Sống Hạnh Phúc

(5 đánh giá của khách hàng)

“Sống hạnh phúc” là một cuốn sách rất hay, giúp ta tìm được hạnh phúc trong cuộc sống. Nói như vậy có nghĩa là:” chỉ cần đọc sách thôi mà không cần làm gì hết là được hạnh phúc???”… Không đâu. Cuốn sách như một kim chỉ nam giúp bạn định hướng lại tư duy và nhận thức, quan niệm về hạnh phúc, giúp ta nhận ra hạnh phúc cao đẹp có ở tất cả những việc dù là nhỏ nhặt nhất trong đời sống. Bằng những lập luận hết sức chặt chẽ, bố cục rõ ràng, khoa học, và nghệ thuật tự sự đầy hấp dẫn, tác giả đã cũng cấp những tri thức, kinh nghiệm cực kì quý giá giúp ta tìm được hạnh phúc và tránh được những suy nghĩ hèn kém, xấu xa , tầm thường.

Danh mục:

Dựa trên nền tảng minh triết Phật giáo có tự 2500 năm trước kết hợp với những phát kiến mới nhất của khoa học hiện đại và một liều lượng hợp lý cảm quan về thực tế, cuốn sách này đem lại cho ta một cách tiếp cận đầy tính thực tiễn đối với vấn đề hạnh phúc của con người. Với nguyên lý nền tảng:

– Mục đích của đời sống này là hạnh phúc
– Hạnh phúc được xác định bởi tâm trí của một con người nhiều hơn là bởi điều kiện hay hoàn cảnh bên ngoài của người đó
– Có thể đạt được hạnh phúc qua sự rèn luyện tâm trí có hệ thống cũng như qua việc thay đổi thái độ, quan điểm sống
– Chìa khóa vươn tới hạnh phúc nằm trong tay chính chúng ta

Những cuộc đối thoại đầy sinh động giữa Đạt Lai Lạt Ma và Bác sĩ Cutler đã mang đến sự khảo sát sâu xa về bản chất hạnh phúc của con người, đề xuất nhiều biện pháp giúp chúng ta vượt qua những tâm trạng có tính hủy hoại vốn là nguồn gốc của khổ đau, như giận dữ, thù ghét, ganh tị, ngã lòng và sợ hãi.

5 đánh giá cho Sống Hạnh Phúc

 1. Nguyễn Thu Hiền

  Cuốn sách giúp tôi giác ngộ được nhiều điều hơn cả về văn hóa, tôn giáo, và chân lý cuộc sống. Theo tôi đây ko phải cuốn dễ đọc. Ko giống nhiều cuốn sách phương tây, cuốn này ko có tip rõ ràng, trình bày ko dễ đọc, đôi khi tạo cảm giác viết dông dài, lan man. Nhưng nếu hiểu được sẽ rất thấm những chân lý giản dị trong đó.
  Tôi tình cờ nhìn thấy cuốn này trong một hôm bỗng dưng có hứng thú tạt vào hiệu sách. Đúng là không uổng công. Tôi thầm cảm ơn duyên này cho tôi được đọc cuốn sách hay như vậy.

 2. Ninh Ninh

  Vốn cực kỳ ấn tượng và tò mò về văn hóa tín ngưỡng Tây Tạng qua những tác phẩm dịch của chú Nguyên Phong nên cuốn sách này không thế không mua.Sống hạnh phúc là điều bất cứ ai sinh ra trên Trái Đất này đều mong muốn cả,quyền mưu cầu hạnh phúc đã được Bác Hồ nhắc đến trong bản Tuyên ngôn độc lập (mình học lớp 12 và rất thích ).Và tất nhiên cuốn sách đã bàn về sự khao khát lớn nhất của con người nhưng nhiều người trong chúng ta có phải ai cũng biết kiếm tìm hạnh phúc lâu dài và nhận ra hạnh phúc có thể hoàn toàn tạo ra nhờ tâm ta mà không phải ngoại cảnh mong đợi.Và trong cuốn Hiểu về Trái tim ,thầy Minh Niệm cũng nói về Hạnh Phúc,nói chung mình rất thích tư tưởng Phật Gíao.Mình sẽ mua cuốn này tặng em gái mình 🙂 .Sách ý nghĩa lắm các bạn và dày nữa (mình ham đọc những cuốn sách dày)

 3. Dragon Boy

  Cuốn sách là cuộc hành trình để hiểu hơn về hạnh phúc theo quan điểm của Phật giáo, cụ thể là đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 cùng với bác sĩ tâm lí Howard Cutler. Hành trình này thực sự thú vị với những cuộc trò chuyện giữa một con người phương Đông và một con người phương Tây, nó như đại diện cho hai nền văn hóa, cho mối quan hệ giữa tôn giáo và khoa học. Nếu bạn từng đọc những cuốn sách về hạnh phúc và thành công do các tác giả phương Tây viết thì bạn sẽ thấy nó cũng rất liên quan với những quan điểm trong cuốn sách này. Cách diễn đạt của sách tạo một cảm giác khác lạ nhưng vẫn cảm thấy quen thuộc. Mặc dù khi đọc đôi lúc thấy hơi rối, nhưng tổng thể thì ngôn ngữ trong sách dịch khá tốt. Một cuốn sách hay và thú vị.

 4. Um Sùm

  Trong quyển sách là những câu trả lời sâu sắc thấm đẫm trí tuệ Phật giáo của Đức Đạt Lai Lạt Ma – vị lãnh tụ của nhân dân Tây Tạng. Quyển sách đi sâu vào hai vấn đề chính là khổ đau – hạnh phúc, và những lời khuyên về cách đối nhân xử thế hằng ngày để sống hạnh phúc hơn trong cuộc đời này.

  Đọng lại nhiều nhất trong tôi là sự thấu đạt của Đức Đạt Lai Lạt Ma về cội nguồn của khổ đau. Ngài nói: “Tôi tin rằng mọi khổ đau đều sinh ra từ ngu muội. Người ta gây đau đớn cho người khác, khi ích kỷ theo đuổi hạnh phúc hay thỏa mãn riêng mình. Tuy nhiên, hạnh phúc thật sự đến từ cảm giác an bình và hài lòng, tạo ra bởi nuôi dưỡng lòng vị tha, tình yêu, từ tâm, xóa bỏ ngu muội, ích kỷ, và tham lam.” Khổ đau và hạnh phúc thật sự sinh ra từ tâm, và cũng từ tâm diệt đi. Thật may mắn cho những ai hiểu và tin vào điều đó.

  Về phần quyển sách thì đây là một quyển sách được viết dưới dạng kể lại các cuộc phỏng vấn vị Lạt Ma đáng kính do bác sĩ Cutler thực hiện nên cách viết rất gần gủi, dễ đọc và dễ hiểu. Nếu bạn tò mò về “Hạnh phúc thật sự là gì?” thì đây là một quyển sách nên đọc.

  Chúc bạn học thêm được những điều giá trị cho cuộc đời mình.

 5. Nguyễn Thảo

  Hạnh phúc là 1 từ trừu tượng, cả biểu hiện của nó ở mỗi người cũng rất khác nhau,thậm chí ý nghĩa của rất khác nhau. Tôi rất thích giảng giải về lý lẽ nhân sinh của đời người theo cách nói của Phật giáo, bởi ở đó con người ta tìm về được sự an tĩnh cho tâm hồn. Cuốn sách này đặc biệt như thế,thật ra hạnh phúc không khó tìm, mà là biết nghĩ thoáng, có thể lạc quan trong những những tình huống khó khăn. Nhưng đời này rất khó nghĩ thông, cũng như không thể bắt 1 người bệnh chịu khó nghĩ cho cảm giác của 1 người bệnh khác, chỉ đơn thuần thấy mình khổ sở nhất mà thôi. Những lúc đó, cần có một thứ giúp mình thông suốt, tôi nghĩ cuốn sách này cũng chính là mang đến tác dụng đó…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button