Chào Mừng Đến Với N.H.K!

(5 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện là cả một quá trình đời thực ! Truyện không hề đề cao tình yêu đôi lứa. Nó chỉ mô tả chân thực tâm lí của một hikikomori người luôn cho bản thân mình bị ruồng bỏ tự ti với mọi thứ. Truyện không có kết cục. Vì nó chỉ là một đoạn ngắn cuộc đời của nhân vật chính. Chẳng có cách nào thoát ra tình trạng bế tắc tuyệt vọng nào hay hơn là liên kết với một người cả. Một người có thể hy sinh tính mạng vì người khác là đáng trân trọng.

Danh mục:

Ném bừa một hòn đá ra đường có khi cũng trúng một hikikomori… Dĩ nhiên điều này khó lòng xảy ra, vì hikikomori có ra đường đâu.

Bước sang thế kỷ 21, hiện tượng hikikomori bất ngờ bùng nổ ở Nhật Bản. Hikikomori là những người chỉ sống quanh quẩn trong phòng, không làm việc, không giao tiếp xã hội, cứ mãi mê man với cuộc sống ảo trên mạng, từ đó dẫn đến những mục ruỗng tâm hồn.

Sato là một thanh niên 22 tuổi nhưng hết bốn năm trong cuộc đời cậu đã sống như một kẻ khép kín, không giao tiếp, kỳ thị đời sống cộng đồng. Lối sống đó đáng ra sẽ tù đọng trôi đi mãi như thế trong căn phòng trọ bừa bộn nếu một ngày kia cậu không gặp một cô gái lạ lùng – xuất hiện trong trắng như thiên thần nhưng toàn thốt ra những lời kỳ quặc. Cô tự nhận có thể chữa chứng hikikomori cho cậu, miễn là cậu bằng lòng ký vào một hợp đồng do cô thảo.

Liệu người con gái thiên thần này có thể thay đổi số mệnh của Sato? Một điểm thú vị nữa là ngoài vấn nạn hikikomori, câu chuyện còn lôi tuột ra trước mặt người đọc một loạt vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện đại như anime otaku, mọt game online, tự tử qua mạng… Tất cả được khai thác một cách bi kịch nhưng cũng không kém phần hài hước, và điều đó khiến câu chuyện có được một điểm nhìn sâu sắc: bàng quan, giễu cợt mà cũng nhân ái vô cùng.

5 đánh giá cho Chào Mừng Đến Với N.H.K!

 1. Nguyễn Mạnh Quốc Trung

  Một tiểu thuyết Nhật Bản nhẹ nhàng nói về cuộc sông của một anh chàng hikikomori- một hiện tượng xã hội phổ biến gần đây ở Nhật. Tuy nhiên, đó không chỉ là câu chuyện về một chàng trai, đó còn là câu truyện về một tổ chức NHK đen tối luôn tìm cách hãm hãi nhân vật chính, về một cô gái tìm cách giúp chàng trai thoát khỏi kiếp sống vô bổ này, và về hợp đồng kỳ lạ mà họ tự đặt ra. Để rồi, một kết truyện thật đẹp, và khi gập sách lại, trong lòng người đọc bỗng dưng thật nhẹ nhàng và thanh thản, khi biết ở một nơi nào đó, câu chyện rồi sẽ tiếp diễn, chàng trai và cô gái ấy rồi sẽ còn gặp lại nhau.

 2. Lương Mỹ Lệ

  Chào mừng đến với N.H.K.. đây là 1 bộ light novel rất hay phản ánh kì diệu về 1 nhân vật mạnh mẽ, Satou. 1 con người mắc 1 hội chứng hikikomori đã cố gắng mọi cách để vượt qua sự cô đơn, sự khinh thường,tự tử, bị mọi người áp đặt, cuộc sống vô vị, đam mê nội dung khiêu dâm… tất cả làm nên 1 tác phẩm kì diệu đôi lúc xúc động, đôi lúc sâu sắc.. và đôi lúc nhàm chán..Về cốt truyện thì khá là tốt.. nó không thật sự hoàn hảo nhưng sẽ bị cuốn hút, và lôi cuốn người đọc…Hãy cố gắng vượt qua sự cô đơn bởi vì bên cạnh chúng ta còn rất nhiều người..dù 1 hay 2 thì hãy cố gắng vượt qua nó.. đó sẽ làm cho chúng ta có 1 cuộc sống hp hơn bao giờ hết

 3. Phạm Hoài Nhân

  Trong khoảng 2 tiếng, tôi đã đọc xong quyển LN tiếng Việt đầu tiên mình mua, Chào mừng đến với N.H.K. Thú thật là với tác phẩm này tôi có biết nhưng không có quen, biết đã lâu nhưng vì lâu quá tôi cũng đã quên hẳn nội dung của nó. Khi nghe đến N.H.K tôi cũng nhớ ngay đến Đài Truyền Hình Nhật Bản :)). Tôi không hy vọng nhiều lắm vào nội dung của LN, nhưng khi đọc quyển tiểu thuyết nhỏ này tôi đã khóc rất nhiều. Tôi nghĩ những người nào đã rơi vào hoàn cảnh của nhân vật cũng sẽ phản ứng như vậy khi đọc nó – Vì khi đó bạn không đọc sách nữa, mà như đọc cuộc đời bạn được người khác viết hộ lên giấy. …Quyển sách nhỏ chứa những điều tiêu cực, bạn có thể nói vậy, nhưng cũng không thể phủ nhận sự hợp lý, tính thực tế của chúng trong cuộc sống. Bạn có thể về phe số đông những người nhạo báng Hikikomori, những kẻ thất bại dưới đáy xã hội – Chính bản thân họ cũng luôn nhìn nhận bản thân mình như thế. Nhưng bạn cũng phải hiểu một điều rằng, phải đặt mình trong tình cảnh của họ, mới thấy họ khổ sở như thế nào.

 4. Nguyễn Trần Thùy Dung

  Mặc dù truyện có cách nhập đề rất mới lạ, cách kể chuyện cũng rất độc đáo nhưng rất khó để chấp nhận nó. Truyện vẽ lên một khung cảnh rất thật đang diễn ra trong xã hội Nhật Bản với những con người xa rời xã hội, suốt ngày nhốt mình trong phòng, mê game và xem những thứ không lành mạnh. Với mình, ngôn ngữ trong truyện khi kể về việc nam chính muốn cùng đứa em hàng xóm sáng tạo game thật sự quá trần trụi và khó chấp nhận được. Đọc lần này để biết mình đã mua một cuốn truyện như thế nào nhưng chắc chắn mình sẽ không đụng tới nó lần thứ 2. Và thậm chí, còn có ý định sẽ bỏ nó đi.

 5. Jackay HE

  Truyện rất hay. Rất thực tế. Tuy là phần đầu ko hiểu cho lắm nhưng từ từ thì câu chuyện chuyển biến rất là nhanh. Tâm trạng và cả tính cách của Sato nữa. Làm mình hơi bố rối, nó quá thực, nó khiến mình thấy…gần như…là giống chính bản thân mình.

  Tới đoạn mà Sato khuyên can cô gái đừng tự vẫn nữa nhưng ko thành ấy. Sato tự mình lao xuống vách đá để khơi dậy niền tin cuộc sống cho cô gái, khúc đó phải nói là mình như tắt thở. Mắt thì đảo qua lại ráng đọc cho nhanh xem Sato sẽ chết hay ko. Và thật sự là mình thở ra nhẹ nhỏm khi sato vẫn bình an và còn đang tự cười nhạo , thương cảm chính bản thân mình. Cô gái cũng xanh mặt vì hành động của Sato, nhưng mai là cả hai ko sao.

  Về phần sở thích Lolicon thì, mình cũng vậy…cũng giống Sato, nhưng cuối cùng thì mình và cả Sato đã vùng thoát ra khỏi cái sở thích bệnh hoạn đó…nên mình thấy cảm thông cho nv Sato rất nhiều. Vì mình hiểu cái cảm giác tự ghê tởm bản thân khi phát hiện ra rằng mình là 1 lolicon. Thật thảm hại và cũng thật buồn cười…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button