Nguyện Ước Tháng Năm

(2 đánh giá của khách hàng)

Đỏ đã chứng kiến rất nhiều chuyện, đã lắng nghe rất nhiều điều ước, và năm nay, khi một gia đình người Hồi giáo chuyển tới sinh sống trong khu, Đỏ đã nhận được một điều ước đặc biệt từ cô bé Samar: cô bé ước có một người bạn. Khi Đỏ hay tin mình sắp sửa bị đốn hạ, cậu đã dùng hết khả năng của một cây cổ thụ để giúp Samar biến ước nguyện thành sự thật.

Danh mục:

Đỏ là một cây cổ thụ một trăm mười sáu tuổi và đồng thời là cây nguyện ước của khu phố nơi mọi người đến buộc điều ước của mình vào ngày mùng một tháng Năm hằng năm. Đỏ đã chứng kiến rất nhiều chuyện, đã lắng nghe rất nhiều điều ước, và năm nay, khi một gia đình người Hồi giáo chuyển tới sinh sống trong khu, Đỏ đã nhận được một điều ước đặc biệt từ cô bé Samar: cô bé ước có một người bạn. Khi Đỏ hay tin mình sắp sửa bị đốn hạ, cậu đã dùng hết khả năng của một cây cổ thụ để giúp Samar biến ước nguyện thành sự thật.

2 đánh giá cho Nguyện Ước Tháng Năm

 1. Ngọc Trâm

  Phải nói rằng dịch giả đã truyền tải cái hồn vào câu chuyện rất hay, rất sống động.
  Một câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn mà bất kì lứa tuổi nào cũng có thể đọc (và chả hiểu vì sao trên bìa lại để là dành cho lứa 13+ nữa).

  1 cái cây ước nguyện có 1 con quạ làm bạn. Chúng phải đối mặt với việc cái cây đã sống tới 166 năm chuẩn bị đốn ngã vì đem lại “phiền phức” cho hộ dân ở xung quanh: rễ cắm sâu, lan tới tận nhà họ; lá rụng khi vào mùa quá nhiều; vào ngày nguyện ước thì bị buộc quá nhiều điều ước lên cây để rồi phải dọn dẹp mệt nghỉ…

  Nhưng, đó mới chỉ là khởi đầu cho tất cả. Để đem người ta lại gần nhau – vì 1 cái cây tưởng vô tri vô giác, kết nối các thế hệ, xóa bỏ khoảng cách chủng tộc và trên hết, khiến người ta không quên đi nguồn cội và động lực sống của mình.

 2. Nguyễn Việt Phương

  Câu chuyện tuy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc như một bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney. Mượn lời kể của một cái cây trăm tuổi, tác giả đã khéo léo đem đến cho người đọc ít nhiều những hiểu biết về thực vật đồng thời khơi gợi trong người đọc tình yêu dành cho thiên nhiên.

  Tuy nhiên, tinh thần chính của câu chuyện là về tình người và sự cởi mở tấm lòng với những con người khác đang sống dưới cùng một bầu trời, từ đó nhắc nhở người đọc biết tôn trọng đa dạng sắc tộc cũng như tôn trọng đa dạng sinh học.

  Bìa đẹp minh họa cho toàn bộ câu chuyện, chữ in to dễ đọc, bản dịch tương đối tốt, câu chuyện không quá dài nên sách không dày, nhìn chung là gọn nhẹ, dễ cầm dễ đọc.
  Đoạn đầu có thể chưa được cuốn hút lắm nhưng càng đọc sẽ càng thấy yêu thích. Những ai đã từng đọc Người hóa thú của cùng tác giả và yêu thích thì sẽ chắc chắn không thể bỏ qua câu chuyện này.

  Mình sẽ mua bản tiếng Anh để đọc lại lần nữa và giữ làm kỷ niệm còn bản này thì mình sẽ đóng góp vào thư viện khoa học tổng hợp HCM để câu chuyện đẹp này đến được với mọi người.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close