Luật Im Lặng

(2 đánh giá của khách hàng)

Tại New York – Một ông Trùm đã về hưu – Trùm Aprile bị ám sát và không ai lên tiếng. Cháu trai ông ta: Astorre và giám đốc FBI New York: Cilke cùng tham gia điều tra vụ án. Nhưng sự im lặng cứ lan rộng ra như căn bệnh truyền nhiễm. Các băng đảng đối địch im lặng, các ông chủ nhà băng im lặng, rồi cả tòa án cũng im lặng. Để rồi khi tiền bắt đầu lên tiếng…

Danh mục:

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín. Dân quê Sicily kín miệng đến nỗi người lạ hỏi đường cũng làm thinh. Trong nội bộ Mafia có tội nào đáng chết bằng tội mật báo cảnh sát? Dù chỉ đi thưa lính, tố cáo một thằng vừa giết hụt mình hay vừa đánh đập mình có thương tích. Sau cùng luật omerta trở thành một đạo sống của mọi giới. Chồng con bị giết, con gái bị hãm hiếp, người đàn bà chính gốc Sicily chẳng bao giờ đi thưa lính, nhờ nhà nước giải quyết. Vì nhà nước không có quyền đó. Phải là Mafia!”

Cái luật im lặng cổ xưa ấy chính là bức tường thành của Mafia suốt mấy trăm năm. Nhưng đó là ở nơi đất máu Sicily nhiều năm trước. Trên đất Mỹ, khi nhân loại sắp bước sang thiên niên kỉ mới, liệu omerta có còn cái quyền năng vô song để bảo vệ các ông trùm?

2 đánh giá cho Luật Im Lặng

  1. Xikun

    Mình đọc tác phẩm này sau “Bố Già”. Mình không nói tới nội dung để tránh việc tiết lộ trước làm mất yếu tố bất ngờ cho những người sau. Nếu Bố Già nói về Mafia có vẻ hơi cổ điển thì Luật Im Lặng hiện đại hơn một tí, xã hội hiện đại hơn, có sự xuất hiện của cả FBI và chính phủ một cách rõ ràng hơn. Và tất nhiên yếu tố “Mafia” thì vẫn còn ngập tràn đủ để thỏa mãn những ai yêu thích thể loại xã hội đen kiểu này. Những âm mưu, thủ đoạn, những cuộc đấu trí đấu lực của các phe phái và tổ chức được đề cập đến theo một cách mà mình không biết miêu tả thế nào, chỉ thấy nó rất đặc trưng của Mario Puzzo, quả thực đã đọc là cứ muốn đọc tiếp đọc tiếp cho tới hết. Đọc xong tác phẩm này mình quyết định sẽ mua tiếp “Ông Trùm cuối cùng”, vì muốn thưởng thức hết bộ ba tác phẩm nổi tiếng nhất của Mario Puzzo.

  2. Huyen Chan

    Nếu muốn tìm một quyển sách về các ông trùm thì Mario Puzo luôn là sự lựa chọn đúng đắn. hầu hết các tác phẩm mình cảm thấy rất tuyệt. Nhưng đối với Luật im lặng, mình vẫn cảm thấy thiếu gì đó. Có lẽ nó không đủ kịch tích gay cấn như những cuốn khác.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button