Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần

(2 đánh giá của khách hàng)

Việc nâng cao tin thần sẽ khiến cho bạn có 1 cuộc sống dễ thở hơn thoải mái hơn và có nhiều ước vọng hơn . Nhiều lần bạn muốn buông tay để mặc cho đời xô đẩy hay quyết tâm làm việc để được 1 cuộc sống như mình mong muốn . Để có 1 tin thần sảng khoái để bắt đầu 1 công việc nhàm chán mà bạn mỗi ngày bạn phài đối mặt thì đây là quyển sách dành cho bạn , dành cho những ai muốn đối mặt với thử thách của cuộc sống khó khăn đang diễn ra.

Danh mục:

Giới thiệu

Càng ngày con người càng nhận ra một điều rất quan trọng là sức khỏe và thể chất có mối liên hệ rất gần gũi với tình trạng trí tuệ, cảm xúc và tinh thần của con người. Khi một người có những trải nghiệm trí tuệ, cảm xúc và tinh thần mang tính tiêu cực và mất quân bình thì hệ thống miễn nhiễm cũng suy giảm đi tính hiệu quả của nó, làm giảm bớt khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Các bác sĩ có thể cung cấp cách chữa trị cho những bệnh tật thể chất. Tuy nhiên, việc phát triển nhận thức và tiến trình tái lập quân bình cho các trải nghiệm tri thức, cảm xúc, và tinh thần để đi đến tính tích cực, sức khỏe và hạnh phúc lại là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Vì vậy, quyển sách này ra đời nhằm giúp các bạn nâng cao sức mạnh tinh thần để có được sức khỏe và hạnh phúc cao nhất trong cuộc sống.

Mặc dù quyển sách được đặc biệt viết cho những người đang sống cùng với những căn bệnh đe dọa đến tính mạng, nhưng nó cũng hữu ích cho bất cứ ai mong muốn khám phá tiến trình tự chuyển hóa bản thân – một phần cơ bản của việc làm tăng sức khỏe toàn diện và hạnh phúc.

Và, quyển sách nhỏ này nhằm giúp ta học cách sống thật sự và vui sống, qua tiến trình tự chuyển hóa bản thân và suy niệm.

Đọc thử

Các thái độ sống

Hãy chọn cách sống mà bạn mong muốn

Đến một lúc nào đó, tất cả mọi người sẽ phải đối diện với cái chết. Tuy nhiên, có khả năng là chúng ta quên rằng mình có thể và thật sự phải chọn lấy một cách thức để trải nghiệm cuộc đời hiện tại. Cách thức mà chúng ta trải nghiệm các biến cố xung quanh còn tùy thuộc vào nhận thức và thái độ của chúng ta trước các biến cố đó. Có lẽ chúng ta không thể thay đổi hay khống chế hoàn cảnh và môi trường của mình, chẳng hạn như sức khỏe và tình hình tài chính. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát cách thức chúng ta nhận thức và xử lý các hoàn cảnh đó.

Thái độ và trạng thái tâm trí của chúng ta có thể độc lập với tình trạng cơ thể và thế giới xung quanh mình. Tuy rằng cơ thể tôi không được khỏe, nhưng tôi vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc và an bình. Tương tự như thế, thân thể có thể khỏe khoắn nhưng tôi vẫn không cảm thấy bình an và hạnh phúc.

Một điều thường xảy ra là chúng ta hay liên hệ hạnh phúc của chính mình với những biến cố bên ngoài. Chẳng hạn như những suy nghĩ: “Giá mà mọi người quanh tôi cư xử theo cách tôi muốn, thì tôi sẽ hạnh phúc” hay là “Nếu mà tôi có một sức khỏe tốt, thì tôi sẽ hạnh phúc lắm”. Tuy nhiên, hạnh phúc là một trạng thái bên trong, không bao giờ có thể tìm thấy từ những điều bên ngoài. Trong thế giới chúng ta hôm nay, ngày càng có nhiều vấn đề xảy ra, bởi vì hoàn cảnh luôn thay đổi qua tình hình tài chính, sức khỏe, và các mối quan hệ. Chúng ta càng cố gắng làm chủ các tình huống ấy để bảo vệ cho hạnh phúc của mình thì lại càng mất hạnh phúc, vì thực tế chúng ta không thế kiểm soát được tình huống. Khi cố gắng đạt đến sự ổn định và an toàn về mặt thể chất, nhiều lúc, chúng lại vuột khỏi tay ta. Hơn nữa, khi đem con người mình ra nối kết với những sự vật và biến cố bên ngoài, thì những dao động thật sự trong các sự vật và biến cố đó sẽ dẫn đến cảm nghĩ thất bại. Ví dụ, khi ta nói: “Tôi là một con người ổn định vì công việc của tôi đang suôn sẻ, tốt đẹp” hay “Tôi ổn định vì sức khỏe của tôi tốt” thì đến lúc công việc làm ăn hay sức khỏe xuống dốc sẽ là: “Tôi cảm thấy mình vô giá trị và thất bại”.

Để tránh tình trạng đó, chúng ta cần ghi nhớ những điều quan trọng sau đây:

· Có ý thức tách biệt con người mình khỏi những sự vật, biến cố và hoàn cảnh bên ngoài;

· Hiểu, phát triển, và thực hành những thái độ tích cực trong cuộc sống.

Khía cạnh thứ nhất sẽ được nói đến trong chương II. Còn bây giờ, chúng ta sẽ bàn về những thái độ tích cực.

Những chu kỳ của tư tưởng

Những thái độ tinh thần và những phản ứng của chúng ta trước hoàn cảnh xung quanh có thể là tích cực hay tiêu cực, và dần dần trở thành thói quen. Chẳng hạn, một số người thường xuyên lo âu, bối rối khi sự việc trở nên xấu đi; một số khác lại tức giận, và còn nhiều phản ứng khác nữa.

Chúng ta có thể thay đổi những phản ứng quen thuộc, nhưng trước hết, chúng ta cần phải hiểu tâm trí làm việc như thế nào. Tâm trí suy nghĩ, cảm nhận, tạo ra những ý tưởng, tưởng tượng và nhớ lại. Các ý nghĩ nảy sinh do những hoàn cảnh bên ngoài, do những người khác và do ảnh hưởng từ quá khứ, chẳng hạn như những hoài niệm. Các hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, những con người hay những biến cố có thể gây ra các tiến trình tư tưởng và hoài niệm hạnh phúc hoặc buồn bã.

Tiến trình tư tưởng dẫn đến những cảm nghiệm hay cảm xúc nội tâm, và những cảm nghiệm, cảm xúc này lại gợi mở những tư tưởng giống nhau hay gần như là giống nhau, gợi ra những phản ứng tương tự. Những cảm nghĩ tiêu cực dẫn đến stress, cảm giác mất kiểm soát, bối rối và lo âu. Hoàn cảnh dường như biến thành những trở ngại to tát hơn hay tồi tệ hơn so với thực tế. Tâm trí chu áng ta bây giơ â chỉ còn xoay quanh những thất bại trong đời. Những thái độ tiêu cực được nuôi dưỡng trong một khoảng thời gian dài ấy thường phản ánh trong cơ thể, dưới hình thức là những triệu chứng liên quan đến stress, căng cơ hay giảm sút cơ chế miễn nhiễm, trở thành nguyên nhân hay đẩy nhanh sự phát triển của các căn bệnh thể chất.

Ngược lại, suy nghĩ tích cực dẫn đến những cảm giác tin tưởng từ bên trong, làm chủ, bình tĩnh, sáng suốt trong việc đưa ra quyết định cho chính mình và cho người khác. Chẳng hạn khi có cái nhìn về các tình huống trong một viễn cảnh tốt, chúng ta có thể nhận ra rằng trong cuộc đời của mình, mọi lĩnh vực đều có những sai lầm riêng, nhưng trong nhiều lĩnh vực, chúng ta vẫn có thể cám ơn những sai lầm đó.

Elisabeth Kbler-Ross trong cuốn To Live Until We Say Goodbye (Sống cho đến lúc nói lời từ giã) nhận xét rằng có bốn phần của một hình vuông thể hiện những điều cơ bản về một con người, bao gồm thể chất, tâm linh, trí tuệ, và cảm xúc. Con người có thể mạnh khỏe nếu mỗi phần đều vận hành tốt và tất cả hòa hợp với nhau. Trải nghiệm những suy nghĩ và thái độ tích cực giúp con người cảm nghiệm được sức khỏe tinh thần, cảm xúc, và tâm linh, và điều đó được phản ánh qua sư ác khỏe thể chất.

Chọn lựa những thái độ tích cực

Suy ngẫm là tiến trình mà qua đó, ta có thể tạo ra một lối suy nghĩ mới và tích cực có thể phá vỡ những tư tưởng tiêu cực và quen thuộc trước đây. Khi ta suy ngẫm, ta đang thực hành nghệ thuật chọn lấy những suy nghĩ tích cực. Suy ngẫm đều đặn, tăng sự tập trung tư tưởng và sức mạnh của tâm trí để chọn lựa những suy nghĩ tích cực sẽ làm cho ta thay đổi thái độ đối với cuộc sống.

Bất cứ ai cũng có thể thay đổi và phát triển thói quen suy nghĩ tích cực. Không bao giờ quá chậm để thay đổi. Đến một thời điểm nào đó, suy ngâ îm sẽ đi xa hơn là suy nghĩ và trở thành một cảm nghiệm. Chẳng hạn, ta có thể tự nói với bản thân ră çng “Tôi đang bình an”, nhưng khi tôi cảm nghiệm mình đang bình an thì lúc ấy tôi mới biết tôi bình an. Khi tôi phát triển lối tự mình trải nghiệm trong suy ngẫm thì tôi cu äng phát triển được sức mạnh nội tâm, chữa lành những tổn thương bên trong và nhận thức được những phẩm chất tích cực của tôi, như là bình an, thỏa mãn, yên tĩnh hay bâ ët cứ điều gì mà tôi chọn.

Diễn giải suy niệm:CÁC QUỸ ĐẠO ÁNH SÁNG

Bây giờ, tôi tập trung vào việc hít thở… Tôi bắt đầu thở sâu hơn… hít vào… và thở ra. Tôi có thể cảm thấy và thư giãn tất cả các cơ bắp trong thân thể tôi, từ đỉnh đầu đến những ngón chân…Tiếp tục hít thở sâu… hít vào… thở ra…, thư giãn tất cả các cơ bắp trong thân thể tôi.

Sau một vài phút hít thở sâu…, tôi bắt đầu hướng sự chú ý của mình xuống lòng bàn chân. Tôi cảm nhận được một đợt sóng rung động nhẹ nhàng ở dưới bàn chân… Từ từ chậm rãi, tôi kéo sự chú ý của mình từ lòng bàn chân lên hai mắt cá chân, lên đầu gối, rồi lên khung xương chậu. Bây giờ, tôi chỉ ý thức về đôi chân của mình, chỉ ý thức về đôi chân của mình mà thôi. Không một phần nào khác trong thân thể tôi lôi kéo được sự chú ý của tôi. Tôi ý thức đến đôi chân của mình và hình dung ra nó đang được phủ đầy bằng một thứ ánh sáng màu trắng sáng ngời. Chỉ có ánh sáng màu trắng ấy phủ đầy đôi chân của tôi từ lòng bàn chân đến khung xương chậu. Bây giờ, tôi tạo ra một suy nghĩ mạnh mẽ rằng chỉ có sức khỏe ngự trị trong đôi chân của tôi. Chỉ có sức khỏe ngự trị trong đôi chân của tôi.

Tôi dần dần chuyển ý thức của mình lên phần trên của cơ thể, từ vùng xương chậu lên đến vùng bụng. Tôi hình dung bên trong và xung quanh vùng rốn và đốt xương sống của mình tràn ngập một vùng ánh sáng trắng xanh, một thứ ánh sáng trắng xanh sáng ngời như một đám mây sao. Tôi tạo ra một tư tưởng mạnh mẽ rằng một sức khỏe toàn diện đang ngự trị trong thân xác của tôi. Một sức khỏe toàn diện phải ngự trị trong toàn thân thể tôi.

Tôi lại tiếp tục chuyển ý thức của mình theo hướng đi lên, lên vùng ngực, đến gần trái tim, và tôi hình dung cả bên trong và xung quanh ngực tôi một thứ ánh sáng, một thứ ánh sáng trắng hồng cũng sáng ngời như một đám mây sao. Tôi tạo ra một tư tưởng mạnh mẽ rằng một sức khỏe toàn diện sẽ ngự trị trong tình cảm và cảm xúc của tôi, và an bình, tĩnh lặng sẽ trổi vượt lên trong tâm trí tôi. Một sức khỏe toàn diện sẽ ngự trị trong tình cảm và cảm xúc của tôi, và an bình, tĩnh lặng sẽ trổi vượt trong tâm trí tôi. Duy trì ý thức rằng nguồn ánh sáng trắng – xanh đang bao phủ phần dưới của cơ thể, và nguồn sáng trắng – hồng đang bao phủ phần trên của thân thể tôi cho tới vùng cổ, rồi từ từ, tôi chuyển ý thức của mình đi qua đôi cánh tay, từ đôi cánh tay cho đến lòng bàn tay và những ngón tay. Tôi mường tượng cánh tay và bàn tay tôi được bao phủ bằng một thứ ánh sáng trắng sáng ngời. Tôi cũng tạo ra một tư tưởng rằng một sức khỏe đầy đủ đang chảy trong cánh tay và bàn tay, một sức khỏe đầy đủ đang ở trong cánh tay và bàn tay tôi.

Tôi lại tiếp tục dẫn ý thức của mình theo hướng đi lên, qua đôi vai, lên đến trung tâm của đầu. Tôi mường tượng ra một ánh sáng trắng vàng đang bao phủ trong và ngoài đầu tôi, một nguồn ánh sáng trắng vàng sáng ngời, bao phủ lấy đầu tôi và tỏa ra mọi phía bằng những tia sáng dài khoảng 15 cm. Tôi lại tạo ra một tư tưởng mạnh mẽ rằng một sức khỏe tràn đầy đang ngự trị trong con người nội tâm của tôi, và tôi có thể dùng tư tưởng của mình một cách đúng đắn – một sức khỏe đầy đủ trong con người nội tâm, và khả năng sử dụng tư tưởng của mình một cách đúng đắn.

Và bây giờ, với tâm trí của mình, tôi thấy toàn thân tôi, ánh sáng trắng vàng đang bao phủ và bao quanh đầu tôi. Ánh sáng trắng hồng bên trong và xung quanh ngực tôi và ánh sáng trắng xanh bên trong và xung quanh vùng bụng của tôi.

Bây giờ, tôi mường tượng một nguồn ánh sáng trắng bao quanh toàn thân thể tôi, toàn thân tôi đang ở trong một vòng trắng ánh sáng, tỏa sáng lung linh. Tôi đang ở trung tâm của nguồn ánh sáng trắng đó. Tôi tạo ra một tư tưởng mạnh mẽ rằng ánh sáng trắng này sẽ bảo vệ tôi khỏi mọi tổn hại. Ánh sáng ấy sẽ che chở tôi khỏi mọi tổn thương.

Tôi tạo ra ba tư tưởng trong tam trí tôi:

· Ước gì an bình ngự trị trong toàn thân thể tôi.

· Ước gì sự hài hòa ngự trị trong con người nội tâm của tôi.

· Ước gì sự tĩnh lặng toàn diện trổi vượt trong tư tưởng của tôi.

Tôi hít thở sâu thêm một lúc, và đưa ý thức tôi trở lại với môi trường xung quanh trong hiện tại.

Diễn giải suy niệm:KHU RỪNG

Sau khi ngồi thoải mái, tôi chú ý đến nhịp thở của mình. Tôi ý thức tôi đang hít vào và thở ra. Tôi nhận ra tôi đang hít vào và thở ra một cách đều đặn. Với mỗi nhịp thở ra, tôi buông lỏng mọi căng thẳng hay cứng nhắc trong cơ thể. Với mỗi nhịp thở như thế, tôi có thể cảm thấy toàn thân tôi đang trở nên thả lỏng và thư giãn. Khi hít vào, tôi tưởng tượng mình đang thở trong một nguồn năng lượng đặc biệt của sự điềm tĩnh và yên bình. Với mỗi nhịp thở, tôi cảm thấy mình điềm tĩnh và thư giãn hơn.

Bây giờ, tôi tưởng tượng mình đang đi trên một lối nhỏ để đến một khu rừng đẹp, khi đi vào khu rừng, tôi nhìn xung quanh và tôi thấy có nhiều cây rất cao, rất lớn, có cả những cây nho dại, những cây dương xỉ mọc dưới chân tôi; trên tấm thảm xanh của khu rừng, tôi thấy có hàng trăm loại hoa đặc biệt đủ mọi màu sắc. Xuyên qua những tàn lá, tôi thấy một bầu trời xanh và ánh nắng mặt trời lung linh tỏa sáng, ánh nắng xuyên qua những tàn cây, soi sáng những bông hoa nhỏ và tấm thảm xanh dưới chân tôi, chúng đang tắm mình trong nguồn năng lượng ánh sáng. Năng lượng của màu sắc mà tôi đang chiêm ngưỡng trong khu rừng và không khí mát mẻ trong lành giúp tôi thư giãn càng lúc càng thoải mái hơn trên lối nhỏ của khu rừng.

Trước mặt tôi bây giờ là một con suối nhỏ ngoằn ngoèo chảy vào cánh rừng. Tôi đứng trên bờ con suối và ngắm nhìn dòng nước đang chảy vào khu rừng. Gần đó, tôi thấy một con thuyền nhỏ. Con thuyền không bị cột neo và có vẻ như đang trôi lững lờ theo con suối vào khu rừng. Tôi quyết định nhìn vào sâu thẳm của lòng mình và đưa vào ý thức tất cả những khía cạnh tiêu cực của bản thân mà tôi đang muốn giải phóng – có thể là những lo lắng hay nghi ngờ về chính mình, hoặc là nỗi tức giận hay bất mãn. Tôi tạo ra một hình ảnh trong tâm trí diễn tả tất cả những khía cạnh tiêu cực của chính tôi. Có thể là một hình ảnh trừu tượng hay cụ thể nhưng nó phản ánh những khía cạnh tiêu cực của tôi, và tôi nhốt tất cả những khía cạnh tiêu cực trong hình ảnh đó. Một lần nữa, tôi nhận ra hình dáng và màu sắc của hình ảnh đó.

Ngay trước lúc con thuyền nhỏ cạnh tôi bắt đầu trôi xa bờ, tôi đặt hình ảnh đó vào trong con thuyền và tôi đẩy nó đi một cách nhẹ nhàng. Con thuyền đang lững lờ trôi và tôi nhìn theo nó… Nó đang trôi sâu vào khu rừng, lững lờ, len lỏi vào rừng và từ từ xa tôi cho đến lúc tôi không còn nhìn thấy nó nữa. Tôi cảm thấy thật nhẹ nhàng và thoải mái.

Tiếp tục đi trên lối nhỏ vào rừng, tôi thấy các tia sáng mặt trời đang chiếu trên tôi; tôi đang tắm mình trong dòng ánh sáng ấm áp và sáng ngời này. Ánh sáng bao quanh thân thể tôi như một lớp sương trắng vàng. Tôi cảm thấy thật an toàn và được bảo vệ. Sự ấm áp và ánh sáng của tia nắng đang vuốt ve tôi. Giống như là trái tim tôi đang mở ra với những cảm giác ấm áp, thân thiện, và tình cảm yêu thương này không chỉ dành cho chính tôi mà còn cho cả những người khác. Tôi có thể nhận ra những điều tốt về mình, những phẩm chất đặc biệt của tôi, sức mạnh của tôi, và tôi cảm thấy rất thoải mái khi chú ý đến chúng; và tôi phát ra nguồn năng lượng của tình yêu chấp nhận ấy, nguồn năng lượng ấy đang đi vào khu rừng và vượt lên trên khu rừng để đi đến trái tim của người khác. Được bao quanh bởi sự ấm áp và ánh sáng của tia sáng mặt trời, tôi ý thức được rằng tôi có thể tạo ra những tư tưởng và cảm giác của mình và cảm nghiệm cuộc đời theo cách mà tôi muốn..

Bây giờ, đã đến lúc tôi phải rời khỏi khu rừng. Lối nhỏ đang dẫn tôi đi ra. Giờ đây, tôi đưa ý thức của mình trở về với thực tại và khi đã sẵn sàng, tôi duỗi mình và hít thở sâu vào.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

2 đánh giá cho Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần

  1. Lý Trung Quân

    Một cuốn sách hay nên đọc. Một người khỏe mạnh được hiểu là người đó không chỉ khỏe về thể chất mà còn phải khỏ về tinh thần.Có câu “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”, các bác sĩ có thể cung cấp cách chữa trị cho những bệnh tật thể chất. Tuy nhiên, việc phát triển nhận thức và tiến trình tái lập quân bình cho các trải nghiệm tri thức, cảm xúc, và tinh thần để đi đến tính tích cực, sức khỏe và hạnh phúc lại là trách nhiệm của mỗi cá nhân.Mặc dù quyển sách được đặc biệt viết cho những người đang sống cùng với những căn bệnh đe dọa đến tính mạng, nhưng nó cũng hữu ích cho bất cứ ai mong muốn khám phá tiến trình tự chuyển hóa bản thân – một phần cơ bản của việc làm tăng sức khỏe toàn diện và hạnh phúc.Có câu “Sức khỏe quí hơn vàng” thật đúng.

  2. Nguyễn Hoàng Nam

    Nếu thức ăn cung cấp cho cơ thể có năng lượng thì những suy nghĩ cung cấp cho tâm trí một nguồn năng lượng. Nhưng để có được năng lượng đó thì phải ăn những thức ăn nào? những loại suy nghĩ nào? Đa số con người trong xã hội ngày nay chỉ có những suy nghĩ tiêu cực, những suy nghĩ này sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng, ấy thế mà có mấy ai nhận ra được. Thông qua quyển sách nhỏ này, nó giúp tôi nhận ra được những suy nghĩ của mình, có một hướng nhìn về xã hội, đồng thời giúp chuyển hóa được trạng thái của tôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button