Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

(4 đánh giá của khách hàng)

Sống đơn giản không phải là sống keo kiệt, bủn xỉn, sống kham khổ. Sống đơn giản ở đây chính là biết chọn lọc những điều quan trọng đối với mình để sống vì nó. Bớt đi thời gian mua sắm, tiền bạc cho các món đồ sang trọng mà tập trung vào việc nâng cao đời sống tinh thần, gắn kết và mở rộng các mối quan hệ quan trọng với mình. Những thứ mình sở hữu sở hữu mình.Với những người đang trong vòng quay hối hả của cuộc sống, lo lắng cơm áo gạo tiền hay vòng quay bất tận của việc mua sắm rồi lao vào kiếm tiền trả nợ rồi lại tiếp tục mua sắm thì đây là một quyển sách hay để giúp nhìn lại chính bản thân mình và lựa chọn cuộc sống cho mình.

Danh mục:

Suốt quá trình viết quyển sách này, tác giả kể nhiều chuyện đời mình và chuyện đời của những người mà cô ấy phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một số bài học gợi cảm hứng mà bản thân đã thẩm thấu được, gồm có:

Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.

Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu.

Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài.

Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn.

Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những bài học trong quyển sách này. Về cơ bản, quyển sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc lại những thứ mang đến hạnh phúc cho bạn. Quyển sách đưa ra một quan điểm khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét những ý tưởng và những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường.

Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; ví dụ như xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Ý tưởng cốt lõi đằng sau đó chính là chủ ý lựa chọn của bạn. Ví dụ như nếu bạn ủng hộ xu hướng ngôi nhà nhỏ, bạn không bị buộc phải sống trong một ngôi nhà nhỏ theo một kích cỡ quy định. Chuyển đến sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể là mục tiêu dài hạn của bạn, song bạn vẫn có thể ủng hộ xu hướng trên mà không cần phải làm vậy. Sống giản dị là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu.

4 đánh giá cho Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

 1. Bọ Cạp

  Tôi biết đến cuốn sách này một cách rất tình cờ, biết đến cuốn sách vào đúng lúc mình đang có vô vàn câu hỏi về hạnh phúc: hạnh phúc là gì? làm thế nào để hạnh phúc? hạnh phúc thật sự ra làm sao? Niềm vui của tôi là khi tôi mua được một món đồ nào đó đã thích từ rất lâu, nhưng đúng là cảm giác vui sướng ấy chỉ tồn tại trong chốc lát mà thôi. Đọc cuốn sách tôi hiểu ra rất nhiều điều, tôi cũng ghi lại một số gợi ý trong sách và nhận ra rằng bấy lâu nay mình cũng được hạnh phúc đó chứ nhưng sao mình không nhận ra. Cuốn sách đúng là nên đọc và suy ngẫm nhưng để làm được những điều như tác giả đã làm thì thật sự rất khó, hẳn sẽ là một cuộc cách mạng lớn trong đời nếu bạn có ý định thực hiện.

 2. Ninh Ninh

  Thực sự thì có khá nhiều sách viết về chủ đề : Hạnh phúc và cũng có nhiều cuốn đã gây được ấn tượng tốt cộng tiếng vang mạnh mẽ trong lòng bạn đọc như Sống hạnh phúc của Đức Dalai Lama,6 tỉ đường đến Hạnh phúc của Stefan Klein…và với cuốn này thì ban đầu mình khá ngần ngạn mua nó ,liệu nó có chất như các cuốn kia không nhưng khi nhìn vào bìa sách thấy đây là một cuốn của anh Khoa và chị Vy dịch chung nên mình rất an tâm mua nó.Cuốn sách với giấy in rồi sự chữ trong đó khỏi bàn vì rất đẹp,và dịch cũng khỏi nói luôn rất thoáng đạt và dễ hiểu.Hơn hết là tác giả Tammy Strobel cũng đã rất tài tình trong việc làm rõ vấn đề trong sách,một cách mới mẻ.Cuốn sách rất hay và ý nghĩa .

 3. Hải Hàn

  Là một người yêu văn học yêu những thể loại sách viết về kĩ năng , các vấn đề liên quan đến cuộc sống, tôi luôn tìm tòi cho mình những quyển sách hay và tâm đắc. Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ có thể coi là một trong những bảo vật của tôi. Cuốn sách với lối hành văn hết sức tự nhiên nhưng không kém phần sinh động là những câu chuyện của chính tác giả hay các cuộc phỏng vấn mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống.. Mỗi lần đọc lại quyển sách này bản thân tôi lại tự soi lại bản thân và điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp. Tôi nhận ra rằng hành phúc thì đơn giản hơn những gì bạn nghĩ. Mở lòng mình ra bạn sẽ có tất cả. Và tiền sẽ mua được hạnh phúc nếu như ta sử dụng chúng hợp lí.

 4. Nguyen Thuong

  Giống như tiêu đề cuốn sách “hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ” . Tác giả đã đưa ra những cách làm đơn giản cuộc sống bằng cách loại bỏ bớt vật chất trong không gian sống của bạn cũng như hạn chế việc mua sắm không cần thiết. Mình thấy tác giả thật là thú vị khi sống được trong căn nhà nhỏ bé như vậy, mình thì chắc không thể làm được rồi. nhưng từ khi đọc được cuốn sách mình đã lâu rồi không mua sắm những thứ không cần thiết và giờ thì thấy rất vui vì không có nỗi lo về nợ nần, cách quản lý tiền bạc làm mình dư giả hơn.cám ơn cuốn sách rất nhiều

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button