20 Tuổi Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông

Đa phần những người thành công đều có một điểm chung, đó là tuyệt đối không để cho số phận dẫn dắt mình. Ví dụ: Có một số người bẩm sinh có chất giọng khàn khàn, sau đó lại trở thành nhân viên phát thanh của đài truyền hình; một số người không được học hành tử tế, trong con mắt của người khác chỉ thích hợp làm những công việc như bồi bàn, quét dọn, nhưng sau đó lại trở thành CEO của một công ty nào đó; có một số người tính cách hướng nội, bị mọi người cho rằng, ngay cả một đôi găng tay cũng không thể bán được thì sau này lại trở thành ông chủ lớn trong ngành kinh doanh ô tô. Những người đàn ông ở tuổi 20 phải học cách thoát khỏi bàn tay của số phận, trở thành “ông chủ” của số phận…

Danh mục:

Giới thiệu

Tuổi 20 là quẻ bói của cuộc đời, trong mười năm này, có những người dùng đôi tay của chính mình xây dựng nên một mảnh trời riêng, có người tới khi hơn 30 tuổi tay trắng vẫn hoàn trắng tay.

Tuổi 20 cũng chính là thời gian thích hợp nhất để xây dựng nền móng vững chắc cho cuộc đời, bạn có rất nhiều phương hướng lựa chọn và lại không bị gia đình kìm kẹp, quản lý. Tuổi 30 quyết định thành bại của cả cuộc đời, muốn có một kết quả nào đó vào tuổi “nhi lập” này, bạn cần phải đặt nền móng và tích lũy kinh nghiệm từ những năm 20 tuổi. Nếu thu được những thành tựu của cuộc đời khi 20 hoặc 30 tuổi, bạn không những có thể tăng thêm tự tin mà những kinh nghiệm này cũng sẽ trở thành hồi ức tươi đẹp nhất trong cuộc đời.

Đa phần những người thành công đều có một điểm chung, đó là tuyệt đối không để cho số phận dẫn dắt mình. Ví dụ: Có một số người bẩm sinh có chất giọng khàn khàn, sau đó lại trở thành nhân viên phát thanh của đài truyền hình; một số người không được học hành tử tế, trong con mắt của người khác chỉ thích hợp làm những công việc như bồi bàn, quét dọn, nhưng sau đó lại trở thành CEO của một công ty nào đó; có một số người tính cách hướng nội, bị mọi người cho rằng, ngay cả một đôi găng tay cũng không thể bán được thì sau này lại trở thành ông chủ lớn trong ngành kinh doanh ô tô. Những người đàn ông ở tuổi 20 phải học cách thoát khỏi bàn tay của số phận, trở thành “ông chủ” của số phận…

Cuốn sách 20 tuổi quyết định cuộc đời người đàn ông sẽ cung cấp cho bạn cách làm thế nào để trở thành người quyết định số phận mình.

Đọc thử

TUỔI 20 BẮT ĐẦU, XEM AI THẮNG Ở VẠCH XUẤT PHÁT

“Mọi người khi bắt đầu bước chân vào trường đại học cần nắm vững 7 điều sau : Học con đường tự tu sửa bản thân, học kiến thức cơ bản, thực tiễn, học cách nuôi dưỡng sở thích, sắp xếp thời gian, học tính tích cực chủ động, học cách xử lý mọi việc. Chỉ cần làm tốt 7 điều này, thu hoạch lớn nhất từ khi vào đại học cho tới khi tốt nghiệp chắc chắn là “luôn có lòng tự tin và khát vọng với tất cả mọi việc”. Chỉ cần làm tốt 7 điều này, bạn có thể trở thành một sinh viên tốt nghiệp có tiềm lực, có tư tưởng, giá trị, tiền đồ và luôn vui vẻ”.

Lý Khai Phục (Tổng giám đốc công ty Google tại Trung Quốc, Phó Tổng giám đốc Google toàn cầu).

Đại học, điểm khởi đầu tích lũy kiến thức

“Đáp đồng học thiếu niên, phong hoa mậu thịnh, thư sinh ý khí, huy xích phương du” (Giải thích: Chính vào lúc ở tuổi thiếu niên là lúc có sức sống tràn trề nhất. Hãy tranh thủ nhiệt tình của độ tuổi này để làm nên sự nghiệp). Rất nhiều năm trước, câu nói này trong bài “Tẩm viên xuân – Trường sa” của Mao Trạch Đông đã được rất nhiều người nhắc tới, hơn nữa, nó đã kích thích hùng tâm tráng chí của nhiều thế hệ thanh niên Trung Quốc.

Là một người đàn ông có hoài bão, đại học chính là khoảng thời gian rất quan trọng, không thể bỏ qua. Bốn năm đại học có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị, phải nắm vững để có thể giành được chiến thắng ngay tại vạch xuất phát.

Hãy nhìn xem những người nổi tiếng thu được gì trong trường đại học

Trong cuộc sống, những người nổi tiếng luôn tỏa hào quang lấp lánh, họ dường như vô cùng cao sang, khó có thể với tới, nhưng những thành tựu của họ ngày hôm nay đều được đổi từ biết bao gian khổ và những giọt mồ hôi. Cuộc sống của họ ở trường đại học đã trở thành một quãng thời gian khó quên trong cuộc đời, tại đây, họ phát hiện được những sở thích của bản thân, tìm thấy mục tiêu trong cuộc sống và tạo dựng được một cơ sở vững chắc cho cuộc đời mình sau này.

Giám đốc điều hành công ty Sohu (Trung Quốc) Trương Triều Dương học tại khoa vật lí trường đại học Thanh Hoa từ năm 1981 – 1986. Nói về những năm tháng đại học của mình, Trương Triều Dương tỏ ra rất phấn khích, “ngày nào cũng dậy sớm chạy bộ, tới lớp thật sớm để tìm chỗ và luôn luôn ngồi ở hàng ghế đầu; sau khi nghỉ trưa lại tiếp tục lên lớp, khi đó, tôi không nghĩ tới việc cực khổ mà có khuynh hướng “tự ngược đãi” bản thân, theo đuổi những lý tưởng cao đẹp hơn”.

Việc học tập ở đại học Thanh Hoa vô cùng gian khổ, điều này đều được mọi người công nhận, các sinh viên “học điên cuồng”, theo cách nói của Trương Triều Dương, gần giống như sự sùng bái tôn giáo. Sinh viên lúc đó rất ít khi xem phim, tivi, gần như cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, buổi tối ở trong phòng mọi người luôn tự học.

Cũng giống rất nhiều người vào thời đó, năm năm ở đại học Thanh Hoa đối với Trương Triều Dương là 5 năm gian khổ và tràn đầy thách thức. “Xã hội luôn xếp những người tuổi trẻ tài cao vào cùng một nơi, suốt hai tư tiếng đồng hồ là những cuộc cạnh tranh kịch liệt, bất kỳ ai cũng có tư tưởng “tiến công”, không hề có một biện pháp phòng vệ nào. Cũng chính cách cạnh tranh này đã làm hao tổn của tôi rất nhiều tinh lực, từ đó cũng gây cho tôi sức ép tâm lí rất lớn”.

Trương Triều Dương không bao giờ quên những thành công có được từ cách “luyện ngục” này. “Năm năm này đã giúp tôi học cách làm sao để tồn tại dưới những áp lực cực đoan”. Sau khi du học trở về, Trương Triều Dương bắt đầu từ mạng Internet, dồn hết tâm trí vào việc kinh doanh, áp lực lúc đó còn lớn hơn rất nhiều so với hồi ở đại học Thanh Hoa, nhưng anh vẫn coi đó là chuyện bình thường. Anh cảm thán nói: “Những trải nghiệm hồi ở Thanh Hoa là một cuộc khảo nghiệm khả năng chịu đựng tâm lí của tôi, sở dĩ tôi có thể duy trì nhiệt tình chiến đấu trong các cuộc cạnh tranh chính là nhờ có nó”.

Trong mắt một ngàn người thì có một ngàn Hamlet. Tương tự, những ngư ời nổi tiếng khác nhau cũng có cuộc sống ở đại học khác nhau: Từ Tiểu Bình, người sáng lập ra Tân Đông Phương (tập đoàn khoa học kỹ thuật giáo dục Tân Đông Phương, thành lập năm 1993 tại Bắc Kinh – Trung Quốc) nói, những kinh nghiệm thu được trong những buổi nghe giảng khi còn học tại đại học Bắc Kinh đã tạo cho ông một nền móng vững chắc về kiến thức văn hóa và lối tư duy; Giám đốc điều hành công ty Eachnet (một công ty mạng của Trung Quốc) Đàm Hải Âm đã tìm thấy không gian học tập và phát triển của mình tại trường đại học Giao thông Thượng Hải, xây dựng nên một mạng lưới quan hệ rất có lợi cho sự nghiệp của mình sau này; người dẫn chương trình Đậu Văn Đào đã bồi dưỡng thẩm mĩ quan độc đáo của mình tại khoa tin tức đại học Vũ Hán; Tổng giám đốc công ty hữu hạn Võng Đại (netbig, Trung Quốc) Tưởng Kế Ninh cho rằng những kiến thức ông học được, ý chí kiên cường mà ông rèn luyện được, tinh thần chịu thương chịu khó mà ông đã được bồi đắp tại đại học Khoa Học chính là những tài sản quý giá nhất, không bao giờ vơi trong suốt cuộc đời ông.

Cho dù cuộc sống của sinh viên khó khăn, khô khan hay nhẹ nhàng, vui vẻ thì đối với những người nổi tiếng mà nói, đại học chính là điểm cất cánh trong cuộc đời họ. Đại học mang tới cho họ sự giàu có, giúp họ thu được lợi ích suốt cả một đời!

Hãy nghĩ xem cuộc sống ở đại học của mình sẽ trôi qua như thế nào

Đại học là một khoảng thời gian quan trọng trong cuộc đời. Cuộc sống ở trường đại học có nghĩa là thể nghiệm mới, hy vọng mới, theo đuổi mới, đồng thời cũng có nghĩa là kết thúc. Bởi vậy, nhất định phải hiểu, đại học chính là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời giúp chúng ta nhận được sự giáo dục có hệ thống và hoàn thiện hệ thống kiến thức của bản thân, đại học cũng là nơi lần cuối cùng giúp chúng ta học tập con đường đối nhân xử thế trong một môi trường đầy tính bao dung, nhân ái.

Mặc dù đại học là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải là một khu vườn lý tưởng mà là một điểm dừng để chuyển đổi khi chúng ta hòa nhập với xã hội. Đại học là dãy núi rẽ nước trong cuộc đời, có người tích lũy được rất nhiều kiến thức, thắng lợi ngay từ vạch xuất phát, sau khi bước chân vào xã hội giống như cá gặp nước; có người lại để lạc mất chính mình, không thu được thành quả gì, làm những việc sai lầm; có người lại giống Mã Gia Tước, vì không tìm được lối thoát trong tình cảm nên hoặc kề dao vào cổ bạn học, hoặc đi vào con đường tự hủy diệt; đa số những người không “kinh doanh” tốt thời gian trong trường đại học, sau khi tốt nghiệp sẽ phải đối diện với thị trường nghề nghiệp có sức cạnh tranh khốc liệt, hết lần này tới lần khác đi tìm kiếm công việc, cuối cùng chỉ có thể “đóng đinh” với một công việc có mức thu nhập trên dưới 1000 tệ (tương đương 2.5 triệu VNĐ), cả đời chỉ sống ở mức thu nhập tạm đủ.

Trong trường đại học, chúng ta phải nhận biết chính xác, định vị được bản thân, không đối đãi với bản thân quá nghiêm khắc. Nếu việc học tập không tốt cũng không nên quá đau lòng, có người thích hợp với việc học, có người thì không, cũng không phải chỉ có các viện nghiên cứu, các trường học mớ i là nơi để làm việc. Có thể sở trườn g của bạn không phải là những công việc nghiên cứu liên quan tới giáo dục mà là ở lĩnh vực khác, “360 nghề, nghề nào cũng có trạng nguyên”. Tất nhiên, nếu thành tích học tập xuất sắc đồng thời năng lực lại ưu tú thì rất tốt, nhưng những người này cũng chỉ là thiểu số, bởi vậy không cần ép buộc bản thân phải giỏi trong tất cả các lĩnh vực, phải hiểu biết tất cả các vấn đề. Tốt nhất bạn hãy chuyên tâm vào một lĩnh vực.

– Đối mặt với tương lai, bạn đã sẵn sàng chưa?

Thế giới không lạc quan và tốt đẹp như bạn vẫn tưởng tượng

“Tháng này nhất định mình phải thành công”. Đi trên con đường của thành phố Thâm Quyến, Nhậm Ứng Hoa nhắc đi nhac lại với bản thân mình như vậy. Số tiền 3000 tệ mẹ đưa cho anh trước khi lên tàu giờ đã sắp dùng hết.

Nhậm Ứng Hoa đuổi kịp ba trào lưu lớn: Sinh năm 1980, vào thơi kỳ cuối của trào lưu sinh con tại Trung Quốc; năm 2000 thi đỗ vào Đại học Địa chất Trung Quốc, thời kỳ đầu của trào lưu khai thác khoáng sản; và năm 2004, khi anh tốt nghiệp thì cũng là lúc diễn ra trào lưu cạnh tranh khốc liệt giữa các sinh viên mới ra trường trong tìm kiếm việc làm.

Từ tháng 3 năm 2004, anh đi khắp các tỉnh Vũ Hán, Quảng Châu, Thâm Quyến, Trung Sơn, Phật Sơn để bắt đầu cuộc hành trình tìm việc dài tới 800 ngày, trở thành lớp sinh viên “bay về phương Nam” tìm việc. Anh sống trong những nhà trọ rẻ tiền, chìm lấp trong chợ lao động, vượt qua cơn đói bằng những chiếc bánh bao 2 tệ sáu cái; đã từng làm “cán bộ trù bị” tại xưởng sản xuất quần áo, đứng làm việc suốt 11 tiếng một ngày; từng bị trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo, bị cướp khi đi trên đường, còn phải làm nhân viên tiếp thị. Điều mà mọi người không biết là, so sánh với số lượng lớn mọi người trôi dạt về Bắc Kinh tìm việc, số người trôi dạt tới phương Nam như Nhậm Ứng Hoa cũng nhiều không kém.

Nhìn vào câu chuyện tìm việc đau lòng ở trên, những người như bạn đang hưởng thụ cuộc sống ngắn hạn trọng trường học có phải vẫn điềm nhiên chìm đắm trong thế giới của Internet, sống những ngày mơ mộng hão huyền? Sau khi đọc vô số các bài báo như “Sinh viên đại học Bắc Kinh đi bán thịt”, “Sinh viên đại học Bắc Kinh đi bán kẹo hồ lô”, bạn vẫn điềm nhiên không có động tĩnh gì? Lẽ nào bạn vẫn muốn ngồi chờ cơ hội tới đánh thức bạn? Đối mặt với một tương lai không cho phép người ta lạc quan này, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

“Báo cáo điều tra mức lương của các sinh viên đại học, cao đẳng tại Bắc Kinh tốt nghiệp năm 2006 chỉ rõ, mức lương khởi điểm bình quân của các sinh viên tốt nghiệp năm 2006 tại Bắc Kinh là 226231 tệ, gần 2/3 số sinh viên có mức lương khởi điểm dưới 2000 tệ, gần 1/4 sinh viên có mức lương khởi điểm dưới 1000 tệ; mức lương cao nhất là 22500 tệ, thấp nhất là 150 tệ, sự chênh lệch lên tới 150 lần.

Các con số có lẽ thật khô khan, nhưng sự thực mà những con số trên phản ánh lại khiến người ta kinh ngạc. Tin rằng phần lớn mọi người khi nhìn thấy kết quả của cuộc điều tra này đều muốn tìm hiểu một việc là, rốt cuộc những sinh viên tốt nghiệp đại học có mức lương khởi điểm 150 tệ là ai, họ tốt nghiệp ở trường nào, học chuyên ngành gì, và cơ quan nào tuyển dụng họ. Sau khi một sinh viên đại học tiêu hết số tiền tiết kiệm của bố mẹ, tốt nghiệp ra trường mà lại chỉ nhận được 150 tệ tiền lương hàng tháng, hiện trạng việc làm như vậy rốt cuộc nên hình dung như thế nào?

Hiện thực khắc nghiệt như vậy nhưng rất nhiều người trong chúng ta vẫn thiếu đi ý chí phấn đấu và tiến thủ. Hãy xem phần lớn mọi người trong chúng ta làm thế nào: Vào kỳ thi cuối kỳ, mọi người lao vào học vì muốn có một bảng thành tích thật đẹp và mấy trăm tệ tới mấy nghìn tệ tiền học bổng; kỳ kiểm tra cấp ba, mọi người chỉ thích mua đáp án; thà nằm trong chăn ngủ nướng, không đi học, thà tiêu tốn thời gian vào trò chơi điện tử và những cuộc hẹn hò chứ không muốn ngồi đọc một cuốn sách

Bạn hãy hỏi lại bản thân: Đi học đại học để làm gì? Mặc dù vấn đề này rất đơn giản nhưng có nhiều người lại không thể trả lời. Trên thực tế, đi học đại học chính là học bản lĩnh, chuẩn bị cho một tương lai ổn định và vững chắc. Đây là đạo lý mà mọi người đều hiểu, vậy tại sao chúng ta lại không thể nhìn nhận nó một cách nghiêm túc? Sự thành công trong tương lai không được quyết định bởi tấm bằng đại học mà là dựa vào bản lĩnh của bản thân trong xã hội thực tế.

Bạn dựa vào cái gì để đối mặt với tương lai?

Đây là một xã hội cạnh tranh khốc liệt, nếu trong những năm đại học bạn không học hành cẩn thận, thiếu đi ý thức cạnh tranh và ý thức sinh tồn thì thời khắc tốt nghiệp cũng đồng nghĩa với thất nghiệp. Quan sát thế giới tự nhiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý: Những chú mèo, chú chó ở vùng nông thôn sau khi sinh ra thường lao vào đánh nhau, đó là vì sao? Là vì bồi dưỡng và rèn luyện khả năng sinh tồn của bản thân, chỉ vài tháng sau, chúng có thể tự đi tìm thức ăn để duy trì cuộc sống của mình. Chó và mèo có thể sống khoảng 20 năm, nhưng thời gian để chúng học được những kỹ năng cần thiết lại chưa đầy 1 năm, chỉ chiếm 1/20 thời gian tuổi thọ của chúng, còn chúng ta, nếu tính từ khi sinh ra cho tới hết cuộc đời lại cần tới 1/3 thời gian của cuộc đời để làm công tác chuẩn bị. Bốn năm đại học là bốn năm cuối cùng để chúng ta học các kỹ năng và bản lĩnh cần thiết, hãy nghĩ xem, vào thời khắc rời xa trường đại học, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để biểu hiện mình trước thế giới tự nhiên chưa?

Nếu bạn không muốn chạy đôn chạy đáo khắp nơi sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn ung dung đối mặt với tương lai của bản than thì hãy sử dụng thật tốt thời gian bốn năm ở đại học, bồi dưỡng cho mình khả năng sinh tồn và năng lực cạnh tranh. Tới khi tốt nghiệp, bạn nên có đầy đủ những khả năng và tố chất sau đây:

1. Khả năng tự quyết định

Khả năng tự quyết định của một người là khả năng độc lập suy nghĩ, quyết đoán khi làm việc và tự mình hoàn thành một công việc nào đó. Đối với những sinh viên sắp tốt nghiệp đại học và bước chân vào xã hội, khi đối mặt với các cơ hội việc làm, trước những ý kiến và lời khuyên của người khác, cần biết tự quyết định hướng đi cho mình. Khác với đại học, khi sinh viên gặp vấn đề khó sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn, trong công việc tương lai, mỗi một sự việc, mỗi một vấn đề đều có sự thay đổi, biến hóa đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng đưa ra quyết định, kịp thời giải quyết.

Bởi vậy, khả năng tự quyết định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một sinh viên.

2. Khả năng thích ứng với xã hội

Từ trường phổ thông bước chân vào đại học, từ đại học bước chân và xã hội, cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi; cần phải không ngừng thích ứng và thay đổi theo sự biến đổi của cuộc sống và xã hội thì chúng ta mới có thể trở thành người mạnh mẽ. Thích ứng với xã hội và môi trường chính là sự chủ động, tích cực chứ không phải chờ đợi một cách tiêu cực. Chỉ khi các sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với xã hội thì khi bước chân vào xã hội mới có thể thu ngắn thời gian hòa nhập, phát huy đầy đủ trí thông minh và khả năng của bản thân.

3. Khả năng thực hành

Khả năng thực hành là con đường để con người biến những tri thức đã học được thành sức mạnh vật chất, là phẩm chất mà những người làm việc chuyên nghiệp buộc phải có. Trong hiện thực cuộc sống, nhất là trong giáo dục, nghiên cứu khoa học, dây chuyền sản xuất, khả năng thực hành của sinh viên mạnh hay yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc họ có phát huy được vai trò của bản thân hay không. Ví dụ, để làm một giáo viên, chỉ có kiến thức phong phú thôi chưa đủ, bạn cần có khả năng truyền đạt những kiến thức của mình tới học sinh. Bởi vậy, các sinh viên cần chú ý khắc phục khuynh hướng coi trọng lý thuyết mà quên đi các kỹ năng thực hành. Nếu một sinh viên mới tốt nghiệp nhưng lại có kinh nghiệm thực tiễn thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

4. Khả năng diễn đạt

Khả năng diễn đạt là khả năng vận dụng ngôn ngữ để làm rõ ý kiến, quan điểm hoặc tình cảm của bản thân, chủ yếu bao gồm khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Nếu bạn muốn người khác hiểu và tôn trọng mình hay muốn phát huy tài năng thì trước tiên bạn cần có khả năng biểu hiện bản thân. Muốn biểu hiện mình một cách chính xác, không thể không nhắc tới khả năng diễn đạt xuất sắc. Không chỉ khi làm việc mà trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn cũng cần ý thức mạnh mẽ về vấn đề này. Ví dụ, khi viết đơn xin việc, viết lý lịch cá nhân, trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng bạn đều cần có khả năng diễn đạt tốt.

5. Khả năng giao tiếp xã hội

Trên thực tế, khả năng giao tiếp xã hội chính là khả năng giao tiếp giữa người với người. Các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội không thể giản đơn và thân mật như mối quan hệ với bạn bè, thầy cô giáo trong trường. Khi các sinh viên bước vào xã hội, sẽ có nhiều mối quan hệ không đơn thuần là bạn bè với đủ mọi loại người. Có thể xử lý chính xác, có hiệu quả, điều chỉnh cuộc sống, công việc và các mối quan hệ giữa người với người hay không, điều đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình thích ứng với môi trường của một người mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, sức khỏe tâm lí, niềm vui trong cuộc sống và sự thành công của người đó. Bởi vậy, tự giác bồi dưỡng khả năng giao tiếp xã hội là một việc vô cùng quan trọng.

6. Khả năng tổ chức quản lý

Không phải mọi sinh viên sau khi ra trường đều làm công tác quan lý, nhưng trong thực tế công việc, mỗi người làm việc đều phải có khả năng tổ chức quản lý, nghề nghiệp trong xã hội hiện đại đã chứng minh, không chỉ các cán bộ lãnh đạo, nhân viên quản lý mà các nhân viên chuyên môn khác cũng cần phải có khả năng quản lý. Cùng với sự phát triển của thời đại, những người “mọt sách” đã không còn thích hợp với yêu cầu của xã hội. Mấy năm trở lại đây, rất nhiều đơn vị khi tuyển chọn các sinh viên mới ra trường, với những yêu cầu ngang nhau, họ thường ưu tiên những người đã từng làm cán bộ lớp, có khả năng tổ chức quản lý nhất định, điều này đã phản ánh yêu cầu khách quan của thời đại.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

10 sách cho quý ông trải qua nhiều năm vẫn vẹn nguyên giá trị - 10 sách cho quý ông đi vào lòng người đọc bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống, đọc và nghiễn ngẫm để trở thành đàn ông đích thực. Gatsby Vĩ Đại Gatsby vĩ đại (nguyên tác: The Great Gatsby) là một kiệt tác của nhà văn F. Scott… Đọc thêm
7 quyển sách hay về tâm lý đàn ông đáng đọc trong đời - Đàn ông và đàn bà, hai nửa của thế giới, ngàn năm nay vẫn tồn tại. Đọc 7 quyển sách hay về tâm lý đàn ông để thấy giữa 2 phái có nhiều điểm khác nhau về tâm sinh lý, từ đó tránh được nhiều hiểu lầm không đáng có và thông cảm cho nhau… Đọc thêm
10 cuốn sách hay để tặng bạn trai vô cùng ý nghĩa. - Với những nghiên cứu tâm lý thú vị và nhiều bật mí về thế giới quan, suy tư của cả đàn ông và phụ nữ, 10 cuốn sách hay để tặng bạn trai sẽ là món quà ý nghĩa và hữu ích giúp cả nam giới lẫn nữ giới học được cách hiểu và hòa… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “20 Tuổi Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button