Vương Quốc Bí Ẩn

(4 đánh giá của khách hàng)

Timoken và Zobayza là hai người con của nhà vua Vương quốc Bí ẩn. Một hôm, có một vị thần rừng bị thương chạy lạc đến vương quốc, để đền ơn cứu mạng của nhà vua và hoàng hậu, vị thần rừng đã trao tặng cho nhà vua tấm tơ của con nhện mặt trăng cuối cùng, chiếc nhẫn có phép thuật và nước Alixir có tác dụng giữ người ta trẻ mãi không già, hai vật trên có quyền năng vô biên, có thể bảo vệ người sở hữu nó an toàn trước mọi hiểm nguy. Lúc đó công chúa Zobayza chỉ gần 2 tuổi và hoàng tử Timoken thì chưa ra đời.

Danh mục:

Truyện viết về cuộc phiêu lưu tìm kiếm một ngôi nhà của Zobayza và Timoken – hai vị tổ tiên của Charlie Bone.

Timoken và Zobayza là hai người con của nhà vua Vương quốc Bí ẩn. Một hôm, có một vị thần rừng bị thương chạy lạc đến vương quốc, để đền ơn cứu mạng của nhà vua và hoàng hậu, vị thần rừng đã trao tặng cho nhà vua tấm tơ của con nhện mặt trăng cuối cùng, chiếc nhẫn có phép thuật và nước Alixir có tác dụng giữ người ta trẻ mãi không già, hai vật trên có quyền năng vô biên, có thể bảo vệ người sở hữu nó an toàn trước mọi hiểm nguy. Lúc đó công chúa Zobayza chỉ gần 2 tuổi và hoàng tử Timoken thì chưa ra đời.

Rồi đến một ngày vương quốc bị bọn ma quỉ xâm lấn, hai chị em lên đường tìm kiếm một ngôi nhà mới với hai bảo vật của vị thần rừng ban tặng cùng lọ Alixir – loại nước thần giúp người ta trẻ mãi không già. Hai chị em gặp được một chú lạc đà biết nói trên đường rong rủi, thế là cả ba bắt đầu cuộc phiêu lưu kỳ thú, và cũng là những cuộc chạy trốn triền miên. Cuộc hành trình kéo dài hơn hai trăm năm, đầy nguy hiểm nhưng cũng lắm điều thú vị.

Trong tác phẩm mới này, tác giả Jenny Nimmo đã viết nên một chuyến phiêu lưu phi thường của một trong những nhân vật quyền năng và bí ẩn nhất trong số các nhân vật của bà, nhân vật này chính là người đã bắt đầu tất cả mọi chuyện của Charlie Bone và những đứa trẻ khác – đó chính là Vua Đỏ.

4 đánh giá cho Vương Quốc Bí Ẩn

 1. Na Na

  Mình đã từng đọc Charlie Bone của Jenny Nimmo và quyết định mua thêm quyển sách này. Bìa truyện được thiết kế rất tuyệt, tô đậm nội dung của truyện. Về cốt truyện thì quá ổn rồi, không chỗ nào chê. Với cách kể lôi cuốn, sinh động, lời văn trau truốt, hấp dẫn, truyện đã mở ra trước mắt mình một thế giới cổ tích đầy sắc màu, làm mình hồi hộp qua từng trang truyện. Cũng như bạn Trần Mai Nguyệt Thủy, mình thấy vô nghĩa khi đưa Charlie vào trong giây lát, điều đó thật vô nghĩa, như để câu khách vậy, mình chẳng thích chút nào. Đoạn kết cũng vậy, thật khó hiểu và chẳng để lại ấn tượng gì trong lòng người đọc.

 2. Phạm Thành Trung

  Có lẽ cuốn sách này sẽ làm nhiều người rất yêu thích và hài lòng. Câu chuyện mang màu sắc cổ tích, không chỉ phù hợp với những độc giả nhỏ mà còn gây hứng thú với độc giả lớn tuổi hơn. Tràn ngập trong sách là những màu sắc sống động, những chuyển động lạ lùng đến kỳ ảo, những khung cảnh và con người có thể lần đầu bạn nghe thấy. Bên cạnh đó, thế giới nhân vật khá phong phú, gồm những vị thần, ma quỷ, giai cấp quý tộc, những đứa trẻ, làm nên một câu chuyện tuyệt vời ngoài mong đợi. Những tình tiết gay cấn, những nút thắt đến nghẹt thở và những bất ngờ luôn luôn chờ đợi người đọc tự khám phá.

 3. Trần Mai Nguyệt Thuy

  Có lẽ cuốn sách này sẽ làm nhiều người rất yêu thích và hài lòng, nhưng đối với mình, thì mình không hoàn toàn thấy như vậy. Câu chuyện có mang màu sắc cổ tích? -Có, nhưng dường như yếu tố đó quá thiếu sức để làm nên một câu chuyện cuốn hút mình vào đấy. Mặc dù đây là cuộc phiêu lưu hơn hai trăm năm của nhân vật nhưng các sự việc trong truyện lại thiếu tính chặt chẽ và nối kết làm người đọc như mình rất cụt hứng. Nếu bạn nào là fan của cậu bé Charlie thì chắc biết rất rõ cậu bé này, nhưng mình không phải là người đã từng đọc Charlie nên khi tác giả cho Charlie xuất hiện trong truyện thì thực sự mình không hiểu ý đồ và vai trò của Charlie khi chỉ xuất hiện chớp nhoáng. Đoạn kết phải nói là quá làm thất vọng, một cái kết không gây bất ngờ mà còn gây khó hiểu, một cái kết nhanh chẳng để lại ấn tượng gì cùng với nhiều câu hỏi vẫn không thể giải đáp trong đầu mình….
  Với điểm cộng ở đây là hình tượng các tuyến nhân vật phụ lẫn chính đều có cái hay, cái riêng khó nhầm lẫm….
  Ai là fan của Jenny Nimmo hay chỉ là muốn giết thời gian và giải trí thì cuốn sách có thể đáp ứng bạn, nhưng với những ai tìm kiếm cái mới, cái hay trong những cuốn truyện phiêu lưu thì cuôn sách này sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Thân!

 4. LOL LOLlipop

  Tại thích Charlie Bone quá nên muốn đọc thử những tác phẩm khác của Jenny Nimmo nên cũng đặt mua. Hơi thất vọng một chút vì không được như những lời khen tặng hay những vì mình tưởng tượng. Cốt truyện hơi bị loãng một chút tuy vẫn cố gắng giải tích những chi tiết có liên quan đến Vua Đỏ nhưng diễn biến hơi nhanh, mặc khác nếu đã đọc Charlie Bone bạn sẽ thấy rằng có những phần xưng hô thiếu nhất quán chắc là do thay đổi dịch giả nhưng bản thân thiết nghĩ, khi thay đổi cũng cần phải tham khảo bản dịch hay ít nhất là hỏi người dịch trước để đạt được sự nhất quán. Điểm cộng của tác phẩm chính là những hình tượng mà tác giả đưa vào truyện cũng như khả năng sáng tạo từ những motip cổ tích đã quá quen thuộc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button