Rồng Đỏ

(7 đánh giá của khách hàng)

Trước khi có Hannibal Lecter đã có Rồng đỏ. Rồng đỏ không có được vẻ sắc lạnh rợn người mà thu hút khó cưỡng của Hannibal, nhưng ở hắn có thứ nhân tính méo mó vừa gây sợ hãi vừa gợi nên những trắc ẩn đau lòng. Là một sự pha trộn khôn ngoan của thuật loại suy, tính hồi hộp của hành động và nỗi kinh hoàng, lại được viết chặt chẽ hơn hơn nhiều tiểu thuyết li kỳ khác, Rồng Đỏ hoàn toàn xứng với lời khen tặng của Stephen King: “Tiểu thuyết đại chúng xuất sắc nhất kể từa sau Bố già”.

Danh mục:

Những vụ giết người khủng khiếp vào những đêm trăng tròn. Những hiện tượng được sắp đặt với rất nhiều ý đồ nhưng rất ít dấu vết. Một sát thủ thích phô trương, thách thức cảnh sát bằng những lời nhắn trêu ngươi. Một con quái vật khốn khổ chỉ tìm thấy niềm vui trong việc sát hại các gia đình hạnh phúc. Một kẻ thái nhân cách chìm trong những logic quái gở và những hoang tưởng bất khả hình dung. Hắn tự gọi mình là Rồng đỏ.

Trước khi có Hannibal Lecter đã có Rồng đỏ. Rồng đỏ không có được vẻ sắc lạnh rợn người mà thu hút khó cưỡng của Hannibal, nhưng ở hắn có thứ nhân tính méo mó vừa gây sợ hãi vừa gợi nên những trắc ẩn đau lòng. Là một sự pha trộn khôn ngoan của thuật loại suy, tính hồi hộp của hành động và nỗi kinh hoàng, lại được viết chặt chẽ hơn hơn nhiều tiểu thuyết li kỳ khác, Rồng Đỏ hoàn toàn xứng với lời khen tặng của Stephen King: “Tiểu thuyết đại chúng xuất sắc nhất kể từa sau Bố già”.

7 đánh giá cho Rồng Đỏ

 1. Pé Lì

  Đây là cuốn trinh thám đầu tiên mình “dám” đụng đến, vì trước giờ sợ thể loại kinh dị, giết người. Lấy sách về, đọc mấy đoạn cảm nhận in trên sách thấy dợn dợn.
  Thế nhưng, bất ngờ ngoài dự tính ban đầu. Mình rất thích cuốn này, cực kì cuốn hút, không mâu thuẫn, rất logic. Mình quên luôn cảm giác sợ, cũng có đoạn phải dừng lại không dám đọc tiếp: thông báo Graham là mục tiêu kế tiếp…Mình thích đoạn Graham gặp lại Lecter.
  Cảm giác như muốn tìm đọc thêm nhiều cuốn sách nữa của tác giả này.

 2. Nguyễn Linh

  Mình tìm đọc đến cuốn sách này sau khi đọc cuốn Sự im lặng của bầy cừu. Cuốn sách hay nghẹt thở từ đầu đến cuối. Mỗi khi Will Graham tìm tới nhà nạn nhân để tìm thêm chứng cứ, ta lại thấy sự đặc biệt ở nhân vật này. Ông có thể cảm nhận và hình dung được tên sát nhân đã nghĩ và hành động thế nào. Tuy nhiên, nếu không có sự gợi ý thiên tài của Hannibal thì khó mà tìm ra tên giết người. Cuốn sách nghẹt thở đến cuối cùng khi cứ ngỡ tên Francis đã chết, thế nhưng hắn đã ngụy tạo cái chết của mình để quay lại trả thù Graham. Sau khi đọc xong mình tìm phim để xem nhưng thật sự đối với những ai chưa đọc qua tác phẩm này mà xem phim thì chắc chắn sẽ không hiểu được đâu chuyện.

 3. Gà Rù

  Mình là fan truyện trinh thám và đặc biệt là fan của nhà văn Thomas Harris . Rồng Đỏ là phần đầu của series truyện trinh thám về Hannibal Lecter của Thomas Harris nên nó ít nhiều để lại những ấn tượng khá đặc biệt . Theo mình thì đây là phần hay nhất trong series, truyện miêu tả rất đặc sắc, rất ám ảnh, tình tiết câu chuyện được dẫn dắt bởi giọng văn cuốn hút của Thomas Harris, chi tiết truyện gay cấn, giống như từng hồi trống thúc giục người đọc phải tư duy, phải suy nghĩ, cùng phá án cùng hòa mình vào câu chuyện.

 4. An Nhiên Tiểu Yêu

  Rồng Đỏ là một tác phẩm rất hay, kết hợp giữa trinh thám và tâm lý tội phạm. Tình tiết truyện vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn và đầy logic, cách dẫn dắt đầy cuốn hút khiến cho mình phải lật sách mãi không thôi, không muốn buông sách xuống vì vẫn chưa giải được bí ẩn của câu chuyện. Truyện còn mang sắc thái kinh dị, rùng rợn và đầy ám ảnh qua những màn giết người ghê rợn của tên sát nhân tâm lý méo mó nhưng cũng đầy tính nhân văn. Bởi lẽ gã trở nên như vậy một phần cũng vì tuổi thơ đầy bất hạnh, đau thương. Nếu như gã được sinh ra trong một gia đình đầy hạnh phúc thì phải chăng tên sát nhân man rợ này đã không xuất hiện trên đời? Nói chung, Rồng Đỏ là một tác phẩm trinh thám vô cùng xuất sắc và đáng đọc.

 5. Trần Trinh

  Mình mua Rồng Đỏ chủ yếu là vì sự nổi tiếng của tác giả Thomas Harris. Mình vốn là fan trinh thám nên cũng muốn đọc thử những tác phẩm trinh thám được mọi người đánh giá cao, và rất may là Rồng Đỏ đã đáp ứng được kỳ vọng của mình. Nội dung hấp dẫn, cách kể chuyện lôi cuốn, cách dẫn dắt và giải quyết vấn đề tốt. Đủ hồi hộp, đủ hài hước, đủ gay cấn, Rồng Đỏ là một lựa chọn không tồi cho những ai mê trinh thám. Bìa sách cũng được thiết kế đẹp, ấn tượng, chất lượng giấy và khâu in ấn làm tốt. Nhìn chung là mình hài lòng về cuốn sách này.

 6. Hạt Tiêu

  Bất ngờ, thu hút người đọc, chi tiết giết người ghê rợn, cách liên hệ hiện tại với quá khứ chặt chẽ. Hiện trường vụ án được sắp xếp rất nhiều nhưng để lại dấu vết rất ít khiến cho tác phẩm Rồng đỏ ngày càng lôi cuốn, lôi cuốn ngay từ phút ban đầu, từ lúc đọc sách cơ. Quả thiệt, càng đọc càng quên mất sự hiện diện của thời gian. Một cuốn đầy sự ám ảnh và những bất ngờ. Bí hiểm, rùng rợn cuốn sách đáng được lựa chọn với bất kì bạn nào, còn có một số bạn không hợp!!

 7. Vie Vie

  Thú thật là mình bị cuốn vào những quyển sách về kiểu tội phạm thế này, có một chút bệnh hoạn, hơi tâm thần, hơi lập dị vì tuổi thơ phải chịu một ký ức không đẹp nào đó. và thường hay ẩn dưới lớp vỏ ngoài nói thẳng ra là chả có gì phải nghi ngờ. Đó là vì mình thích những thể loại như vậy nên cá nhân mình thấy rất hay, rất đáng tiền. chứ về cơ bản thì mình thấy mạch truyện cũng khá chậm, đọc hơi mệt và lâu, những đoạn về Will Graham và mấy ông cảnh sát thì thôi chán nản thật sự, mình chỉ cảm thấy bị cuốn vào những đoạn về Rồng Đỏ hay bác sĩ Lecter.
  nói chung là tạm được nhé, nếu các bạn cố gắng nuốt hết thì cũng sẽ thấy tạm okay

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close