Kem chống nắngTip kem chống nắng

Tư vấn chọn kem chống nắng phù hợp màu da

Mỗi loại kem chống nắng sẽ phù hợp với loại da khác nhau. Tùy thuộc theo làn da của bạn mà sẽ có những lưu ý để lựa chọn kem chống nắng phù hợp màu da.

Da tối màu

Đối với nhiều người, việc sở hữu làn da bánh mật là một mơ ước. Thậm chí không ít chị em phụ nữ phải bỏ ra không ít tiền bạc thực hiện quy trình như nhuộm da, tắm nắng chỉ để có được làn da tối màu. Tuy nhiên, việc bạn sở hữu làn da tối màu không đồng nghĩa với việc ánh nắng tác động ít hơn đến da bạn. Điều khác biệt ở làn da tối màu so với da sáng màu là những biểu hiện sẽ ít rõ rệt hơn. Chính vì thế bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên, hãy chọn loại kem có chỉ số SPF không qua cao từ 15 đến 30 là phù hợp.

Da trung bình

Đa số người Việt Nam chúng ta sở hữu làn da này. Đây cũng là làn da dễ lựa chọn kem chống nắng, đối với nhu cầu sử dụng thông thường bạn nên lựa chọn sản phẩm có chỉ số SPF 30 là tốt nhất vừa bảo vệ làn da khỏi tác hại tia UVA và UVB, đồng thời loại kem chống nắng có kết hợp chất dưỡng da rất tốt cho làn da của bạn.

Da trắng

Đây là loại da nhạy cảm nhất trong tất cả loại da và những tác hại từ ánh nắng mặt trời sẽ dễ dàng biểu hiện ra bên ngoài nhất. Đối với loại da này, bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng tốt nhất, hãy lưu ý chọn loại kem phổ rộng có tác dụng chống cả tia UVA và tia UVB. Chỉ số SPF từ 30 trở lên là phù hợp nhất, nếu bạn là người vận động thể thao hoặc bên ngoài nhiều hãy lựa chọn loại SPF cao để bảo vệ tốt nhất.

Bên cạnh việc chọn kem chống nắng hợp màu da, bạn nên chú ý đến cách sử dụng, bôi lớp kem đúng liều lượng, không quá mỏng và thường xuyên bôi lại kem cứ mỗi 2 giờ vì tia UV sẽ nhanh chóng phá hủy tác dụng bảo vệ của kem. Đồng thời hãy bôi kem chống nắng từ 20 – 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng để kem có thời gian thẩm thấu trên da tạo lớp bảo vệ. Sử dụng thêm quần áo chống nắng, mũ nón để tạo thêm lớp bảo vệ cho da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button