Thất Tình Không Sao

(4 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách chỉ chia sẻ nhưng vấn đề thuần tuý cơ bản mà thực tế rất nhiều người biết, tuy nhiên lúc thất tình không ai cũng đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó. Tác giả đã dùng ngôn từ của mình một cách phì hợp để len lỏi vào “mớ bòng bong” đầy rối ren của một người vừa mất đi điều từng là cả thế giới. Để rồi nhận ra còn nhiều điều mình xứng đáng để có, để rồi nhận ra tình yêu của mình xứng đáng với người tốt hơn. Chuyện đã qua và chúng ta lại càng trưởng thành. Buông bỏ gánh nặng trong lòng, tiếp tục tương lai.

Danh mục:

Sự trở lại của Nguyễn Ngọc Thạch với làng sách sau hai năm vắng bóng vì đau khổ do thất tình.

Khác với những tác phẩm trước đây, thường mang màu sắc gai góc, u ám khi nói về phận người phận đời, những nỗi cô đơn đặc quánh khiến người ta nghẹt thở,“Thất tình không sao” là này được viết với tâm thế khác, của một người trưởng thành, tập trung cho công việc và tạo ra những điều tích cực thay vì chỉ ngồi than vãn về nỗi buồn chán trong tình yêu.

Câu chuyện thất tình của mỗi người vô cùng đa dạng, cứ mỗi người tình đi qua người ta lại thêm một trải nghiệm. Đối diện với nỗi đau đó lại càng muôn màu muôn vẻ hơn.

Có người đớn đau vật vã, có kẻ bình tĩnh khác thường, có người nhấp chén tiêu sầu càng sầu thêm. Có người chọn cách đi du lịch, rời khỏi mảnh đất tang thương lòng người trắc trở, xong hết tiền rồi quay về thấy mảnh đất đó còn tang thương hơn.

Bằng kinh nghiệm của mười năm tình trường, đã từng yêu, được yêu lẫn bị yêu, từng phản bội và bị phản bội, Thạch ghi lại câu bí quyết để người ta tụng niệm mỗi khi lòng đớn đau tình ái.

– “Thất nghiệp mới chết,Thất tình không sao…”

Đọc xong cuốn sách, chỉ mong những ai đang đớn đau sẽ đứng dậy, mạnh mẽ lên, xinh đẹp hơn rồi bước đi tiếp, vì vốn dĩ đời còn dài, trai gái còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ qua khu rừng xanh mát.

 

4 đánh giá cho Thất Tình Không Sao

 1. An Nhiên

  Tất cả những điều bạn cần nghĩ đến, cần làm, hoặc cảm nhận, hoặc cần lời khuyên sau khi 1 mối quan hệ vừa kết thúc đều có trong này.
  Thạch viết thẳng và thật. Cả những thứ ích kỉ trong thâm tâm mỗi người mà hầu như đều phải che dấu bằng thứ gọi là sự cao thượng giả tạo. Cuốn sách không hướng bạn đến những thứ cao siêu hay hoa mĩ đâu. Là những điều vô cùng gần gũi và thực tế.
  Mua lúc chưa thất tình. Thất tình cái đọc đi đọc lại để vực dậy tinh thần. 🙂

 2. Nguyễn Thị Vân Trang

  Đối với tôi, cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để vượt qua mọi nỗi đau trong tình cảm. Đồng thời, bạn sẽ bước tiếp đầy kiêu hãnh để tìm mảnh ghép đích thực của đời mình. Bởi đời còn dài, trai gái còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ cả khu rừng xanh.

  “Thất tình không sao” – cuốn sách dành cho những ai đã từng thất tình, đang thất tình và sẽ thất tình trong tương lai, nhưng được viết với tinh thần vô cùng lạc quan. Mỗi câu chuyện thất tình không ai giống ai, người cho nó bình thường nhưng cũng cho nó là mất tất cả. Nhưng chưa chắc họ đã thật sự đối mặt với nỗi đau muôn màu muôn vẻ ấy.

 3. Phan Hồng

  Mình biết đến anh Thạch cũng khá lâu, từ những cuốn như Lưng chừng cô đơn, Người cũ còn thương,… Cũng từ dạo đó mà đã follow FB của anh. Có thể nói nếu thường xuyên theo dõi anh thì sẽ nhận thấy quyển sách này không mới. Nói thật thì với mình, mình hi vọng nhiều hơn thế. Mình cũng đang có vấn đề trong tình cảm, cũng tìm được đâu đó đồng cảm trong quyển sách và những cái nhìn tích cực mà nó mang lại. Hi vọng anh Thạch sẽ có nhiều tác phẩm đột phá hơn, vì suy cho cùng thì sách này vẫn mang dáng dấp của nhiều tác phẩm trước.
  Mà sách lần này có lẽ do xuất bản lần đầu nên cũng còn khá nhiều lỗi chính tả, mình đã xem các tác phẩm trước thì không thấy nhiều như vậy. Hi vọng lần xuất bản sau, tác phẩm sẽ hoàn thiện hơn.

 4. Võ Thị Thùy Linh

  Nội dung sách nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần dí dỏm qua lối hành văn quen thuộc của Nguyễn Ngọc Thạch. Dù chủ đề xuyên suốt là “thất tình” nhưng anh Thạch không để cuốn sách của mình nhuốm tí màu bi ai sầu thảm nào, trái lại người đọc vẫn cảm thấy thấm thía nếu đã trải qua 1 chuyện tình dở dang, thấy hy vong về những điều lạc quan sẽ đến, và vững vàng hơn ở hiện tại để tiếp tục “sống sót” sau khi bị thất tình. Ngay cả bìa sách cũng hết sức hài hước nếu các bạn để ý kĩ ^^
  Sách dành cho tất cả mọi người không chỉ riêng người đã trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu, vì mỗi kinh nghiệm tình trường được nhà văn đúc kết lại đều là những bài học, những chia sẻ hữu ích trên đường đời.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button