Đảo Bí Ẩn

(5 đánh giá của khách hàng)

Em Josy mười hai tuổi mắc phải một bệnh kỳ lạ, vì thế mà cha của em, nhà tâm lý học nổi tiếng, bác sĩ Viktor Larenz cố gắng tìm người chữa trị cho em. Vào một ngày nào đó, ông ngồi chờ Josy trong phòng khám của bác sĩ Grohlke, thế nhưng con gái của ông đột ngột biến mất. Điều kỳ lạ là cả người giúp việc lẫn bác sĩ Grohlke đều nói rằng họ không nhìn thấy Josy.

Danh mục:

Đảo bí ẩn của nhà văn Sebastian Fitzek do Phan Ba dịch. Fitzek là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của dòng tiểu thuyết kinh dị tiếng Đức. Tác phẩm này là tác phẩm đầu tay và cũng là tác phẩm bán chạy trên khắp thế giới của ông ấy. Sách của ông đã được dịch ra 25 thứ tiếng.

Em Josy mười hai tuổi mắc phải một bệnh kỳ lạ, vì thế mà cha của em, nhà tâm lý học nổi tiếng, bác sĩ Viktor Larenz cố gắng tìm người chữa trị cho em. Vào một ngày nào đó, ông ngồi chờ Josy trong phòng khám của bác sĩ Grohlke, thế nhưng con gái của ông đột ngột biến mất. Điều kỳ lạ là cả người giúp việc lẫn bác sĩ Grohlke đều nói rằng họ không nhìn thấy Josy.

Bốn năm trôi qua và người ta vẫn không hề có được một tin tức gì mới về em cả. Cũng vào lúc này, tạp chí “Bunte” mời bác sĩ Larenz trả lời phỏng vấn qua thư điện tử về việc con gái ông biến mất. Bác sĩ Larenz lui về trên hòn đảo nhỏ Parkum nhằm tìm sự yên tịnh để chuẩn bị trả lời cho những câu hỏi của cuộc phỏng vấn. Ở đấy, ông gặp một người đàn bà trẻ tuổi đầy bí ẩn, người xin ông hãy trị liệu cho bà, vì nhân vật chính trong quyển tiểu thuyết mới nhất của bà ấy, một đứa bé gái, đã xuất hiện trong cuộc đời thật và yêu cầu bà viết tiếp tập bản thảo còn dở dang. Những lời thuật lại của người đàn bà này cho thấy rằng đấy có thể là Josy.

Nhưng sự thật lại còn khủng khiếp hơn thế. Chính bác sĩ Larenz là người mang bệnh tâm thần nên ông đã lén cho con gái của mình uống thuốc độc. Trong một cơn bệnh tâm thần phân liệt bùng phát, ông đã dìm con gái mình xuống nước rồi một mình đi đến phòng khám của bác sĩ Grohlke và đột quỵ ở đó. Sau đấy, ông nằm trong bệnh viện tâm thần bốn năm liền và chỉ bắt đầu tỉnh táo khi người bác sĩ trưởng phòng trẻ tuổi, bác sĩ Roth, ngưng không cho ông uống thuốc điều trị nữa. Bác sĩ Larenz, vốn là chuyên gia nổi tiếng về tâm thần phân liệt, đã dùng chính biện pháp tâm thần phân liệt ảo tưởng ra người đàn bà trẻ tuổi bí ẩn kia để đi tìm lại sự thật cho chính mình và cuối cùng đã tìm được thấy nó. Không chịu đựng được sự thật khủng khiếp là chính mình đã hại con gái mình, ông xin bác sĩ Roth thuốc uống để rồi lại tiếp tục đi vào cảnh ảo mộng mãi mãi.

Sự thật mà bác sĩ Larenz đã phát hiện ra là gì?

5 đánh giá cho Đảo Bí Ẩn

 1. Nguyễn Thanh Tuyền

  Quyển tiểu thuyết ban đầu đọc tên không quá kinh dị, nhưng lại cuốn hút trí tò mò của người đọc (là mình) một cách kì lạ. Người ta thường nói đọc 1 cuốn tiểu thuyết phải đọc chậm rải để hưởng thức nó, đọc dần dần, nhưng khi mình mở cuốn truyện ra thì không thể nào đóng nó lại được, với các tình tiết xảy ra liên tiếp câu văn gắn kết chặt chẽ với nhau, từng đoạn từng đoạn kết lại thánh một bộ phim trong tâm trí người đọc, gây ấn tượng một cách mạnh mẽ. Mình đã đọc hết quyển truyện trong một ngày và nó thật tuyệt vời

 2. Phương Hạnh

  Hết sức hồi hộp, mình đã đọc trong suốt 5 tiếng không ngừng nghỉ, thức đến 3h sáng để đọc xem kết thúc ra sao. Thật sự là đã đọc đến chừng một nửa thì thật không muốn bỏ xuống nữa. Kết thúc thật sự quá bất ngờ, cái tài của tác giả là để cho hiện thực với hư cấu hòa vào nhau. Nội dung và bản dịch quá xuất sắc, không còn gì phải bàn cãi nữa.
  Và do mình thật sự rất thích tác phẩm này nên lần tái bản này khiến mình thất vọng vô cùng, Không hiểu NXB làm ăn kiểu gì khi để sai tên tác giả ngay ở phần bìa, tác giả là Sebastian Fitzek chứ không phải Sibastian Fitzek. Hơn nữa, lần tái bản này thay đổi tên tác phẩm từ “Đảo trị liệu bí ẩn” thành “Đảo bí ẩn”, ai đã đọc xong cuốn sách này thì đều biết rằng cái tên “Đảo trị liệu bí ẩn” bám rất sát với nội dung, nó có ý nghĩa xuyên suốt toàn bộ câu chuyện.
  Tóm lại, trừ cái bìa không thể chấp nhận được thì cuốn sách này là một trong những cuốn trinh thám mình yêu thích nhất, nội dung tuyệt, giấy in đẹp, dịch tốt .

 3. Trần Thị Thảo Hiền

  Cuốn tiểu thuyết thật sự sẽ cuốn bạn đi theo cơn giông ngoài bờ biển và cơn sốt trong căn nhà của người cha đang đánh vật từng ngày với nỗi đau dằn xé trong lòng khi đứa con gái bé bỏng của ông không còn bên cạnh ông nữa. Thông thường, người cha sẽ nuôi dạy đứa con gái của mình trở thành người phụ nữ mà mình muốn gặp nhất trong đời, con người mẹ sẽ nuôi dạy đứa con trai của mình thành người đàn ông mà mình mơ ước có được. Thế nên, mối dây liên kết giữa cha và con gái, mẹ và con trai sẽ mạnh mẽ hơn bất kì tình cảm ràng buộc nào. Chính vì thế đôi khi nó tạo nên thảm kịch trong chính tình yêu thương vô bờ bến của mình. Và câu chuyện có lẽ vừa kết thúc có hậu, vừa không. Nhưng sẽ chẳng ai gấp sách lại mà định kiến với thủ phạm, với người cha vĩ đại,yêu con bằng tình yêu đau đớn và khó khăn nhất trong đời.

 4. Ncn

  Khi bạn đọc tác phẩm này sẽ tìm thấy khá nhiều điểm chung so với tác phẩm điện ảnh nổi tiếng là Shutter Island. Một câu chuyện đề cập nhiều đến trí óc con người, tác phẩm như 1 màn sương bí ẩn trong tâm trí của từng nhân vật và đặc trưng là chính bản thân bác sĩ Larenz, càng đi sâu càng nhận ra nhiều điều bất thường, khơi gợi dần trí tò mò và dần chuyển thành cảm giác ghê rợn khi ánh sáng dần hé lộ trong màn sương. Để rồi kết cục tất yếu giữa sự chọn lựa là có chấp nhận sự tồn tại của những ảo cảnh trong màn sương hay lại tiếp bước tìm thẳng vào bóng tối cuối cùng của sự thật bên trong.
  Một kết thúc rất bất ngờ sẽ đặt cho bạn một câu hỏi không lời đáp rõ ràng của nhân vật trong tác phẩm hay thậm chí là cho chính bản thân mình.

 5. Gia Cát Cụ

  Điều tôi ấn tượng ở cuốn tiểu thuyết là cách dẫn dắt truyện rất ấn tượng. Thực sự thì khi đọc thì tôi không thể nào gấp sách lại được, từng tình tiết đưa ra 1 cách từ từ, chậm rãi nhưng lại đem cho người đọc một cảm giác bí ẩn và cực kỳ tò mò, tiếp đến cảm giác đáng sợ khi sự thật dần được đưa ra ngoài ánh sáng. Tuy nhiên theo tôi phần kết cuối truyện hơi gượng ép và thực sự nó diễn ra quá đột ngột làm tôi không cảm thấy ấn tượng lắm. Và đặc biệt ý nghĩa mà cuốn truyện này đưa ra có phần hơi hạn chế và đây theo tôi không phải là cuốn truyện ta có thể mở nó ra để đọc lần thứ 2.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button