Người Đàn Ông Mưu Cầu Hạnh Phúc

(2 đánh giá của khách hàng)

…Một chàng trai Pháp khỏe mạnh, có công việc ổn định và tự cho mình là thông minh nhưng lại luôn cảm thấy bất ổn, không hạnh phúc… Nhân một chuyến đi nghỉ ở Bali, chàng đã gặp được một người nổi tiếng về chữa các căn bệnh tinh thần. Ông nói với chàng: “Anh rất khỏe mạnh, chàng trai ạ, nhưng trong tâm tưởng anh không được hạnh phúc…”.

Danh mục:

Với Người đàn ông mưu cầu hạnh phúc, bạn sẽ chứng kiến một thế giới mới được mở ra với mọi khả năng có thể. Tác giả đã tặng cho chúng ta một câu chuyện lý thú, qua đó chúng ta tìm ra chiếc chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc thực sự.

…Một chàng trai Pháp khỏe mạnh, có công việc ổn định và tự cho mình là thông minh nhưng lại luôn cảm thấy bất ổn, không hạnh phúc… Nhân một chuyến đi nghỉ ở Bali, chàng đã gặp được một người nổi tiếng về chữa các căn bệnh tinh thần. Ông nói với chàng: “Anh rất khỏe mạnh, chàng trai ạ, nhưng trong tâm tưởng anh không được hạnh phúc…”.

Từ đó, ông đưa chàng trai vào một cuộc phiêu lưu tìm hiểu chính mình, chủ thể mình. Những kinh nghiệm mà nhà hiền triết truyền cho chàng sẽ khiến cuộc sống của chàng đảo lộn, và trao cho chàng một chiếc chìa khóa mở ra một sự tồn tại xứng tầm với những ước mơ của chàng. Ông giảng giải cho chàng hiểu từ những điều đơn giản nhất của cuộc sống, những mối quan hệ giữa người với người, với xã hội xung quanh, với tiền bạc…; Giải phóng cho chàng khỏi những sợ hãi thường nhật, tiếp thêm cho chàng niềm tin để thực hiện ước mơ của chính bản thân mình…

Người đàn ông mưu cầu hạnh phúc giống như một cuốn cẩm nang sống với những tình tiết hết sức gần gũi, đời thường, mỗi chúng ta sẽ tìm thấy bóng dáng cái tôi của mình trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc của nhân vật chính.

Cuốn sách mang hơi hướng triết học, Phật giáo nhưng nhẹ nhàng, đầy tính bao dung, chiêm nghiệm. Lối viết đơn giản, văn phong không cầu kỳ, Laurent Gounelle đã chinh phục được đông đảo trái tim bạn đọc ở mọi lứa tuổi.

Đừng để ai hay bất kỳ người nào nói cho anh nghe những điều anh không có khả năng thực hiện điều gì đó. Bởi chính anh mới là người chọn cho mình cuộc sống và sống với nó – cô nhìn thẳng vào mắt tôi và dồn tâm chăm chú trong giây lát. Thế rồi vẻ trang nghiêm của cô mất dần để nhường chỗ cho một nụ cười khiến khuôn mặt cô rạng rỡ hơn lên. Cô đi xa dần với dáng đi tự tin, ánh mắt lia về phía biển, nơi con tàu vượt đại dương đang vạch đường đi thẳng về phía chân trời…

2 đánh giá cho Người Đàn Ông Mưu Cầu Hạnh Phúc

  1. Anh Hong Tran

    Mình không biết tiếng Pháp nhưng tựa tiếng Anh của sách là “The man who wanted to be happy” và xuyên suốt cả sách là sự hướng tới và đạt được hạnh phúc cho bản thân.

    Nhân vật chính Julian là một giáo viên, có một cuộc sống bình thường và đang tận hưởng những ngày nghỉ cuối cùng ở Bali. Vì những lý do không rõ ràng Julian tìm đến vị thầy trị bệnh nổi tiếng Samtyang. Thầy nhanh chóng phát hiện ra Julian hoàn toàn khoẻ mạnh về thể chất nhưng lại có bệnh trong tâm hồn.

    Một quyển sách nhỏ, cốt truyện ngắn gọn nhưng chuyển tải nhiều triết lý và kinh nghiệm sống cần suy ngẫm cho mỗi người. Mang hơi hướng của thiền tịnh, quyển sách nhẹ nhàng chỉ ra những điểm mỗi người cần chú tâm để tìm thấy hạnh phúc cho bản thân mình.

  2. Đào Ngọc Dương

    Người trẻ ở Việt Nam đang mất phương hướng. Chúng ta sông trong một xã hội hỗn loạn, quá khó để nhận biết và chọn đúng con đường cuộc đời. Không còn cách nào khác, chúng ta cần tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu thật nhiều. Khi biết nhiều, ta luôn có thêm nhiều lựa chọn mà đôi khi ta không nhận ra. Hãy tưới nước những tâm hồn đang khô hạn, hãy tắm mát những trí óc đang căng thẳng. Biết thêm nhiều kiến thức, chưa chắc bạn sẽ chọn đúng, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ khó chọn sai hơn. Và hãy biến kiến thức thành tri thức, bạn sẽ là người hạnh phúc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button