Kem chống nắngTip kem chống nắng

Chống nắng: Cách dưỡng da hằng ngày tốt nhất

Liệu bạn đã dưỡng da đúng cách? Sử dụng kem dưỡng da đều đặn nhưng làn da của bạn vẫn chưa được như ý. Có lẽ bạn đã bỏ qua một bước quan trọng đó chống nắng.

Nguyên nhân chính yếu ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn đó chính là tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Bạn có biết tác hại của tia UV đối với làn da? Không chỉ là những vết cháy nắng thông thường, mà tia UV với khả năng xuyên thấu gây tác hại sâu bào bên trong lớp da, dẫn đến những vết sạm đen, nám, sạm, biến đổi sắc tố da và nguy hiểm hơn hết là ung thư da.

Các chị em thường trang bị mũ rộng vành, áo tay dài, bao tay, khẩu trang và thậm chí là váy chống nắng. Nhưng chỉ giảm phần nào tác hại bởi tia UVA có khả năng xuyên thấu cao qua các lớp quần áo, và kem chống nắng là giải pháp triệt để bảo vệ làn da tránh tác động từ tia cực tím.

Việc tiếp xúc với ánh nắng dù là rất ít bạn vẫn đang chịu ảnh hưởng từ tia UV. Điều khiến bạn chủ quan đó là những ảnh hưởng này không biểu hiện ngay lập tức, mà lặng lẽ theo thời gian. Cho đến khi những biểu hiện xấu xuất hiện thì việc khắc phục trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém. Tốt nhất hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh và sở hữu làn da ưng ý chỉ với bước chống nắng đơn giản mỗi ngày mà ít tốn kém.

Đầu tiên, đó là tránh nắng bằng cách giới hạn ra ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là khung thời gian nắng gay gắt nhất từ 11 giờ đến 15 giờ. Việc bảo vệ da nên bắt đầu từ khi còn trẻ. Hình thành thói quen sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài, để hiệu quả bảo vệ tốt hơn hãy kết hợp quần áo chống nắng.

Khi lựa chọn kem chống nắng bạn hãy chú ý tìm hiểu những thông tin về loại da của bạn, mỗi loại da sẽ có một loại kem chống nắng thích hợp nhất, tìm hiểu về những chỉ số quan trọng như SPF và PA. Tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có một loại kem phù hợp cho tác dụng bảo vệ tối ưu nhất và chi phí phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button