Những Tấm Lòng Cao Cả

(4 đánh giá của khách hàng)

Mỗi người được sinh ra và lớn lên trên trái đất này quả là một điều có ý nghĩa. Đặc biệt khi đọc cuốn sách này, chúng ta cảm thấy vui mừng và cảm ơn cuộc sống này hơn vì bên cạnh chúng ta có biết bao nhiêu người tốt, luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên và nâng đỡ ta. Tuy là những mẩu truyện ngắn ngủi nhưng cuốn sách đã thực sự đánh thức tâm hồn người đọc, đã làm cho ta khâm phục người thầy, người cô đầy tâm huyết, làm cho ta thấy được tình thương mà cha mẹ dành cho ta. Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho thiếu nhi mà còn dành cho tất cả những ai biết trân trọng cuộc sống.

Danh mục:

Những tấm lòng cao cả là một cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis. Lấy bối cảnh trong lúc nước Ý đang thống nhất cũng như nói về đề tài yêu nước.

Xuyên suốt tiểu thuyết là những vấn đề xã hội như sự nghèo đói, Những tấm lòng cao cả được yêu chuộng vì văn phong giản dị và ý nghĩa giáo dục về tình nhân ái.Những tấm lòng cao cả được viết theo hình thức nhật ký của Enrico Bottini, một cậu học trò 10 tuổi học tiểu học ở Ý. Gia đình cậu thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Cốt truyện diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico. Ở đó Enrico đã được tiếp xúc với những cậu bé đủ mọi tính cách…

Xen kẽ vào cuốn nhật kí của cậu bé Enrico là các truyện đọc hàng tháng (thầy giáo yêu cầu học sinh chép để đọc cho cả lớp), đây là những câu chuyện kể về tấm gương những thiếu niên dũng cảm của nước Ý, có những người hi sinh vì Tổ quốc như cậu bé trinh sát ở Lombardia, có người chết để cứu những người thân thiết như cậu bé ở Roma hay cậu bé người Sicilia, và cả những người có nhiều nghĩa cử cao đẹp.

4 đánh giá cho Những Tấm Lòng Cao Cả

 1. Thanh Trúc

  Mọi người, ai cũng đã từng trải qua những tháng ngày thơ ấu, và Enrico Bottini cũng vậy nhưng không may mắn làm sao khi trong những ngày tháng đó, cậu phải sống trong nghèo đói, chiến tranh. Đọc tác phẩm, bạn sẽ chìm đắm trong kí ức rong ruổi của cậu bé bên cạng gia đình, bạn bè, trong những ngày tháng khó khăn, ký ức ấy cùng tình yêu vô bờ đối với ba mẹ, bè bạn thật đáng quý làm sao, Với Những tấm lòng cao cả cùng lòng nhân đạo của tác giả đã mang đến cho người đọc sự ấm áp dường như lan tỏa tến từng tế bào, bởi đó chính là điều kì diệu do chính tình yêu thương mang lại, những dòng văn ấy sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh dũng cảm vượt qua khó khăn.

 2. Hằng Nguyễn Nhật

  Cuốn tiểu thuyết là nhật kí của cậu bé Enrico mười hai tuổi với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày ở trường học và trong gia đình. Mỗi câu chuyện là một bài học về nhân cách, về cách cư xử và bồi dưỡng tâm hồn với những đức tính tốt đẹp cần có ở mỗi con người. Những lời dạy và khuyên bảo của thầy cô và cha mẹ rất hay và bổ ích, giáo dục con trẻ về những tấm gương yêu nước, lòng biết ơn thầy cô, yêu thương cha mẹ, đối xử tốt với tất cả mọi người, giúp đỡ những người gặp khó khăn, tôn trọng mọi người,…. Tác giả cho thấy việc dạy dỗ và giáo dục con cái, trẻ nhỏ từ những điều nhỏ nhặt nhất là cần thiết và rất quan trọng.
  Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật theo hướng hình tượng hóa và gán cho mỗi nhân vật những nét tính cách đặc trưng rất rõ ràng: xấu và tốt. Nên đôi khi tạo cảm giác không hiện thực cho người đọc. Nhưng tác phẩm có một giá trị nhất định và mãi là một tác phẩm nên đọc trong những tác phẩm thuộc loại kinh điển.

 3. Kaniella Isabel

  Đọc tác phẩm, bạn sẽ chìm đắm trong kí ức rong ruổi của cậu bé bên cạnh gia đình, bạn bè, trong những ngày tháng khó khăn, ký ức ấy cùng tình yêu vô bờ đối với ba mẹ, bè bạn thật đáng quý làm sao, Với Những tấm lòng cao cả cùng lòng nhân đạo của tác giả đã mang đến cho người đọc sự ấm áp dường như lan tỏa tến từng tế bào, bởi đó chính là điều kì diệu do chính tình yêu thương mang lại, những dòng văn ấy sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh dũng cảm vượt qua khó khăn.

 4. Phạm Lê Minh Khang

  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chườn… Nếu bạn còn một cảm giác tinh khôi, trong sáng…. thì hãy một lần tìm đọc những trang viết của nhà văn Emondo De Amicis: “Những tấm lòng cao cả”.
  Có lẽ mỗi người sẽ có một dấu ấn khác nhau khi đến với tác phẩm này. Nhưng với tôi, hình ảnh cậu bé Enrico chính là nét khắc sâu đậm nhất trong từng dòng, từng chữ nơi văn bản. Rong ruỗi theo những câu chuyện đời thường của cậu bé với gia đình, bè bạn, dường như ít nhiều độc giả sẽ nhận ra những kỉ niệm rất đổi thân thương, gần gũi của mình. Đâu đâu bạn sẽ tìm thấy bản thân, niềm tin và một thứ tình cảm kì lạ: xúc động với tâm tình của người mẹ đến tình yêu thầm lặng của người cha; chợt đồng cảm những người bất hạnh, mảnh đời khó khăn rồi tự thấy yêu thương biết bao những giá trị tuyệt vời mình đang có,… Phải chăng, đó chính là điều diệu kì mà tác phẩm mang đến cho đời?
  Đôi lúc giận giữ, mệt mỏi, bất bình,… lần giở từng trang viết mà tôi như vơi tan đi biết bao phiền muộn. Đó có lẽ là khúc vĩ thanh tuyệt vời mà tác giả viết nên.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button