Tơ Đồng Rỏ Máu

(3 đánh giá của khách hàng)

Hung thủ vẫn thoát. Con mồi bị giết. Bộ khoái nhất thời phẫn uất, ngất lịm đi. Khi tỉnh lại, như bị quỷ ám, ông ta lê bước đến hốc nhà, lôi ra một cái tráp vẫn giấu kín, mở ra. Giữa mùi mốc hôi lưu cữu nhiều năm, lẫn vào mùi thịt đang bắt đầu phân hủy. Giữa những khúc xương ngón tay đã trắng khô, là một ngón tay gần đây mới chặt.

Danh mục:

Trăng sáng nơi đầu núi

Cành lìa cây rụng rơi

Chim hãi hùng im tiếng,

Bên cầu dấu xương phơi…

Lúa ngát hương mùa mới

Át đi mùi thây trôi

Ếch kêu đêm rộn rã

Không xua được chơi vơi.

Cách đây mấy trăm năm, dưới thời nhà Minh, ở một châu nọ liên tiếp xảy ra án mạng thế này. Các cô gái lần lượt mất tích, khi tìm được thi thể họ thì thấy cái xác nào cũng cụt mất một ngón tay. Một bộ khoái của Đông Xưởng dốc hết tâm huyết điều tra vụ án. Mấy chục năm trôi đi đều tốn công vô ích, đến một ngày nọ, sắp tới lúc rửa tay gác kiếm, đã quá tuyệt vọng, ông ta bèn thực hiện lần chót, bày một con mồi, giăng một cái bẫy, bẫy tên thủ phạm tới chặt tay giết người.

Hung thủ vẫn thoát. Con mồi bị giết. Bộ khoái nhất thời phẫn uất, ngất lịm đi. Khi tỉnh lại, như bị quỷ ám, ông ta lê bước đến hốc nhà, lôi ra một cái tráp vẫn giấu kín, mở ra. Giữa mùi mốc hôi lưu cữu nhiều năm, lẫn vào mùi thịt đang bắt đầu phân hủy. Giữa những khúc xương ngón tay đã trắng khô, là một ngón tay gần đây mới chặt.

Năm trăm năm sau, Giang Kinh lại nổi lên vụ án giết người hàng loạt có tên “ngón tay khăn máu”. Nhiều cô gái đáng thương bị mất tích, gia đình họ thoạt tiên nhận được bưu kiện, bên trong nhúm ngón tay đã bị chặt của họ. Nhưng vài năm, thậm chí vài chục năm trôi đi, vẫn chưa phát hiện hoặc thấy xác họ bị trả lại. Một nghi phạm bị bắt. Lão khẳng định vụ án sẽ vẫn tiếp diễn, nhưng không cho biết chi tiết, chỉ khăng khăng đòi gặp Na Lan. Và khi cô đến, lão đưa ra các câu đố khác nhau. Phải giải được loạt câu đố này, cô mới mong chặn được vụ án, tìm được xác những người bị hại bao nhiêu năm qua. Na Lan mù mờ đi theo chỉ dẫn, mỗi khám phá lại đẩy cô lên một mức độ bấn loạn và hiểm nguy mới, nhưng không bấn loạn và hiểm nguy nào sánh được với kết cục chờ cô phía cuối chặng đường.

3 đánh giá cho Tơ Đồng Rỏ Máu

 1. Ảo Châu Minh

  Theo mình thấy thì đây là cuốn khá nhất trong 3 cuốn của series Hồ sơ tội ác dù nhiều bạn đánh giá nó không cao. Có thể do các bạn đã hy vọng quá nhiều, cũng có thể do các bạn đang bắt đầu nhàm chán với lối viết lặp đi lặp lại của Quỷ Cổ Nữ. Cuốn này còn bỏ dở 1 số chi tiết để cuốn sau giải quyết, cũng như đãgiải đáp một phần những gút mắc của tập trước. Việc phá án cũng khó khăn hơn, nhưng nhân vật Na Lan cũng có phần tài giỏi hơn trước. Điều làm mình hơi thất vọng là cái kết. Hình như tác phẩm nào của Quỷ Cổ Nữ cũng làm mình hụt hẫng về phần kết truyện, vì yếu tố may mắn trong việc thoát thân và phá án hơi nhiều.

 2. Mo Mo

  Theo Quỷ Cổ Nữ từ tập đầu tiên của series Hồ sơ tội ác. Theo đó, cứ sau mỗi tập là lại có thêm một mớ câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp, đành phải trông đợi ở tập sau. Tơ đồng rỏ máu vẫn theo cách viết như hai tập trước, khiến cho truyện bắt đầu đi vào lối mòn và dễ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc. Mặc dù nhân vật Na Lan dường như đã quen với những hiểm nguy luôn rình rập và quen với việc suy luận trong phá án, nhưng tôi vẫn thấy đến phút cuối, ở những giây phút quyết định sống chết, cô luôn luôn là người may mắn. Mà sự may mắn này đã xuyên suốt 3 tập rồi. Điều đó tạo cho tôi cảm giác không thực tế, và không hợp lý, và khó chịu khi đọc một cuốn truyện trinh thám – kinh dị. Yếu tố suy luận để tháo gỡ khó khăn lại bị đưa xuống hàng thứ trong khi yếu tố may mắn lại đưa ra tính quyết định. Đó chính là điểm trừ mà tôi không thích ở những tập này. Hi vọng tập 4 sẽ có sự đột biến trong cách dẫn truyện cũng như tăng yếu tố suy luận hợp với một cuốn truyện trinh thám hơn.

 3. Nguyễn Cảnh Nhật Minh

  Serie “Hồ sơ tội ác” của tác giả Quỷ Cổ Nữ đang là một bộ sách tôi trông chờ. Tôi vẫn rất thích giọng văn và cách dẫn dắt của tác giả, có vẻ như lung tung nhưng lại vô cùng logic. Tôi khâm phục tác giả ở những nút thắt mà không ai ngờ tới, những bí mật kinh khủng không thể đoán trước cũng như cách giấu nó tới tận những trang cuối mới lý giải. Tình tiết câu chuyện lúc đầu tưởng chừng như quá chậm khi đọc tới 3/4 cuốn vẫn khó đoán được hung thủ hay lý do giết người của hắn nhưng đến cuối cùng khi được tháo gỡ lại không có cảm giác quá dồn dập, tôi thích chính là cách xử lý này của tác giả.
  Tôi từng đọc các cuốn của Lôi Mễ, TĐRM có vẻ hơi giống cách thức hành văn của “Đề thi đẫm máu” với việc khắc họa tâm lý thủ phạm chứ không mang nhiều nét kinh dị như các cuốn trước. Nhưng tôi thích các cuốn của QCN hơn, vì cách hành văn của tác giả này mềm chứ không khô như LM. Nói là mềm chứ thật ra khi đọc nó tôi luôn phải giở lại để đọc các tình tiết mới nhớ và theo kịp mạch truyện.
  Nói chung, tôi thấy với tiến độ cuốn sau hay hơn cuốn trước thế này trong serie HSTA thì mọi người nên thử chờ đọc cả bộ, không nên vì 1 tác phẩm chưa hoàn toàn vượt trội hơn mà bỏ qua những tinh hoa còn lại.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close