Sách mới

Cổ Học Tinh Hoa

co-hoc-tinh-hoa-ebookCổ Học Tinh Hoa

Tác giả: Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc – Từ An Trần Lê Nhân
Phát hành: 08-2016
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 296
Phiên bản : Tiếng Việt

Một ông lão ở gần cửa ải có con ngựa tự nhiên đi sang nước Hồ mất. Người quen kẻ thuộc đều đến hỏi thăm. Ông lão nói: “Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy biết đâu!”

Cách mấy tháng, con ngựa về lại quyến thêm được một con ngựa hay nữa. Người quen kẻ thuộc đều đến mừng rỡ. Ông lão nói: “Được ngựa thế mà hoạ cho tôi đấy biết đâu!”

Từ khi được ngựa hay, con ông lão thích cưỡi, chẳng may ngã què chân. Người quen kẻ thuộc đều đến hỏi thăm. Ông lão nói: “Con què thế mà phúc cho tôi đấy biết đâu!”

Cách một năm, có giặc Hồ. Nhà vua bắt lính đi đánh giặc. Quân lính mười người chết đến chín. Chỉ con ông lão, vì què không phải ra lính, mà cha con vẫn có nhau.

(Hoài Nam Tử)

Bị Cuốn Hút Ngay Cái Nhìn Đầu Tiên

Bị cuốn hút ngay cái nhìn đầu tiên – thật sự là như vậy. Bìa được thiết kế bởi màu hồng và xanh, phía trên mang màu sắc hiện đại, phía dưới lại mang dáng vẻ cổ điển rất bắt mắt khiến mình tò mò. Cả cái tựa cũng mang màu sắc riêng của nó. Và thật sự khi đọc giới thiệu và xem phần đọc thử, nó làm mình muốn mua ngay vì bên trong cuốn sách là những câu chuyện của cổ nhân xưa mang những bài học triết lí trong cuộc sống. Tuy vậy, không vì thế mà cuốn sách này trở nên khô khan, thậm chí rất thú vị bởi những câu chuyện, lối hành văn lôi cuốn đậm chất xưa.

Tinh Hoa Của Văn Học

Khi mới nhận được sách, điều đầu tiên khiến mình phải ngạc nhiên đó là kích thước sách, sách có khổ rất to, nhưng không vì thế mà làm nó mất đi vẻ thanh thoát vốn có. Bìa của quyển sách này có thể gọi là đạt đến sự chuẩn mực hài hoà giữa nét cổ điển trong hình minh họa cùng với sự hiện đại ở phông chữ của bìa sách. Nội dung sách là những bài cổ học được hai tác giả Việt Nam biên soạn, là những bài học rất ý nghĩa về nhân phẩm con người. Những bạn học sinh nên tìm đọc cuốn sách này vì có thể sử dụng những bài học trong đây làm dẫn chứng minh họa cho bài văn của mình, đặc biệt với dạng văn nghị luận xã hội về một tư tưởng đạo lý, vừa đúng vừa có sức thuyết phục cao. Theo mình đây là một cuốn sách rất tuyệt, về mặt nội dung lẫn hình thức, là một tinh hoa của nền văn học.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 4, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button