Nguồn Cội – Origin

(6 đánh giá của khách hàng)

Để chiến thắng những bí mật được giấu kín của lịch sử và tôn giáo cực đoan, Langdon và Ambra phải trốn tránh một thế lực với sức mạnh dường như xuất phát từ chính Hoàng gia Tây Ban Nha… và đang cố tìm cách để giữ Edmond Kirsch im lặng. Trên một hành trình được đánh dấu bởi các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và các ký hiệu bí ẩn, Langdon và Vidal đã tìm ra những manh mối cuối cùng đưa họ đối mặt với khám phá gây sốc của Kirsch… và sự thật mà từ lâu chúng ta đã tìm kiếm.

Danh mục:

Robert Langdon, giáo sư biểu tượng và biểu tượng tôn giáo đến từ trường đại học Harvard, đã tới Bảo tàng Guggenheim Bilbao để tham dự một sự kiện quan trọng – công bố một phát hiện “sẽ thay đổi bộ mặt khoa học mãi mãi”.

Edmond Kirsch là một tỷ phú bốn mươi tuổi, một nhà tiên tri. Những phát minh kỹ thuật cao và những dự đoán táo bạo đã làm cho anh trở thành một nhân vật nổi tiếng toàn cầu. Kirsch – cũng chính là một trong những sinh viên đầu tiên của Langdon tại đại học Harvard cách đây hai thập kỷ – sẽ tiết lộ một bước đột phá đáng kinh ngạc…

Nó sẽ trả lời hai câu hỏi cơ bản về sự tồn tại của con người:

“Chúng ta đến từ đâu?” và “Chúng ta đang đi về đâu?”

Khi sự kiện bắt đầu, Langdon và vài trăm quan khách bị cuốn hút bởi một bài thuyết trình độc đáo mà chính Langdon cũng nhận thấy rằng sẽ gây ra nhiều tranh cãi hơn những gì ông tưởng tượng. Nhưng sự kiện này đột nhiên biến thành cuộc hỗn loạn, và khám phá quý giá của Kirsch đang dần biến mất vĩnh viễn. Trước nguy cơ phải đối mặt với một mối đe doạ sắp xảy ra, Langdon bị buộc phải bỏ trốn để thoát khỏi Bilbao cùng Ambra Vidal – Hoàng hậu tương lai của Tây Ban Nha để tìm ra mật khẩu bí ẩn sẽ mở ra bí mật của Kirsch.

Để chiến thắng những bí mật được giấu kín của lịch sử và tôn giáo cực đoan, Langdon và Ambra phải trốn tránh một thế lực với sức mạnh dường như xuất phát từ chính Hoàng gia Tây Ban Nha… và đang cố tìm cách để giữ Edmond Kirsch im lặng. Trên một hành trình được đánh dấu bởi các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và các ký hiệu bí ẩn, Langdon và Vidal đã tìm ra những manh mối cuối cùng đưa họ đối mặt với khám phá gây sốc của Kirsch… và sự thật mà từ lâu chúng ta đã tìm kiếm.

6 đánh giá cho Nguồn Cội – Origin

 1. Huynh Luu

  Con người từ đâu đến? Và sẽ đi về đâu?

  Với dụng tâm đưa ra câu trả lời cho hai câu hỏi gây tranh cãi dai dẵng nhất lịch sử nhân loại này, Dan Brown đã thu hút được sự quan tâm và tò mò của độc giả yêu mến ông ngay từ đầu. Tuy nhiên, cũng vì vẫn đề này quá lớn, đến mức dù câu trả lời của ông là gì đi nữa, nó vẫn ko đủ thuyết phục. Chúng ta còn cần thêm rất nhiều thời gian nữa mới có thể đưa ra được một lời giải đáp làm thoả mãn tất cả, khoa học và tôn giáo. Mà cũng có thể, lời giải ấy mãi mãi là một bí ẩn, như một câu đố hóc búa mà nhân loại phải dốc sức phá giải, trong toàn bộ tiến trình hàng triệu, hàng tỉ năm tồn tại của mình.

  Trở lại với tác phẩm mới này của Daniel. Hấp dẫn. Ngẹt thở. Tràn ngập thông tin. Các nhân vật thông minh siêu việt. Logic một cách có tính toán. Đó là những điểm quen thuộc mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy, như đã thấy ở 6 tác phẩm trước đây của ông. Nhưng. Origin thật sự là một bước trượt dài về phong độ của Dan, một sự thất vọng đối với những Fan kỳ vọng vào một tác phẩm “khủng” xứng với tầm của một tác giả đuợc ngưỡng mộ toàn cầu. Chủ đề quá mở đến mức…bế tắc. Ông gợi lên bao nhiêu thú vị ở mở đầu để rồi kết thúc trong hụt hẫng. Cái kết dễ đoán, thiếu sáng tạo, ko gây được bất ngờ, và hơn hết, rất…gượng gạo. Ko có quá nhiều mật mã, đánh đố suốt chiều dài 700 trang giấy. Quá ít các cảnh rượt đuổi ngoạn mục, những màn đấu trí căng thẳng. Nhân vật phản diện giả định, ko có thật, càng làm ng đọc mơ hồ, như thể đang đọc một tiêu thuyết khoan học viễn tưởng thay vì một cuốn trinh thám uyên thâm. Quá nhiều nhật vật thừa, chi tiết ko cần thiết, và cả những cái chết…vô duyên. Thay vào đó, là quá nhiều thông tin mô tả các…tòa nhà, khiến tác phẩm dài lê thê, chán ngắt, làm chậm nhịp dồn dập cần thiết. Nếu ai đã đọc hết 6 câu chuyện trước đây của Dan, thì thấy sự lê thê này cũng…bình thường, nhưng có lẽ chưa tác phẩm nào đạt được sự lê thê đáng sợ như Nguồn cội. Còn hơn cả The lost symbol.

  Nếu các bạn yêu kiến thức về kiến trúc, tôn giáo, hóa lý, biểu tượng, hoàng gia Tây Ban Nha, thì Origin nên đuợc bạn chọn. Và cả Thuyết âm mưu nữa chứ….

  Ko hài lòng lắm nhưng vẫn tiếp tục chờ đọc quyen tiếp theo của Dan. Trong các nhà văn thế giới đương đại, chỉ mỗi Dan và Luis Sepulveda là khiến tờ có cảm giác chờ đợi này

 2. Nguyễn Thành Trung

  Sau 4 ngày miệt mài (trung bình mỗi ngày 6-7 tiếng) thì dưới đây là một số cảm nhận cá nhân của tôi:
  – Không có nhiều mật mã hay biểu tượng được đề cập hay giải mã, thay vào đó có vẻ tác giả tập trung vào mô tả nét độc đáo, độ kỳ vĩ của các công trình kiến trúc bảo tàng và nhà thờ ở Tây Ban Nha.
  – Thủ phạm đứng sau tất cả các sự kiện này khá dễ đoán, hay là tại mình coi phim nhiều quá chăng?
  – Cốt truyện dù không hấp dẫn đến mức phải đọc một lèo cho tới hết nhưng cũng khá ổn.
  – Sách khá nặng nên trong tình trạng bắt buộc phải nằm đọc thì hơi mỏi tay.
  – Có khoảng đâu đó 10 lỗi chính tả hoặc thiếu chữ trong bản in lần này.
  Đọng lại sau cùng là cảm giác ngưỡng mộ tác giả về khả năng thu thập lượng kiến thức đồ sộ của rất nhiều ngành khoa học như vật lý, địa lý, hóa học, lịch sử, kiến trúc, tôn giáo… cách lồng ghép hay đan xen các yếu tố lại với nhau để tạo ra một câu chuyện lôi cuốn và hơn hết là cách đưa ra gợi ý giải đáp cho hai câu hỏi lớn: chúng ta đến từ đâu và chúng ta đi về đâu.

 3. Nguyễn Ngọc Hân

  Cuốn sách dựa trên vấn đề nổi trội ở thời điểm hiện tại là AI. Lúc đầu thì đọc thấy rất thú vị. Nhưng đọc đến kết thúc thì twist lại quá hư cấu. Cứ so sánh với AlphaGo của google, nó đã vượt trên con người trong lĩnh vực cờ vây bằng những nước đi đơn giản nhưng là nước đi hiệu quả nhất, ko có sự tham lam, hiếu chiến, hay nôn nóng vì sắp thắng của con người. Còn ở đây Winston cứ như 1 đứa trẻ háo thắng, bất chấp thủ đoạn để đạt dc mục đích…

 4. John Ngo

  Như một chuyến du lịch Tây Ban Nha. Rất thích cách dẫn chuyện của Dan Brown, với nhiều tình tiết ly kì đan xem nhau, cộng thêm khả năng miêu tả hết sức sinh động. Cuốn sách đã đem lại cho tôi nhiều kiến thức về Tây Ban Nha, những công trình vĩ đại, những biểu tượng tôn giáo… Tuy nhiên về nội dung thì… cảm thấy chưa thỏa mãn lắm.

 5. Nguyen Thanh Tung

  Một tác phẩm mang đặc trưng phong cách của Dan Brown. Lối kế chuyện hấp dẫn, tình tiết gay cấn. Tác giả đã thành công khi có thể mang lại sự bất ngờ cho khán giả, một tư duy mới lạ. Tuy nhiên, Dan Brown đã đưa sự tò mò lên đến đỉnh điểm nhưng không thành công lắm khi tháo gỡ từng nút thắt. Qua tác phẩm này, chúng ta thấy được tầm nhìn, trí tưởng tượng của ông về một tương lai khi mà con người bị thay thế và thế lực mới lên ngôi. Vẫn mô tuýp cũ, giáo sư Langdon và một người phụ nữ đi giải các biểu tượng. Lần này có thêm một trợ thủ khác rất đắc lực. Tóm lại, đây vẫn là một tác phẩm đáng đọc của Dan Brown.

 6. Sơn Lâm

  Mặc dù các tiểu thuyết của Dan Brown đều xoay quanh một nhân vật chính và chủ đề na ná như nhau nhưng những chủ đề này “Khoa học-Tôn giáo” chưa bao giờ hết nóng và trở nên nhàm chán. Càng hiểu biết nhiều càng khám phá nhiều thứ thì con người càng chơi vơi giữa khoa học và tôn giáo. Khoa học đã và đang phát triển với tốc độ khủng khiếp nhưng vân chưa thể phủ định được tôn giáo, những thứ mà đã có từ cách đây hàng ngàn năm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button