Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn

(5 đánh giá của khách hàng)

Khởi nghiệp – vấn đề mang nhiều vấn đề đối với giới trẻ. Như “Varun Agarwal” với cuốn sách “Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn” đã chứng tỏ bạn muốn cuộc đời của bạn ra sao thì nó sẽ vậy. Đã có ý tưởng thì ngại gì khó khăn, thử thách hay thất bại. Mạnh dạn, tin ở bạn, vạch ra cuộc đời của bạn và lái nó theo hướng bạn muốn. Mọi thứ ra sao đều tùy thuộc tất cả ở bạn và chỉ có bạn mới thay đổi được cuộc đời của chính bạn. Mặc kệ tất cả đi, làm tới đi, đạp lên dư luận mà sống.

Danh mục:

“Chúng mày ơi, thằng này viết không ngửi được”

Ờ, trước khi bắt đầu, tôi nói cho các cậu hay, đây là cuốn sách kể lại hành trình trở thành doanh nhân của tôi. Được rồi, được rồi, có thể thi thoảng tôi hơi chém một tí, nhưng dù gì thì nó cũng là câu chuyện của tôi. Vì thế, các cậu nghe thì nghe, mà không nghe thì kệ, tôi chẳng bận gì đâu.

Cuốn sách này là tất cả những kinh nghiệm tôi có được khi vật lộn khởi nghiệp một công ty với thằng bạn chí cốt Rohn Malhotra.

Bạn bè thân thiết, họ hàng quyến thuộc thừa biết tôi chẳng phải là nhà văn nhà veo gì. Thế nhưng, khi viết cuốn sách này, tôi đã vận hết sức để đánh thức anh chàng Hemingway tiềm ẩn trong mình. Nhưng đấy mới chính là vấn đề. Các cậu biết đấy, chẳng có cái anh quái nào tên là Hemingway cư ngụ trong ấy cả.

Và làm ơn đừng có đọc xong rồi đi rêu rao như mõ làng(1) rằng: “Này chúng mày ơi, thằng này viết không ngửi được.” Tôi biết thừa đi ấy chứ.

Giáo viên Ngữ văn của tôi mà đọc được cuốn sách này chắc sẽ choáng váng kinh lắm. Tôi chỉ là một người kể chuyện chứ chẳng phải nhà văn quái gì, thế nên tốt hơn hết đừng mong đợi nhiều.

(Tên một vài người bạn của tôi đã được thay đổi theo yêu cầu.)

5 đánh giá cho Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn

 1. Hoàng Hồng Trang

  Cuốn sách rất dễ đọc. Tôi có thể hình dung được bản thân mình trong đó, những tháng ngày uể oải không giấc mơ, lê lết trên giảng đường và để rồi ra trường phân vân với những lựa chọn chả mấy thiết tha. Nhưng rồi anh ấy cũng đã nghe theo trái tim mình mách bảo, mặc kệ những điều tiếng xung quanh và tự tay lái con thuyền cuộc đời mình. Cuốn sách còn cung cấp những kiến thức bổ ích về kinh doanh mới trong thời đại công nghệ.

  Ngoài ra bạn sẽ thấy 1 đất nước Ấn Độ rất gần gũi với những con người như những người đang sống quanh ta.

 2. Bin MítTơ

  Ban đầu tôi cũng không hiểu lắm về cái tên mà tác giả đặt cho cuốn sách và khi bắt đầu đọc tôi cũng không mấy hứng thú. Nhưng càng đọc tôi càng bị cuốn theo nhân vật Varun. Những vấn đề của Varun gặp phải cũng giống như bao người khác phải vượt qua trong cuộc đời. Họ chọn cách trốn tránh, cam chịu hay đối mặt và vượt qua nó. Mỗi khi bế tắc hay mất phương hướng tôi lại ngồi đọc lại cuốn sách để lấy lại sự cân bằng. Và tiếp tục với con đường mà mình đã chọn 😀

 3. An Nhiên

  Một cuốn sách với giọng văn rất đặc biệt, không hoa mỹ, trau chuốt mà vẫn tạo nên sự hài hước, vui nhộn và chứa đưng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tác giả kể về cuộc hành trình theo đuổi ước mơ và thành công của chính bản thân mình, vượt qua những rào cản xung quanh, những định hướng gò bó từ gia đình và khuôn khổ của xã hội (tình cảnh quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ gặp phải trong xã hội ngày nay). Đúng như tác giả nói, đây không phải là một tác phẩm văn học, đây là những chia sẻ chân thực, hài hước và rất gần gũi, bạn sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình trong những chia sẻ của anh. Cuốn sách đã mang lại cảm hứng mạnh mẽ cho tôi rằng tuổi trẻ hãy sống bằng nhiệt huyết, ước mơ và can đảm theo đuổi mục tiêu của bản thân mình.

 4. Nguyễn Trung Hải

  1. Tóm tắt:
  * Cuốn sách là câu chuyện của tác giả kể về quá trình trở thành doanh nhân của mình từ một kỹ sư với điểm số làng nhàng nhưng luôn ấp ủ tự làm một cái gì đó của riêng mình. Hành trình đến với thành công của tác giả rất chông gai khi phải vượt qua trở ngại lớn nhất là gia đình với một bà dì (bạn thân của mẹ) luôn biết cách khoe khoang và hay đem con mình so sánh với tác giả; từ việc tìm kiếm đối tác khi đa số chỉ xem họ là những thanh niên mới lớn còn nông nổi và thiếu kinh nghiệm đến việc giải quyết các bài toán về vốn cũng như chi phí, kho bãi… Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh và những tình huống dở khóc dở cười sẽ đem lại cho các bạn một sự lôi cuốn khó tả; trên hết vẫn là nguồn động viên tinh thần cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp của mình.

  2. Tâm đắc:
  * Điểm đáng chú ý nhất của tác phẩm chính là sự táo bạo của những bạn trẻ, nói là làm. Bên cạnh đó chính là vẻ đẹp của tình mẫu tử, tình bạn giữa các nhân vật trong truyện. Các bà mẹ đôi khi hay mắc sai lầm là cứ hay đem con mình ra so sánh với con người khác mà quên mất mỗi đứa trẻ có một giá trị riêng, tài năng và những ước mơ riêng. Đến đây tự nhiên muốn nghe bài Mama của Metallica :v https://www.youtube.com/watch?v=Nfg0jM8qUl4. Về tình bạn trong cuốn sách thì chắc khỏi phải nói, tuổi trẻ ai cũng có những đứa bạn “trẻ trâu” thích quậy phá tuy nhiên rất chân thành. Nhiều khi cũng xảy ra mâu thuẫn nhưng rồi tình bạn chân thành sẽ mang tất cả gần nhau hơn. Về sự khởi nghiệp, ai cũng cần một người bạn đồng hành thật sự. Bill Gates có Paul Allen, Steve Jobs có Steve Wozniak, tác giả có Mal. Để khởi nghiệp thành công thì người đồng sáng lập rất quan trọng, đó phải là người cùng chia sẻ tầm nhìn, cùng chung vai xây dựng công ty khi nó còn non trẻ và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Nhưng đôi khi trên con đường xây dựng sự nghiệp sẽ có lúc 2 người mâu thuẫn, khi đó 2 bên cần bỏ cái tôi của mình xuống và cùng đồng lòng hiệp lực vượt qua khó khăn. Đó chính là điều tuyệt vời nhất.

  3. Trích dẫn ưa thích:
  * Từ khi có trí nhớ đến giờ, tôi đã luôn ấp ủ tạo ra một thứ gì đó của riêng mình.
  * Cái xã hội phí lý đến phát bệnh khi ngăn cản một người làm những gì anh ta thực sự đam mê.
  * Tại sao tôi lại làm những thứ chết tiệt mà người khác muốn tôi làm?

 5. Đoàn Khánh

  Đây là một quyển sách rất hay. Quyển sách này dành cho những ai muốn khởi nghiệp. Nó sẽ chỉ cho các các bạn những bước đầu tiên để khởi nghiệp như: Lập một trang bán hàng online, nên có một tài khoản facebook. Đây là cuốn sách kể lại hành trình thành doanh nhân của tác giả. Có những đoạn tác giả viết rất hài hước khiến chúng ta phải… bật cười. Tác giả còn kể lại những câu truyện mà tác giả đã trải qua, những điều cần làm khi khởi nghiệp v.v… Đó là nội dung. Còn về hình thức, bìa đẹp, giấy tốt. Đây là quyển sách rất bổ ích về khởi nghiệp mà mình rất thích!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button