List sách haySách tham khảo, học tập

6 cuốn sách hay về cầu đường khuyên đọc

6 cuốn sách hay về cầu đường đi từ những tiêu chuẩn thiết kế đường ô tô, hầm giao thông cho đến giới thiệu những cây cầu nổi tiếng trên toàn thế giới là nguồn tài liệu đáng tham khảo cho sinh viên chuyên ngành, các kỹ sư thiết kế, thi công trong các lĩnh vực có liên quan đến cầu đường.

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Đường Ô Tô

Cuốn sách Tiêu Chuẩn Thiết Kế Đường Ô Tô sẽ giới thiệu cho các bạn một số vấn đề như:

+ Đường ôtô – yêu cầu thiết kế TCVN 4054 – 98.
+ Quy trình thiết kế áo đường cứng 22 TCN 223 – 95.
+ Quy trình thiết kế áo đường mềm 22TCN 211 – 93.
+ Đường ôtô cao tốc – yêu cầu thiết kế TCVN 5729 – 97.

Thiết Kế Công Trình Hầm Giao Thông

Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng một phần về giáo trình đào tạo các ngành cầu, hầm giao thông, công trình mỏ, xây dựng thủy lợi.v.v… và cũng là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư thiết kế, thi công trong các lĩnh vực có liên quan.

Các công nghệ thi công cầu

Các công nghệ thi công cầu được tập hợp, nghiên cứu, chỉnh lý và bổ sung từ những công nghệ thi công được soạn thảo bởi các chuyên gia nước ngoài, cùng các kỹ sư Việt Nam giàu kinh nghiệm và đã được áp dụng vào thực tế thi công các công trình cầu đường lớn ở nước ta.

Nội dung chủ yếu của cuốn sách bao gồm các công nghệ phục vụ thi công 2 phần quan trọng của công trình là nền móng và kết cấu nhịp. Ngoài ra cũng có một số công nghệ đề cập đến những hạng mục thi công riêng biệt như: thử cẩu, vận chuyển dầm, lặn hình….

Nền đường đắp trên đất yếu trong điều kiện Việt Nam

Tài liệu này được viết trong khuôn khổ của một đề án hợp tác giữa Pháp và Việt Nam theo đề tài Xây dựng các công trình giao thông trên nền đất yếu.

Cuốn sách tuy khối lượng không lớn nhưng có đủ nội dung quan trọng nhất của kỹ thuật xây dựng đắp nền đường trên đất yếu:

-Vấn đề đảm bảo sự ổn định trong và sau khi xây dựng
-Vấn đề khắc phục tình trạng lún kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng đường
-Vấn đề nối tiếp giữa nền đắp với công trình
-Các biện pháp xử lý đã áp dụngc ó kết quả ở nước ngoài và ở Việt Nam.
-Các phương pháp thí nghiệm, tính toán, quan trắc theo dõi chuyển vi của nền đường tại các điểm còn quan sát trong quá trình xây dựng và sau khi xây dựng

Thiết kế tuyến đường ô tô cao tốc

Cuốn sách này chủ yếu giới thiệu việc thiết kế tuyến đường ô tô cao tốc và thiết kế nút giao khác mức. Trong cuốn sách bao gồm các căn cứ thiết kế, cấp hạng đường, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các yếu tố thiết kế bình đồ, trắc dọc, trắc ngang tuyến đường; điều kiện bố trí các nút khác mức, loại hình, phân loại nút, năng lực thông hành; các chỉ tiêu kỹ thuật và nguyên tắc thiết kế chính tuyến và nhánh nổi. Đồng thời cuốn sách cũng giới thiệu sơ lược thiết kế cảnh quan và bố trí việc phục vụ tại nút khác mức.

Cuốn sách có thể dùng cho các cán bộ kỹ thuật công trình, cán bộ nghiên cứu về quy hoạch, thiết kế, thi công các công trình đường bộ, cũng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ giảng dạy, sinh viên các chuyên ngành công trình giao thông thuộc các học viện, nhà trường.

Top 10 Thế Giới – Những Cây Cầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Xem giá bán

Cầu đường có mặt khắp nơi trên thế giới, từ cổ xưa đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp, to lớn kì vĩ. Con người đã bắt đầu biết xây cầu từ hàng ngàn năm trước vì nhiều lí do. Những cây cầu đầu tiên rất đơn sơ, được xây để nối liền những vùng đất bị ngăn cách bởi sông suối hay những nơi khó đi qua.

Có thật cầu cạn Millau còn cao hơn cả tháp Eiffe ở Paris?

Cầu Brooklyn và cầu tháp London – ai “cổ cũ kĩ” hơn ai?

Cây cầu nào dài nhất thế giới nhỉ?

Hãy tìm câu trả lời trong Top 10 Thế Giới – Những Cây Cầu Nổi Tiếng Nhất Thế Giới.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button