Kỹ năng

Từ tuổi 20 và khi chạm mốc 30, chúng ta học được những gì?

Hóa ra câu “gừng càng già càng cay” là đúng thật…

Đã bao giờ bạn thắc mắc xem mình sẽ như thế nào khi vượt qua ngưỡng tuổi 20? Và khi con số của tuổi tác ngày càng tăng có phải là một điều đáng sợ?

Không. Bất cứ vào thời điểm nào trong đời, dù bạn bao nhiêu tuổi, dù bạn trẻ hay già, bạn cũng hãy nên tận hưởng cuộc sống hết mình – đúng với độ tuổi của mình. Bởi chúng ta sinh ra và lớn lên, tồn tại trên thế giới này đều tuân theo những quy luật của thời gian.

Tuổi tác sẽ đến, mang theo những bài học lớn, cho chúng ta từng bước dần trưởng thành. Kể cả khi bạn hoảng sợ, bạn tìm cách né tránh, cũng chẳng thể làm khác đi. Bởi vậy, ngoài việc chấp nhận sự thật, chúng ta cũng có thay đổi được gì đâu.

Nhưng bộ tranh dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy, hóa ra tuổi tác lớn lên không phải là điều đáng sợ. Ngược lại, bạn sẽ càng cảm nhận chuẩn không cần chỉnh hơn về cuộc sống của mình. Nào, đừng co mình làm đứa trẻ nữa, bởi điều gì đến rồi cũng sẽ đến thôi!

Chỉ khi bạn trưởng thành, bạn mới nhận ra đâu là bạn thật sự tốt, đâu là những người bạn “xã giao”…
Tình yêu đối với tuổi trẻ dường như là tất cả, nên bạn sẵn sàng cố chấp. Nhưng khi bạn trưởng thành thực sự, tình yêu có thể chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn, và bạn cũng không cố tình gượng ép bất cứ ai.
Nếu còn trẻ bạn thích sự trải nghiệm mới mẻ, những trào lưu sôi nổi cùng bạn bè, thì khi bạn ở độ tuổi nhất định, bạn luôn trung thành với phong cách của bản thân. Bởi bạn biết, đó chính là bản sắc của mình.
Khi còn trẻ, bạn vẫn mãi loay hoay trước bất cứ sự lựa chọn nào. Bạn có thể sợ sai lầm, sợ vấp ngã. Nhưng khi bạn trưởng thành thực sự, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên đơn giản và nhẹ nhàng, quan trọng là bạn có muốn hay không thôi!
Chính vì bạn còn trẻ nên bạn chưa có nhiều trải nghiệm, dẫn đến việc bạn luôn mâu thuẫn, luôn giả định, luôn lo lắng và hoài nghi. Còn khi thời gian trao cho bạn sự trải nghiệm, bạn sẽ thản nhiên đón nhận mọi thứ trên đời.
Bạn càng trẻ, khả năng nhìn người của bạn càng kém. Bạn sẽ không biết lòng người nông sâu, ai tốt ai xấu. Nhưng thời gian trôi qua, bạn sẽ học được cách để nhìn thấu tâm can người khác. Đến con ruồi là đực hay cái bay qua trước mặt, bạn còn có thể nhận ra nữa là…
Khi còn trẻ, bạn chấp nhận sai lầm, chấp nhận những nỗi đau để thu về cho mình kinh nghiệm sống. Còn khi bạn đã trưởng thành rồi, bạn sẽ không tùy tiện để người khác làm tổn thương tới mình nữa. Bạn cũng biết cách thiết lập khoảng cách cho các mối quan hệ xung quanh.
Khi còn trẻ đơn giản là bạn nghĩ bạn còn quá nhiều thời gian để tập thể dục, chăm sóc da dẻ, thân thể… Và việc mà bạn làm thường là quẩy xuyên màn đêm, ăn chơi cho vui vẻ trước đã. Còn một khi bạn đã lớn tuổi, bạn bắt đầu biết sự quan trọng vô giá của sức khỏe, và bạn chẳng hề cho phép bản thân mình được lơ là. Sự khác nhau chính là như vậy đấy!

TRINH LENG KENG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button