Vượt Lên Những Chuyện Nhỏ Dành Cho Bạn Trẻ

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống và cũng chỉ có một lần đi qua giai đoạn thanh thiếu niên. Vội vã tiến về phía trước hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị đích thực của cuộc sống tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Hy vọng các bạn đủ sáng suốt trong những quyết định của mình để khi nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí.

Danh mục:

Giới thiệu

Để trưởng thành, tất cả chúng ta đều phải trải qua giai đoạn thanh thiếu niên. Đây là một trong những giai đoạn đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển của con người. Có thể nói, dù quãng thời gian này diễn ra như thế nào, suôn sẻ hay rắc rối, thành công hay thất bại, hạnh phúc hay khổ đau thì nó vẫn để lại những ấn tượng không thể xoá nhoà đối với cuộc đời mỗi chúng ta.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân cũng như khẳng định vị trí của mình. thế nhưng, đi kèm với những cơ hội là không ít thử thách. Những tệ nạn xã hội, sự đổ vỡ gia đình, những khúc mắc trong quan hệ tình yêu, tình bạn, học hành, sự nghiệp… đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các bạn. Chắc chắn sẽ không ít lần, bạn cảm thấy bế tắc khi đối mặt với những thử thách đó. Dũng cảm đối mặt để vững vàng tiến về phía trước hay bị chúng chi phối để rồi rơi vào trạng thái mỏi mệt, thất vọng? Điều đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào thái độ sống của các bạn. Tuy vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, việc có được sự quan tâm, giúp đỡ của những người đi trước cũng là điều vô cùng cần thiết.

Học cách giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt không những giúp bạn giải quyết những rắc rối thường xảy ra trong cuộc sống của mình mà còn chỉ ra cho bạn cách ứng phó với những vấn đề lớn. Thay vì cứ mải lo lắng và suy nghĩ về những chuyện nhỏ nhặt, bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng về bản thân hơn và năng lực của bạn cũng được phát huy ở mức tối đa. Bên cạnh đó, khi sống rộng luợng và bao dung, bạn sẽ biết cách ứng xử hơn, đồng thời, mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh cũng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị thật sự của cuộc sống.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống và cũng chỉ có một lần đi qua giai đoạn thanh thiếu niên. Vội vã tiến về phía trước hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị đích thực của cuộc sống tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Hy vọng các bạn đủ sáng suốt trong những quyết định của mình để khi nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí.

Vượt lên những chuyện nhỏ – dành cho bạn trẻ của Richard và Kris Carlson sẽ mang đến cho bạn những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong việc đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Thay vì cứ mãi lo lắng và suy nghĩ về những vấn đề nhỏ nhặt, bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách ứng xử hơn, đồng thời, mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh cũng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị thật sự của cuộc sống.

Đọc thử

HÃY SỐNG BẢN LĨNH

Cuộc sống là một chuỗi những khó khăn, thử thách mà dù muốn hay không, ai trong chúng ta cũng đều phải đối mặt. Tuy vậy, vấn đề ở đây không nằm ở tính chất của những khó khăn, thử thách đó mà chính là việc ta đối phó với chúng thế nào? Trốn tránh, chùn bước, mặc cho những thử thách ấy hủy hoại đời mình hay để chúng tiếp thêm cho bạn sức mạnh, lòng kiên nhẫn, ý chí vững vàng tiến về phía trước?

Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào cách nhìn nhận của bạn về cuộc sống.

Don Juan có nói một câu thế này: “Sự khác biệt giữa một dũng sĩ và một người bình thường nằm ở cách nhìn nhận cuộc sống của họ. Nếu người dũng sĩ xem mỗi sự việc xảy đến là một cơ hội nhằm thử thách tài trí của bản thân thì người bình thường lại xem đó như trò chơi của vận may rủi”. Thật ra, việc đối mặt với các khó khăn của cuộc sống không phải là vấn đề quá lớn. Chỉ cần thay đổi quan điểm sống, bạn đã có thể đạt được những gì mình mong muốn một cách dễ dàng.

Sự khác biệt giữa những người dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc sống và những người chỉ biết than thân trách phận là điều rất dễ nhận thấy. Một người bình thường luôn cảm thấy e sợ trước những biến cố của cuộc sống, cũng như luôn cảm thấy mệt mỏi vì trách nhiệm đè nặng lên mình. Trong khi đó, là một người dũng cảm, bạn có thể nhìn thấy được những yếu tố tích cực, dù rất nhỏ, trong mọi thử thách phải đương đầu. Một vị Đạt Ma người Tây Tạng bị kết án tù 18 năm ở Trung Quốc đã nói rằng những viên cai ngục là những người thầy tuyệt vời nhất của ông, bởi họ đã dạy ông tính nhân văn và lòng kiên nhẫn.

Khi gặp một tình huống không như mong muốn, thay vì cảm thấy thất vọng, chán nản, bạn hãy thử nhìn nhận nó ở khía cạnh tích cực hơn xem sao. Tôi tin rằng chính những thay đổi trong suy nghĩ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để rèn luyện lòng kiên nhẫn, sự bao dung cũng như cách đối nhân xử thế trong cuộc sống.

Đối mặt với khó khăn, thách thức của cuộc sống là điều không hề đơn giản. Mỗi người chúng ta có một hoàn cảnh sống và xuất thân khác nhau, và do đó, cũng có những khó khăn khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, hoàn cảnh không tạo ra con người mà chỉ là yếu tố giúp con người khám phá ra những giá trị thật sự của bản thân họ mà thôi. Mỗi khó khăn, thử thách của cuộc sống là một cơ hội mà bạn có thể tận dụng để hoàn thiện mình. Bình tĩnh đón nhận những biến cố và tìm cách giải quyết chúng là cách đơn giản giúp bạn rèn luyện bản lĩnh cũng như có được cái nhìn tỉnh táo trước cuộc đời.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vượt Lên Những Chuyện Nhỏ Dành Cho Bạn Trẻ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button