích cô độc trong cái kén của riêng mình, nhưng vì cô, gã không ngại thoát ra, một cách mãnh liệt, để sống phần đời còn lại, chấp nhận bị phơi bày và tổn thương.”

Danh mục:

Cô – Drea – là nhân tình của một tên trùm buôn ma túy, rất biết cách dùng thân xác để quyến rũ và lợi dụng đàn ông. Còn gã – Simon – là một sát thủ máu lạnh, giết người vì tiền và chưa bao giờ mắc sai lầm.

Cảm xúc của cô với gã như những cơn sóng nghịch chiều: vừa hạnh phúc tràn trề sau bốn tiếng đồng hồ hoan lạc, vừa đau đớn bẽ bàng khi bị gã bỏ rơi, lại vừa kinh hoàng tột độ khi bị gã truy lùng trên con đường trốn chạy.

Vậy mà sợi dây liên kết vô hình giữa họ đã đưa đến những biến chuyển kỳ diệu trong đời. Những xúc cảm tưởng như thoáng chốc đã trở thành vĩnh viễn. Hai con người, vốn chẳng tốt đẹp, bỗng trở nên khát khao hướng thiện, khát khao được chia sẻ, yêu thương…

“Khi gã chạm vào cô, cô thấy tràn ngập tình yêu thương – Drea Rousseau – người chưa bao giờ được quý mến trong cuộc đời, chưa bao giờ được yêu, được trân trọng. Cảm nhận trọn vẹn rằng mình được gã nâng niu, rằng gã quan tâm tới nhu cầu tình cảm, mong muốn, sở nguyện của mình, điều đó vượt quá xa những gì cô có thể tưởng tượng.”

“Vì yêu Drea, gã sẵn sàng từ bỏ nghề đâm thuê chém mướn. Vì yêu Drea, gã đã cố gắng mở lòng với cô, để cô bước qua bức tường ngăn cách gã với cả thế giới. Gã vốn thích cô độc trong cái kén của riêng mình, nhưng vì cô, gã không ngại thoát ra, một cách mãnh liệt, để sống phần đời còn lại, chấp nhận bị phơi bày và tổn thương.”

5 đánh giá cho Thiên Sứ Tử Thần

 1. Ngô Phương

  Vốn đã thích Linda Howard từ trước, thích cách viết lúc dịu nhẹ lúc cuốn hút của cô và Thiên sứ tử thần đã không làm mình thất vọng, nó khiến mình còn cảm phục và yêu mến cô hơn nữa.
  Truyện thật sự đặc biệt, một cô tình nhân của tay trùm buôn ma túy và một gã sát thủ. Kiểu ghép đôi mình thấy quen thuộc trong truyện phương Đông thường là gã sát thủ máu lạnh và một cô gái trong sáng, ngây thơ, non trẻ, thánh thiện… Tác giả đã dẫn dắt hợp lý khiến mình cảm nhận được họ là hai người thuộc về nhau, họ giống nhau, dành cho nhau.
  Mới đầu đọc giới thiệu Drea là nhân tình của tay buôn ma túy mình đã lưỡng lự định không đọc, nhưng rồi mình tin vào tác giả nên đã đọc và thấy Drea là một cô gái thông minh, dũng cảm. Cô đã vượt qua quãng thời gian khó khăn của tuổi trẻ, trải qua đau khổ, cô phải làm mọi chuyện để sống, cô rất mạnh mẽ. Cô thông minh và khéo léo, nếu không vậy cô đã không thể diễn trò và lừa được tên buôn ma túy ranh ma.
  Về phần chuyển biến tâm lý của gã sát thủ từ người dưng sang yêu cô mình không cảm thấy đột ngột. Simon rất khôn khéo và tinh ý, gã đã phát hiện ra cô đóng kịch với tay buôn ma túy, gã có chút tán thưởng cô. Rồi trong những ngày tìm kiếm cô, gã thấy rõ cô là người thông minh, khéo léo. Cho tới khi thấy cô sắp lao xuống vực mà không thể giúp gì, Simon đã sợ hãi, cảm xúc trong lòng ấy dấy lên chân thật hơn và rõ ràng hơn những gì Simon nghĩ được.
  Nếu thích Linda Howard thì bạn đừng bỏ qua Thiên sứ tử thần, một tác phẩm mới và hay của cô.

 2. Tô Thị Trúc Ly

  Là câu chuyện kịch tính về hai con người đầy tội lỗi, đến với nhau trong đam mê, mịt mờ, đầy nhục cảm, và cuối cùng họ giải thoát cho nhau với tình yêu, tha thứ và một tương lai phía trước.
  Đây không phải là cuốn truyện dành cho những người nhạy cảm, bởi những dòng diễn tả trần trụi về những cảnh giường chiếu, hay đi theo cái chuẩn mực đạo đức rập khuôn trong tiểu thuyết, người xấu phải bị trừng tri.Điều đầu tiên phải nói đến là nhân vật chính thu hút nhau về mặt giới tính, tần trụi giữa đàn ông và đàn bà; không lãng mạn hay mộng mị. Trong sự thu hút đó, họ khám phá ra những điểm tương đồng, gắn kết nhau, giữa những con người của thế giới tội lỗi. Tình yêu giúp họ tìm ra một cuộc sống mới, dù nó đày chông gai, cuộc sống như những người bình thường, Tác giả cho họ một cái kết đẹp dù họ đã phạm nhiều tội lỗi. Bởi thế, nếu ai mong muốn tìm đọc một câu truyện kịch tích, lôi cuốn, dồn dập của thế giới những tên tội phạm thêm vào đó là màu sắc tình yêu đầy cám dỗ, đây chính là sự lựa chọn.

 3. Hoanghong Xuan

  Câu chuyện là sự đột phá từ tâm lý nhân vật đến tình tiết nội dung. Lần này không có những chàng điệp vụ gan trường hay những cô nàng thông minh, can đảm một cách đáng yêu mà là một gã sát thủ máu lạnh, khép mình; một ả nhân tình toan tính kiếm sống bằng vẻ đẹp thể xác, và một tên trùm buôn lậu ích kỷ, đa nghi.
  Mình nghĩ ba người họ không ai xứng là thiên sứ, vậy tại sao câu chuyện có tên “thiên sứ tử thần”?
  Mình đọc, cảm nhận và hiểu tác giả không dùng hình tượng cao đẹp mỹ miều để khắc họa thiên sứ. Thiên sứ của bà đau đớn, mất mát, vùng vẫy trong thực tế khốc liệt để vượt qua được chính bản chất tội lỗi, vươn đến tình yêu thuần khiết nhất.
  Ngôn từ của Linda sắc bén, gãy gọn chọc thẳng vào nỗi đau của Drea, khiến mình không cách nào cảm thấy sự nhơ nhuốc của một cô gái lừa lọc, lợi dụng chính thân xác mình để kiếm sống.
  Tình yêu của Drea có lẽ là điều chân thật duy nhất của cô, đáng tiếc ban đầu gã sát thủ không hiểu (tên đó lạnh nhất trong số các nhân vật của Linda) thậm chí còn bỏ rơi cô (đọc mà tức muốn cắn chiếu). Nhưng truyện của Linda luôn có cách khiến đọc giả thỏa mãn từ lúc bắt đầu cầm cuốn sách cho tới khi gập trang cuối cùng.
  Phải nói, mỗi lần đọc truyện của Linda là y như rằng cảm xúc mình dào dạt như suối, cứ muốn viết hoài bày tỏ lòng mến mộ với cô. Thật thỏa mãn khi có thêm một cuốn sách nữa của Linda ^^

 4. Trang Jenny

  Việc kết hợp giữa trinh thám và lãng mạn của Linda Howard lúc nào cũng rất tài tình. Nhưng đây là một motip hoàn toàn mới của bà, không còn những nhân vật chuẩn mực, những cô gái mạnh mẽ thánh thiện hay những chàng cảnh sát dũng cảm, mà ở đây là gã sát thủ máu lạnh, một ả nhân tình xinh đẹp toan tính và một tên trùm buôn lậu độc ác, đa nghi. Tất cả tạo nên một câu chuyện vừa lôi cuốn, vừa áp đảo người đọc, không có ai thật sự là thiên thần, nhưng cũng không thể hoàn toàn là tử thần.
  Lẽ ra mình nên cảm thấy ghê tởm sự nhơ nhuốc của Drea khi kiếm sống bằng nhan sắc và Simon khi là một sát thủ máu lạnh, dã man. Vậy mà dưới ngòi bút của LH, người đọc chỉ cảm thấy sự thương xót, đau đớn của Drea khi cô cố gắng trở nên tốt đẹp hơn và Simon khi anh thề là sẽ không giết thêm một ai nữa.
  2 con người với đầy tội lỗi tưởng chừng như đến tận xương tủy nhưng đã tìm thấy nhau, yêu nhau và cố gắng để bản thân trở nên tốt đẹp hơn.
  Tuy nhiên, kết thúc câu chuyện, Drea và Simon không có con, không-bao-giờ có. Điều đó khiến mình cảm thấy câu chuyện có một cái kết không trọn vẹn. Nhưng cuộc đời hiếm khi nào trọn vẹn, không phải vậy sao?

 5. Dương Thị Ánh Châu

  Truyện không chỉ đơn thuần là tiểu thuyết tình cảm mà còn đan xen vào những yêu tố hành động và đấu trí, dù không nhiều nhưng cũng góp phần làm câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, diễn biến tình cảm có chút vô lí kì cục, không thể hiểu nổi vì sao một tay sát thủ máu lạnh chỉ vì một lần “âu yếm” với nhân vật nữ chính mà quay sang yêu và quan tâm cổ luôn, đâu có gì đặc biệt lắm xảy ra ngoài việc họ bên nhau 4 tiếng đâu, rõ ràng chưa khắc họa được sự lạnh lùng của một “tử thần” và chuyển biến trong tâm tư tay sát thủ là quá gượng ép. Còn những suy tính của nữ chính luôn bị nam chính bắt thóp, vẫn biết ảnh cao tay thật nhưng lại quá dễ dàng, câu chuyện về cuối giải quyết anh boss quá gọn lẹ làm mình hụt hẫng quá…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close