Năm Tháng Dâng Người

(1 đánh giá của khách hàng)

Một thế hệ vàng được trui rèn trong lò lửa đấu tranh cách mạng và nay trở thành truyền thống tốt đẹp không chỉ của thanh niên miền Trung mà là thanh niên Việt Nam..

Danh mục:

Là tập hồi ký của một người hoạt động vận động và tổ chức thanh niên miền Trung, đặc biệt là thanh niên hai thành phố lớn Đà Nẵng và Huế trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 – 1975 (Còn gọi là phong trào đấu tranh của sinh viên học sinh miền Trung Trung bộ).

Thông qua câu chuyện về cuộc đời của một con người ta có thể hình dung được chân dung của một lớp người trí thức trẻ sẵn sáng hiến dâng tuổi thanh xuân mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và chông Mỹ cứu nước trước năm 1975 ở những đô thị miền Trung Việt Nam. Một thế hệ vàng được trui rèn trong lò lửa đấu tranh cách mạng và nay trở thành truyền thống tốt đẹp không chỉ của thanh niên miền Trung mà là thanh niên Việt Nam.

1 đánh giá cho Năm Tháng Dâng Người

  1. Phạm Hương

    Đáp lời sông núi – năm tháng dâng người không chỉ nói lên sự thống thiết của người dân khi loại bỏ hết sức rộng của năm tháng để ghi nhớ công ơn của đất nước mở lối di cư từ vùng miền sang các chốn lập nghiệp , tư gia khá giả hơn khi mỗi người sống trong hồi ký đều lạc bước không quên lãng trái tim của hồn cảnh vật , non nước vọng về bốn bề tỏa lực khi mặt đối mặt quân thù không hề nao núng , khiếp sợ chúng , xứng đáng cho ngàn năm bờ cõi .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close