Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

(9 đánh giá của khách hàng)

Ở lại thành phố hay là về quê đây? Câu hỏi của tác già phần nào đã giúp chúng ta hình dung câu chuyện mà tác giả chia sẻ. Ở lại thành phố thì sao? Về quê thì có phải là cách tốt nhất? Tất cả sẽ được tác giả chia sẻ trong cuốn sách đầy cảm hứng này. Các bạn trẻ thân mến, đừng bỏ qua cuốn sách này vì bất kỳ lí do gì đây thật sự là một cuốn sách truyền cảm hứng học tập và lao động cho các bạn. Và dù các bạn có ở lại thành phố hay về quê thì đừng quên đọc cuốn sách này nhé.

Danh mục:

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô;

Đừng thỏa hiêp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi;  

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

9 đánh giá cho Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

 1. Duy Hiếu

  Nếu nhìn tiêu đề cuốn sách thì cứ tưởng như giúp chúng ta lựa chọn được nơi nào mà mình sẽ tiếp tục sau khi học xong Đại học… nhưng nội dung lại hoàn toàn khác với tiêu đề. Ở lại thành phố hay về quê không quan trọng bằng việc bạn cố gắng phấn đấu ra sao, bạn muốn rở thành người như thế nào trong 5 hay 10 năm nữa… dù cho hoàn cảnh có ra sao thì con người bạn muốn trở thành sẽ quyết định bạn.
  Cuốn sách này rất cần thiết cho những sinh viên sắp ra trường vì nó miêu tả thực chất được môi trường làm việc mà bạn sẽ phải đối mặt khi bước chân ra ngoài xã hội. Đây còn là những lời động viên khích lệ của tác giả dành cho bạn mỗi khi gặp khó khăn hay mất phương hướng trong cuộc sống.

 2. Quỳnh Anh

  Nội dung, tư tưởng:
  – Cuốn sách này khuyến khích con người ta tự làm chủ cuộc đời mình. Đương nhiên là không phải hô hào suông kiểu “bạn phải làm chủ bản thân” như những quyển tôi đã từng đọc. Bạn phải nỗ lực thế nào, cố gắng ra sao, thất bại xong rồi, khóc xong rồi thì làm sao để đứng dậy tiếp..
  – Có những tư tưởng ăn sâu vào tiềm thức và thường được dùng làm lý do để chúng ta ngụy biện cho sự lười biếng của mình. Những tư tưởng này được tác giả đề cập và phân tích rất rõ.
  Cách hành văn:
  – Rất sắc sảo, thông minh, mang đậm tính tự chủ.
  – Phân tích vấn đề theo nhiều khía cạnh, không có tính một chiều.
  Tóm lại, đây là cuốn sách rất đáng để đọc và là một trong số ít những cuốn sách thực sự có thể thay đổi tư tưởng của mỗi người theo chiều hướng tích cực.

 3. Phương Phương

  Mình vô tình nhìn thấy bài viết trên 1 page chuyên chia sẻ sách hay, ấn tượng đầu tiên bởi cái tên sách, đúng như điều mình đang phân vân. Tò mò nên tiếp tục click vào xem chi tiết thì đọc được 1 đoạn trích dẫn từ quyển sách, ngay lập tức cảm thấy sao mà giống suy nghĩ của mình quá, vì vậy nhất định phải nhanh chóng sở hữu nó để nghiền ngẫm. Sau khi đọc hết cuốn sách, mình thật sự xác định rằng, “bạn ấy” sinh ra là dành cho mình. Giọng văn không hoa mỹ, không phải là những cuốn sách thể loại như “chicken soup of soul”; những câu chuyện được nhắc đến đều rất thực tế, các diễn tiến tâm lý, các giai đoạn sẽ và phải trải qua hiển nhiên đều phổ biến ở rất nhiều bạn trẻ ngày nay, bao gồm cả mình. Mình bắt đầu nhận ra tại sao mình lại như thế, tại sao mọi việc sẽ diễn ra theo hướng đó, nhận ra có rất nhiều người cũng giống mình, nhưng rất nhiều người rồi sẽ không còn giống nữa vì họ lựa chọn một cách đối diện khác. Đây là tác phẩm đầu tiên của Mèo Maverick mà mình được đọc, nhưng mình vẫn cảm nhận được, cô ấy đặc biệt, cô ấy không giống những người bình thường khác. Thật vui vì mình đã gặp được bạn ấy ngay khi mình sắp đứng trước một ngã ba quan trọng của cuộc đời.

 4. Cát Mã

  Mình đã theo dõi cuốn này từ khi mới nhá hàng, hôm mở bán liền lượm về luôn mà không do dự. Với cá nhân mình thì đây là một cuốn sách rất hữu ích. Không phải kỹ năng, ” Ở lại thành phố hay về quê?” là một cuốn sách truyền cảm hứng, động lực. Tất cả những lời khuyên, tình huống trong đó đều là những bài học mà trên đường đời bạn ít nhiều sẽ bắt gặp. Một cuốn sách không nên bỏ qua cho bất cứ bạn nào đang phân vân giữa những lựa chọn của mình.

 5. Lê Thư

  Thật sự là bạn không thể không mua cuốn này. Nó thiết thực gần gũi và như một quả chuông nhắc nhở bạn hằng ngày vậy. Bạn đang là học sinh, sinh viên hay người đi làm đều PHẢI đọc nó ít nhất 1 lần. Mình đã đi làm hơn 5 năm và vẫn cảm ơn cuốn sách. Rất may mắn vì mình đã có nó, mình sẽ mua tặng bạn bè, người thân quen để họ cũng may mắn đọc được những gì mình cảm nhận.

 6. Pi Năng Thị Nhi

  Đúng là không rõ ràng ra như câu nghi vấn của tác giả “Ở lại thành phố hay về quê”. Ở đó là những câu chuyện chân thật, hết sức chân thật của tác giả dành cho những bạn còn phân vân không biết đi theo hướng nào. Những lời khuyên nên chọn con đường nào phù hợp nhất đối bản thân. Những kinh nghiệm nơi công sở, bài học về sự khác biệt, mục tiêu đặt ra… Càng đọc càng đọc càng bị cuốn say vào từng chi tiết câu chuyện. Mình thích nhiều câu nói hay trong cuốn sách và chắc chắn áp dụng được vài cái từ câu chuyện của chị. Quá thích!

 7. Vinh Phạm

  Sách rất thực tế và hữu ích dành mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, bước đầu gầy dựng sự nghiệp và bươn trải với cuộc đời. Có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy mình trong đó, những câu chuyện, lời khuyên đơn giản, không hề giáo điều, công thức hay lý thuyết suông. Đôi khi vì quá đi thẳng vào thực tế mà nhiều người đọc có thể sẽ cảm thấy “hơi nhột”, như bị “bắt thóp”, bị mắng vào mặt vậy!

 8. Hòa Lê

  Bìa sách rất đẹp và khổ sách cũng vừa vặn.
  Tuy nhiên khi mình nhận thì sách không được bọc cẩn thận khi vận chuyển, phần bìa cứng nhỏ lồng vào bên ngoài để giới thiệu sách bị gập nhàu nát (dù nó cũng được thiết kế đẹp).
  Mình mua cuốn sách này vì cái tên và thấy rất nhiều nhận xét khen hay nhưng lúc đọc thì vô cùng thất vọng. Những điều tác giả viết không có gì là mới mẻ, đa số là những nội dung có thể gặp ở nhiều nơi khác. Vả lại nội dung không hề chú tâm vào vấn đề tên sách đặt ra.
  Hơn nữa không biết do cách viết cách dịch mà mình không thể cảm được văn phong đó.

  2 sao đánh giá là dành cho việc cuốn sách được trình bày quá đẹp.

 9. Hương Nguyễn

  Một cuốn sách thực sự rất hay và thực tế, sách cho những ai đang hoang mang về cuộc sống, công việc tương lai của mình, đặc biệt là mấy bạn sinh viên sắp và mới ra trường…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button