Sách mới

Cái Dũng Của Thánh Nhân

cai-dung-cua-thanh-nhan-ebookCái Dũng Của Thánh Nhân

Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần
Phát hành: 03-2012
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Số trang: 142
Phiên bản : Tiếng Việt

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đề cập đến cách ứng xử của con người trong xã hội và các phương pháp tu dưỡng để đạt đến một tinh thần điềm đạm, an nhiên trước mọi hoàn cảnh khó khăn sóng gió của cuộc đời.

Review

Một Cuốn Sách Hay Nên Đọc

Đây là một cuốn sách hay nên đọc cho mỗi người, và trong mỗi kệ sách của gia đình thì nên có một cuốn để cho con cháu đọc. Thiết nghĩ tiền bạc, vật chất có rồi cũng không, cái quý nhất để lại cho con cháu là tính trung thực và sự điềm đạm. Đó là nội dung mà tác giả đã đúc kết sự học của mình để truyền đạt lại cho thế hệ mai sau. Cuốn sách ngắn dễ đọc và dễ hiểu với những dẫn chứng mạch lạc, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề chứ không phải đi lòng vòng. Rất thực tế.

Sự Trầm Tĩnh Đáng Kinh Ngạc

Thu Giang – Nguyễn Duy Cần là học giả không lạ gì đối với những ai đam mê tìm hiểu Đạo Học của Trung Hoa cổ. Văn phong của ông nhẹ nhàng, trầm mặc nhưng đầy sức thuyết phục. Cái dũng của thánh nhân được viết ra nửa trước của thế kỷ XX, tuy nhiên sức ảnh hưởng của nó đến thời đại này không hề nhỏ. Trong lối sống công nghiệp như hiện nay, tính ghanh đua và đố kỵ đã len lỏi vào những góc nhỏ nhất của tâm hồn, chúng để lại những tư duy phờ phạc vì sợ bị dòm ngó, sợ bị phê phán và trên hết là sợ bị xem thường. Chúng ta đã quên đi giá trị nội tại của bản thân mình, quên đi sức mạnh vốn có của sự điềm đạm, sự bình tĩnh – thứ thực sự cần thiết, để trở thành một con người đúng nghĩa sống, chứ không phải tồn tại. Đó là những gì Cái dũng của thánh nhân đề cập. Chẳng cao siêu gì, chẳng xa xôi gì, chỉ ở ngay nội tâm ta mà thôi… hoàn toàn có thể đạt được. Sách được viết đơn giản, kết hợp với những câu chuyện cổ học tinh hoa làm ví dụ, kèm theo là tinh hoa ý vị của đạo học mà Thu Giang đã dễ dàng truyền tải qua các câu văn súc tích mà trầm mặc. Một cuốn sách rất đáng đọc.

Ngắn Gọn Mà Nhiều Ý Nghĩa Thâm Sâu.

Sau khi đọc xong cuốn “Thuật Xử Thế Của Người Xưa”, mình thực sự rất ấn tượng với cách nghĩ, cách viết và cách phân tích về một vấn đề của cụ Nguyễn Duy Cần. Đậy là cuốn thứ hai mình đọc, và sau khi đọc xong nó càng làm cho động lực tìm đọc tất cả bộ sách của cụ thêm mạnh mẽ. Nhìn chung thì cuốn sách bàn về sự điềm đạm trong cuộc sống và cách tu tâm dưỡng tính để đạt được đến tâm giới cao nhất của con người là sự bình tĩnh trước mọi sóng gió của cuộc đời. Ngôn từ cụ sử dụng cũng rất gần gũi và có một nét rất hoài cổ, cảm tưởng như các nhà phân tích nho học ngày xưa, cộng với việc sử dụng rất nhiều điển tích trong “Nam Hoa Kinh” của Trang Tử và “Đạo Đức Kinh” của Lão Tử, cụ đã phác họa ra một bức tranh tổng thể về phương pháp gìn giữ và phát triển tính điềm đạm cực kì hữu dụng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 23, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button