Sách mới

Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Tác giả: Dương Linh
Phát hành: 06-2016
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
Nhà phát hành: Alphabooks
Số trang: Đang cập nhật
Phiên bản : Tiếng Việt

Nội dung sách gồm các phần:

– Tầm quan trọng của tư duy sáng tạo

– Sơ đồ tư duy

– Động não

– Sáu chiếc mũ tư duy

– Phương pháp Scamper

– Rèn luyện tư duy sáng tạo của bạn

Einstein dùng chưa đến 3% khả năng của não bộ nhưng đã tạo nên cách mạng khoa học cho thế giới. Còn bạn? Bạn đã sử dụng bao nhiêu phần trăm não bộ của mình?

Einstein, Goethe hay Leonardo da Vinci, Beethoven đều là những nhân vật được người đời sau đánh giá là những thiên tài vĩ đại nhất trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, họ trở thành thiên tài không phải bởi vì họ sở hữu một bộ não siêu phàm, mà là do họ nắm được cách thức “mở dây buộc” cho tiềm năng não bộ tốt hơn đại đa số người đời.

Phần lớn chúng ta (những người-thường) hoặc sử dụng não trái, hoặc sử dụng não để học tập và hoàn thành mọi việc. Còn những người tài-năng, thiên-tài, họ kết hợp một cách nhuần nhuyễn hai bán cầu não và kết quả là họ đạt được kết quả cao hơn, tốt hơn chúng ta rất nhiều lần.

Có thể nói, sáng tạo là khả năng riêng biệt chỉ có ở loài người mà máy tính không thể nào bắt chước được. Máy móc hay công nghệ có phát triển đến đâu cũng không thể thay thế khả năng sáng tạo của chúng ta. Bên cạnh đó, ngày nay sáng tạo cũng là yếu tố thành công của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, hãy nhìn vào Apple, Samsung, những thương hiệu dẫn đầu hiện nay, họ thành công là nhờ sáng tạo. Do đó, việc đầu tư phát triển tư duy sáng tạo là cực kì quan trọng tương tự như các kỹ năng quản lý thời gian hay kỹ năng giao tiếp.

Bạn thắc mắc vậy có thể học phương pháp tư duy sáng tạo ở đâu?

Làm sao để tư duy nhanh nhạy, giải quyết vấn đề một cách thông minh, sắc bén hơn?

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 7, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button