Sách mới

Khi Loài Cá Biến Mất

khi-loai-ca-bien-mat

Khi Loài Cá Biến Mất

Tác giả: Mark Kurlansky
Phát hành: 08-2016
Thể loại: Sách Văn Học – Tiểu Thuyết
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
Nhà phát hành: R.E.A.D Books
Số trang: 224
Quốc gia: Việt Nam

Một thế giới không còn cá thì sẽ như thế nào?

Hầu hết những câu chuyện xoay quanh việc Trái Đất bị hủy diệt thường có nguyên nhân đến từ âm mưu độc ác của một kẻ phản diện nào đó, nhưng cuốn sách cực kì đáng đọc này lại kể một câu chuyện về “Trái Đất đang và sẽ bị phá hủy như thế nào bởi chính những con người lương thiện đang gặp thất bại trong việc giải quyết một vấn đề sống còn, chỉ đơn giản vì mọi tính toán của họ đều sai lầm.”

Tất nhiên điều đó vẫn chưa xảy ra, nhưng nó cũng sẽ đến sớm, chỉ trong vòng 50 năm nữa, tất cả các loài cá sẽ bị tuyệt chủng nếu con người không thay đổi hành vi. Và khi đó, sự hủy diệt của loài người sẽ diễn ra gần như lập tức, chứ không cần chờ đến khoảng 5 tỉ năm nữa khi Mặt trời nổ tung.

Hãy cùng nhau thay đổi mọi thứ trước khi quá muộn.

Cuốn sách vẽ ra bức tranh những gì thực sự xảy ra trong lòng đại dương một cách dễ hiểu nhất, thu hút nhất. Không chỉ khám phá một trong những loài đa dạng nhất hành tinh, Mark Kurlansky còn mang đến những câu chuyện thú vị về đại dương và lịch sử ngành ngư nghiệp, mối quan hệ giữa con người với đại dương,…

Mark Kurlansky là một ngư dân/người nghiên cứu khoa học. Ông là tác giả viết về đại dương hay nhất với hàng loạt các đầu sách best seller như Cá tuyết (Cod), Muối (Salt), Con hàu lớn (The Big Oyster),… Khi loài cá biến mất là một cuốn sách được khuyên đọc trong rất nhiều trường học tại Mỹ.

Trích dẫn :

“…”Dùng các phương tiện hiện đại để bắt cá” – Đây là một cái bẫy tiềm ẩn. Rất nhiều chính trị gia và các nhà khoa học đã không nhận ra những công nghệ mới đang âm thầm gây ra những hậu quả mới mà họ chưa từng biết tới…”
“…Chỉ cho tới gần đây các nhà khoa học mới phát hiện ra rằng một con cá sẽ luôn luôn chỉ có khoảng từ một đến sáu đứa con sống sót được, tương tự như động vật có vú và chim…”
“…Rất nhiều thứ khác, không chỉ riêng loài cá, đều đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Ngư dân cũng đang đối diện với nguy cơ ‘tuyệt chủng’…”

Bạn muốn biết điều gì đã đang và sẽ xảy ra với đại dương vốn luôn đầy ắp cá? Bạn không hiểu con người đã đang và sẽ làm gì với đại dương ngoài kia?

Hãy đọc Khi Loài Cá Biến Mất và bạn sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân.

Theo như Paul Greenberg, Khi Loài Cá Biến Mất “một cuốn sách nên có trong mọi trường học và đặc biệt phù hợp với những học sinh đam mê khoa học”

Hãy đọc Khi Loài Cá Biến Mất và cùng nhau thay đổi mọi thứ trước khi quá muộn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 9, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button