List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về Designer khai mở tính sáng tạo

7 phim hay về Designer đưa người xem vào hành trình khám phá thú vị từ “zero to hero” của các nhà thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã tạo nên những sản phẩm đầy tính sáng tạo và giá trị nghệ thuật trên toàn cầu.

Drew: The Man Behind the Poster

Một bộ phim tài liệu về nghệ sĩ poster phim huyền thoại là Drew Struzan

Just Like Being There

Trong cộng đồng áp phích biểu diễn, tạo ra tác phẩm nghệ thuật không chỉ là một nghề nghiệp – đó là một cách sống. Những nghệ sĩ này đang đi đầu trong việc mở rộng thể loại áp phích biểu diễn. Tuy nhiên có nhiều vấn đề xảy ra, việc mở rộng này gây khó chịu đối với nhiều người và đồng thời cũng tạo ra nhiều rắc rối.

Bắt Cóc Trái Tim

Yoon – một nhân viên thiết kế đồ hoạ và chỉnh sửa ảnh với đam mê làm việc hàng giờ bên máy tính. Mọi chuyện dường như bị chững lại khi Yoon phát hiện những nốt phát ban kỳ lạ trên cơ thể khiến anh phải tới gặp bác sỹ Imm hàng tháng. Và cuộc gặp gỡ này đã làm thay đổi cuộc đời anh. Tuy nhiên, liệu bác sỹ Imm có chuẩn đoán được bệnh tình của Yoon trước khi nó trở nên tệ hơn? Và điều gì sẽ giúp Yoon vượt qua tất cả?

Bill Cunningham New York

Nhiếp ảnh gia huyền thoại Bill Cunningham, người đi tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang đường phố (street style) đã qua đời ở tuổi 87 vào Thứ Bảy (25/6/2016). Những công việc của ông từng được ghi lại trong cuốn phim tài liệu “Bill Cunningham New York” ra mắt năm 2010. Phim để tưởng nhớ đến một “quý ông tốt bụng, tử tế và nhẹ nhàng nhất.”

Objectified

Bộ phim “Objectified” (Khách quan) được sản xuất năm 2009 đưa ra những khám phá thú vị về mối quan hệ vô thức nhưng có ảnh hưởng tới mối quan hệ của con người với các đối tượng xung quanh.

Đó cũng là lý do tại sao chỉ cần một tinh chỉnh nhỏ trong thiết kế cũng có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn.

Urbanized

Urbanized là một bộ phim tài liệu do Gary Hustwit đạo diễn và phát hành vào ngày 26 tháng 10 năm 2011. Đây được coi là phần ba của loạt phim ba phần về thiết kế được gọi là Bộ ba thiết kế; đầu tiên là Helvetica, về kiểu chữ và thứ hai là Objectified, về kiểu dáng công nghiệp.

Exit Through The Gift Shop

‘Exit Through The Gift Shop’ là phim tài liệu của Anh năm 2010 do Banksy đạo diễn. Phim kể câu chuyện của Thierry Guetta, một người nhập cư Pháp ở Los Angeles, và nỗi ám ảnh của ông với nghệ thuật đường phố. Bộ phim xoay quanh Guetta liên tục ghi lại từng khoảnh khắc của anh trong bộ phim, từ một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên với người em họ, nghệ sĩ Invader, đến việc Guetta được giới thiệu với một loạt các nghệ sĩ đường phố, tập trung vào Shepard Fairey và Banksy, mà danh tính của những người này được che giấu bằng cách che khuất đi khuôn mặt và thay đổi giọng nói của họ. Phim được tường thuật bởi Rhys Ifans.

Bộ phim ra mắt tại Liên hoan phim Sundance 2010 vào ngày 24 tháng 1 năm 2010 và được đề cử giải Oscar cho phim tài liệu xuất sắc nhất.

Kể từ khi phát hành, đã có cuộc tranh luận về việc liệu những tư liệu trong bộ phim này là thật hay giả, mặc dù Banksy đã trả lời “Có” khi được hỏi liệu bộ phim có thật hay không.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 2, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 2, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button