Chiến Thắng Nhỏ Trong Đời Lớn

(2 đánh giá của khách hàng)

Nội dung mang đậm văn hóa Mỹ nên khó hiểu nhiều chỗ, ví dụ tác giả hay thích nói về bóng chày, bóng bầu dục, các bài hát Mỹ, các diễn viên yêu thích của tác giả nhưng đa phần nếu người đọc không biết họ là ai thì làm sao có thể hiểu ý tác giả được, ví dụ như MacQueen, Miles Davis, Chuck Taylor, Wiggles… Tác giả viết theo lối tự truyện, kể về cuộc cuộc đời của mình và cách ứng phó các tình huống và viết theo một cách hài hước, tuy nhiên cũng vì văn hóa Mỹ khác biệt, nên rất nhiều đoạn NXB chú thích nguyên văn để đọc giả so sánh.

Danh mục:

Cuốn sách là tập hợp những lời khuyên giản dị, chân thành và thiết thực về những điều nhỏ bé trong cuộc sống mà tác giả đúc kết từ chính những biến cố và trải nghiệm của mình. Cách diễn đạt hài hước, trào lộng khiến chúng ta không cảm thấy nỗi đau buồn hay tuyệt vọng của tác giả trong những tình huống đầy khó khăn: mất việc, bị ung thư, người thân bị ung thư… Mười tám chương của cuốn sách là mười tám câu chuyện nhỏ thú vị, lan tỏa tinh thần lạc quan tích cực của tác giả và được độc giả Mỹ yêu mến ngay từ lần xuất bản đầu tiên.

“Tôi yêu cuốn sách này. Những chiến thắng nhỏ của Jason Gay rất dí dỏm, thông minh, thoạt đọc tưởng như thẳng thắn lạnh lùng nhưng lại gây xúc động đến khó tin. Ngay khi đọc xong cuốn sách, tôi gửi nó cho cha tôi, kèm theo lời nhắn về tình yêu mà tôi dành cho ông. Sau tất cả, những lời nhắn như vậy chính là lý do chúng ta hiện diện trong đời, như cuốn sách đã nhắn nhủ chúng ta một cách hiệu quả.”

(Elizabeth Gilbert, tác giả của Ăn, Cầu nguyện, Yêu)

2 đánh giá cho Chiến Thắng Nhỏ Trong Đời Lớn

  1. Nguyễn Ngọc

    Quyển sách được viết dường như theo mạch suy nghĩ riêng của tác giả nên nội dung khá rời rạc, cách viết lại như tường thuật chương trình tivi.
    Cách xếp chữ dày đặc quá, chữ hơi nhỏ nên đọc rối mắt.
    Dù tác giả đã cố gắng viết một cách hài hước nhưng đọc khoảng 2 chương thì thấy hơi nản không muốn đọc nữa, mỗi ý diễn đạt quá dài dòng, không hiểu do cách dịch thuật hay tại cách hành văn đặc trưng của tác giả nữa.

  2. Phương Thảo Đào

    Cuốn sách này là món quà sinh nhật của một người bạn thân gửi đến mình. Ngay khi nhận nó, mình cảm thấy rất ấn tượng bởi bìa sách. Giấy in cũng như cách trình bày trong cuốn sách này khá dễ nhìn. Về nội dung, như phần giới thiệu có nói cuốn sách là những câu chuyện của chính tác giả đã gặp phải cũng như suy nghĩ và cách giải quyết các vấn đề mà hầu như ai cũng sẽ phải đối diện trong cuộc sống. Trong các chương đã đọc, mình thấy ấn tượng nhất là chương “sức khỏe và ốm đau”. Nó khiến mình phải suy nghĩ về việc nên sắp xếp thời gian cho gia đình nhiều hơn để khi phải “chia xa” bản thân sẽ không phải thấy hối hận. Ngoài ra các câu chuyện khác cũng khá thú vị, đối với mình thì là như vậy. Hi vọng các bạn khác cũng có thể tìm thấy sự bổ ích từ cuốn sách này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button