Sách mới

Người Lớn Không Khóc

nguoi-lon-khong-co-donNgười Lớn Không Khóc

Tác giả: Hamlet Trương
Phát hành: 09-2016
Thể loại: Truyện Ngắn – Tản Văn
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Nhà phát hành: Khánh Thủy
Số trang: Đang cập nhật
Quốc gia: Việt Nam

 

“Sau một thời gian bình tâm, bạn sẽ mỉm cười bước ra thế giới. Nỗi đau sẽ cho người thông minh biết cách để không gặp lại nó một lần nữa. Như cô bạn từng tự cấu vào tay mình vì cuộc tình cũ, nay đã có một chàng trai khác nắm lấy đôi tay cô chân thành. Cô sẽ muốn cám ơn người bội bạc, nếu họ không đẩy cô vào con đường cùng, cô sẽ không thể đến với bờ yên vui.
Vậy nên, nếu bây giờ nỗi đau đang hoành hành trong tâm mình quá, hãy cho phép mình đối diện nó. Hãy hỏi nó, bài học mày muốn dạy tao thực sự là gì? Cẩn trọng hơn? Lý trí hơn? Hay là buông bỏ? Dẫu sao thì một cuộc đời có nhiều nỗi đau vẫn hơn một cuộc đời trơn trắng, nhạt nhòa…”

Hamlet Trương

Cuốn sách đầy cảm xúc đánh dấu sự trở lại với sở trường bao năm qua của Hamlet Trương trong thể loại tản văn gồm 29 bài viết mới về cuộc sống và tình yêu, hai vấn đề lớn trong cuộc sống của một “người lớn”. Hamlet Trương không còn gọi độc giả của mình là “người thương” nữa, mà thay vào đó là “người lớn”, khi đã cùng nhau trải qua một hành trình cảm xúc dài hơn 5 năm cùng nhau. “Người lớn không khóc” chưa bao giờ là lời khẳng định chắc nịch về sự mạnh mẽ bởi đâu ai biết mình sẽ rơi lệ khi nào, câu nói này chỉ là lời nhắc nhở cho những ai đang chạm ngõ trưởng thành, rằng người lớn sẽ lựa chọn rơi lệ vì những gì xứng đáng, và ở một ý nghĩa khác, người lớn không khóc vì bao nhiêu nước mắt đã chảy ngược vào tim sau quá nhiều thương tổn.

“Trước khi chia tay anh, tình yêu em rơi vào thinh lặng. Cái thinh lặng kỳ lạ nằm ngoài những tiếng động vật lý. Bỗng dưng anh không còn cảm nhận em muốn lắng nghe anh nữa, bỗng dưng em đi về như người vô hình, bỗng dưng những âm thanh xuất phát từ người này không còn làm người kia dỏng tai lên chú ý. Sự thinh lặng lúc này gần giống như một sự từ chối, nhỏ nhặt thôi, nhẹ nhàng thôi… Và từ đó ta xẻ đôi thế giới… Người yêu nhau nhạy cảm hơn vạn lần, chỉ một khắc lặng thinh, người này bỗng thấy mình thừa thãi trong cuộc đời người kia. Tình yêu nhất thiết phải có tiếng động, anh sẽ nhớ điều này mãi về sau…”

(Trích Lặng thinh tan vỡ)

“Cho nên càng lớn lên con người càng lười giải thích. Có khi ai đó hiểu lầm, ta thậm chí muốn để họ tự tìm ra câu trả lời theo thời gian. Ta chỉ cần những người ta thương hiểu là đủ, còn lại, tùy!”

(Trích Lười giải thích)

Cô nhận ra khi mình đã yêu một người, nghĩa là yêu cùng lúc những cái tốt và những cái xấu của anh ấy, chẳng phải thế sao? Ngày mai cô sẽ nói với lũ bạn đang phàn nàn về những người đàn ông họ yêu: này là hàm răng vàng vì thuốc lá, này là cái dáng phì vì lười thể thao, này là cái mùi vớ… Rằng đã yêu người ta, thì không thể chỉ đứng đó đóng vai “thiên thần” tốt đẹp rồi sau đó dần xa lánh, mà hãy giúp người ta thay đổi để tốt hơn cho mối quan hệ của cả hai. Làm gì có một người hoàn hảo cho chúng ta yêu, nếu chúng ta không tự tạo ra?

(Trích Cô ấy thấy cái bớt trên tay anh)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 15, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button