Tấm Ảnh Tình Yêu Và Một Câu Chuyện Khác

(1 đánh giá của khách hàng)

“Sẽ có một lúc nào đó,chúng ta sẽ tiến hóa và rồi có thể hiểu được tình cảm của đối phương trước khi điều đó được nói thành lời…Rồi sẽ có lúc con người tự tin nói ra những lời trước đây vốn dĩ ngập ngừng không dám.”

Danh mục:

Chuyện về Makoto là một cậu tân sinh viên rụt rè,đem lòng thầm thương hoa khôi của trường-cũng là cô bạn trong nhóm bạn của cậu-Miyuki. Makoto cũng nhận ra tình cảm của Shizuru-một cô bạn đáng yêu kì quặc “chưa trưởng thành”-dành cho cậu.Shizuru cũng biết tình cảm của Makoto dành cho Miyuki,và cô chấp nhận vun đắp tình cảm cho 2 người. Những tình yêu đơn phương đẹp như thanh xuân của họ. Bất chợt một ngày,Shizuru bị đuổi khỏi nhà,và Makoto gợi ý cô đến ở cùng cậu. Makoto vẫn yêu Miyuki,nhưng những ngày bên cạnh Shizuru khiến trong cậu có sự chao đảo nhẹ nhàng. Cho đến khi nhận ra tình cảm của mình với Shizuru, Makoto đã nhân cơ hội “thực hiện lời nhờ vả” của Shizuru để hôn cô. Nụ hôn nồng nhiệt mà cả hai đem tất cả những gì đẹp nhất từ tận sâu tâm khảm để trao nhau. Với Makoto,đó là nụ hôn đầu tiên,nụ hôn mong muốn ngỏ lời với Shizuru. Nhưng với Shizuru,đó lại là nụ hôn cuối cùng,nụ hôn trốn chạy. Shizuru bỏ đi sau đó,để Makoto mòn mỏi đợi chờ-thậm chí còn khước từ lời tỏ tình của Miyuki, người cậu từng đem lòng yêu mến…

Câu chuyện dừng lại ở đây, dừng lại ở một cái kết mở nhưng có chính cái kết khiến câu chuyện trọn vẹn và là một tác phẩm khiến người đọc nghẹn ngào.

Tất cả những điều nhẹ nhàng của Tấm ảnh tình yêu như một nguồn nước mạch sâu cứ âm thầm chảy. Và chợt một ngày bạn phát hiện ra rằng những cảm xúc mà nó để lại khiến chúng ta day dứt đến nhường nào, tình yêu mà nó nhắc tới sao lại khó quên đến thế… Ấy chính là cái lẽ thường của cuộc sống mà ta thường day dứt nhất.

“Sẽ có một lúc nào đó,chúng ta sẽ tiến hóa và rồi có thể hiểu được tình cảm của đối phương trước khi điều đó được nói thành lời…Rồi sẽ có lúc con người tự tin nói ra những lời trước đây vốn dĩ ngập ngừng không dám.”

1 đánh giá cho Tấm Ảnh Tình Yêu Và Một Câu Chuyện Khác

  1. Phan Minh Quang

    Truyện đọc nhẹ nhàng và vui, có lẽ là vui nhất trong số các tác phẩm được xuất bản tại Việt Nam. Tiếc cho những tình yêu đến sai thời điểm, tiếc cho quãng thời gian trong quá khứ đã không mạnh mẽ hơn, không dứt khoát hơn. Nhưng cái kết vẫn là một cái kết đẹp, tuy buồn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button