Thất Tịch Không Mưa

(5 đánh giá của khách hàng)

Hai con người yêu nhau đến tận xương tủy, yêu đến vụn vỡ con tim nhưng lại không thể nào đến với nhau. Hai con người ấy mang theo con tim khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương trong thế giới ngoài kia nhưng không thể. Vì với cô, anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị không ai có thế thay thế, chỉ có một mình anh. Còn với anh, cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quí nhất, là người mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có cô anh chỉ là một cái xác không hồn..

Danh mục:

Thất tịch: Mùng 7 tháng 7 âm lịch, chính là lễ Valentine của Trung Quốc. Cô sinh ngày Mùng 7 tháng 7 – Ngày Thất tịch.

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…

Hai con người yêu nhau đến tận xương tủy, yêu đến vụn vỡ con tim nhưng lại không thể nào đến với nhau. Hai con người ấy mang theo con tim khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương trong thế giới ngoài kia nhưng không thể. Vì với cô, anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị không ai có thế thay thế, chỉ có một mình anh. Còn với anh, cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quí nhất, là người mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có cô anh chỉ là một cái xác không hồn. Một tình yêu đẹp đến thế, sâu nặng đến thế, thế nhưng họ lại không thể là của nhau. Không thể trách anh, không thể trách cô, có chăng là oán hận cái số phận đã đặt tình yêu nồng đậm của họ vào một tình huống quá éo le, biến nó trở thành bi kịch của cả cuộc đời. Anh yêu cô, yêu đến đau lòng, nhưng chỉ có thể ở bên cô, chăm sóc cô với tư cách là một người anh trai, anh yêu cô, yêu đến mức thà để cô được thanh thản đã không ngần ngại mang một trái tim trống rỗng đi tìm kiếm hình bóng người con gái anh yêu trong những cô gái khác. Còn cô, cô yêu anh từ bé, yêu đến mức đối với cô, chỉ cần anh là đủ, chỉ cần anh tồn tại thì cô hạnh phúc, thế nhưng tình cảm ấy bị thứ bi kịch đau lòng kia ngăn chặn.

Cái chết – có nhiều người sẽ xem nó là một điều tồi tệ nhất, nhưng với cái chết trong câu chuyện này thì nó là cách giải thoát cho họ khỏi số phận đầy bi ai và đau đớn đến xé lòng kia. Và như anh đã nói: “Tình, đợi anh”, cô sẽ đợi, đợi anh thực sự đến bên cô, đợi để được thuộc về nhau trọn vẹn, đợi để chìm đắm trong tình yêu của họ, và đợi, đợi để thực sự được là một người con gái yêu anh.

5 đánh giá cho Thất Tịch Không Mưa

 1. YuTy Kiều

  Thật sự rất thương tâm. Trước giờ mình chỉ đọc những kiểu truyện ngược nhẹ nhưng vẫn HE. Nhưng khi đọc cuốn Thất Tịch Không Mưa, mỗi câu mỗi từ đều khiến mình rơi nước mắt, nội dung của nó ám ảnh mình nhiều ngày liền. Đây là một cuốn sách hay, các bạn nên đọc thử 1 lần. Bởi vì tình cảm khắc cốt ghi tâm của 2 nhân vật sẽ khiến tim bạn bị bóp nghẹn.

 2. Khả Nhiên

  Mặc dù đã đọc truyện này ở trên mạng nhưng vẫn quyết định phải mua nó về. Câu chuyện này không phải là mới, nhưng cách viết rất khác, rất đặc biệt. Nếu bạn là người thực tế, thực dụng thì bạn sẽ không thể nào hiểu được hết ý nghĩa của nó. Tôi đã khóc từ những trang đầu tiên, có lẽ là do yếu đuối, nhưng những giọt nước mắt hoàn toàn xứng đáng cả. Câu chuyện đề cao tình yêu nam nữ nhưng đồng thời cũng vùi dập họ bởi mối quan hệ éo le, bởi luân thường đạo lý, đọc mà đặt luôn mình vào nhân vật, đau cho nhân vật hơn cả nỗi đau của mình. Đọc xong, khóc sưng mắt, đau lòng suốt 1 tuần, nhìn mà không dám đọc lại. Nói với người yêu cũ rằng em mong “2 người họ” đến được với nhau còn hơn và mong chúng ta quay trở lại. Từ khi đọc xong đến giờ năm nào cũng để ý xem thất tịch có mưa không, nhưng năm nào cũng thế….

 3. Liêu Thùy Đan

  Tôi luôn nghĩ loạn luân là thứ tình cảm đánh kinh tởm nhưng sau khi đọc xong quyển truyện này, tôi nhìn nhận loạn luân qua một khía cạnh nhẹ nhàng hơn, chẳng qua cũng chỉ là vì yêu mà đến. Ban đầu tôi không hứng thú gì với quyển truyện này, quá mỏng so với một con mọt sách như tôi, tôi sẽ hối hận cả đời nếu như mình cứ giữ nguyên suy nghĩ ấy mà không ấn nút mua. Nó vừa đủ để vẽ lên một chuyện tình nhẹ nhàng của hai anh em Hàn Vũ và Thiên Tình, tôi chỉ ước họ đừng là anh em, họ đừng yêu nhau nhiều đến vậy hay Thất tịch không mưa. Khi đọc xong tôi cảm thấy rất đau lòng nhưng lại không rơi giọt nước mắt nào, nếu như tôi khóc chắc sẽ ướt hết sách mất. Và cứ thế nó ám ảnh tôi suốt một thời gian. Tác giả quả thực tàn nhẫn nhưng điều đó làm tôi rất hài lòng, đây là tác phẩm rất phù hợp với sở thích của tôi (gu truyện ngược). Chỉ tiếc là truyện không có bookmark, nhưng bìa quá đẹp và nội dung quá hay cũng đã đủ bù đắp rồi.

 4. Nguyễn Phương Quỳnh

  Khi biết Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình là anh em ruột mình đã không muốn đọc nữa, một phần vì mình không thích thể loại loạn luân, hai là sợ giằng xé, đau lòng nhưng cuối cùng mình vẫn đọc hết vì tác phẩm quá đỗi xuất sắc của Lâu Vũ Tình. Sự hi sinh cho nhau của cả 2 nhân vật khiến mình không khỏi xót xa, đau đớn vì tạo hóa đã quá đỗi trêu ngươi họ. Một tình yêu không có sự tiếp xúc thân mật, chỉ là những cái ôm, cái hôn nhẹ nhàng với đầy những xúc cảm. Có lẽ kiếp sau họ sẽ gặp nhau ở một thân phận khác mà không phải là anh em như kiếp này.

 5. Giang Thien

  Nếu bạn là một người yêu ngôn tình SE thì nên có một cuốn truyện này trong tủ sách. Cảm động đến rơi nước mắt! Từng câu từng chữ trong những chương cuối như những cây kim ghim vào tim. Đọc cảm thấy rất xót thương cho Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình :(( Tác giả truyền đạt cảm xúc chua xót đến người đọc rất hay. Rất cảm động…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button