Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

(3 đánh giá của khách hàng)

“Nhiều người nói là mình thích đàn guitar, thật sự họ chỉ thích cái hình ảnh cầm đàn chơi một cách phong trần, khiến các em gái đổ ầm ầm như trên phim ảnh thôi chứ không thật sự thích quá trình rèn luyện gian khổ, tốn thời gian, công sức để chơi guitar thật hay. Quảng cáo cũng rứa, đôi khi ta lao vào ngành chỉ vì yêu thích cái kết quả cuối cùng của nó chạy trên ti vi, trên báo, trên website… còn những cái “nhớp nhúa” khi ta xây lên các tác phẩm ấy là một chuyện khác. Rất khác.” (Trích “Lùa vịt”)

Danh mục:

Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi!

Hơn 5 năm duy trì ToiYeuMarketing.com, tôi nhận được nhiều câu hỏi về việc làm cách nào để tham gia ngành quảng cáo từ các sinh viên và những người sướng quá nên muốn đổi nghề. Họ trẻ, khoẻ, rẻ nhưng thông tin về ngành bị che khuất bởi một lớp sương mờ mà Google không vén nổi.

Quyển sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới của một Công Ty Quảng Cáo Sáng Tạo (Creative Agency) và những buồn nhiều, vui chẳng thiếu của một Copywriter, nghề “thời thượng” trong mắt bạn trẻ. Tôi muốn nói lên tâm sự chung của những người trong ngành Creative. Không gì bằng niềm vui sáng tạo, vui vầy với ý tưởng mà còn được trả tiền! Đôi khi cũng có chút lăn tăn, vài bi kịch tối tạo khiến ta ngập ngừng chân bước. Không sao, dân sáng tạo chỉ thiếu tình, thiếu tiền, ý tưởng không bao giờ thiếu!

Đây cũng là mảnh đất tôi chia sẻ bộ sưu tập chữ đẹp nhặt nhạnh suốt thời gian qua. Chữ của các đồng nghiệp, chữ của những phó thường dân. Với tôi, thế giới sẽ đẹp hơn nếu ta yêu chữ, chú tâm hơn khi cầm lên cây viết hay chuẩn bị cất lời.

Như tên sách “Ý tưởng này là của chúng mình”, hãy cứ can đảm nghĩ, táo bạo làm, ý tưởng luôn ở quanh ta, thế giới này cần sự tươi mới của bạn đến dường nào!

Lời tác giả

3 đánh giá cho Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

  1. Ngoc Diem

    Với tư cách là người làm nghề, cuốn hay khá hay ho với nhiều mẫu chuyện nhỏ được viết một cách hóm hỉnh nhưng cũng mô tả thực đời sống của những người làm PR – Marketing. Điểm hay là không chỉ phù hợp với người trong nghề mà còn với những bạn mới chập chững hoặc lấp ló muốn đặt chân vào địa hạt truyền thông khi vẽ ra đầy những gam màu “ảo diệu” chứ ko chỉ màu hồng như khi các bạn nghĩ về nghề.

  2. Thanh Nga

    Theo nghiệp Social marketing nên đối với mình những quyển sách như thế này đem lại cho mình rất nhiều cảm hứng và sáng tạo. Lối viết funny dễ đọc dễ tưởng tượng, không nhàm chán. Nói về những điều thực tế, việc thật, tình huống thật, không sa vào đống lý thuyết suông khô cứng. Đây chính là những thứ mà mình vẫn tìm đọc.

  3. Liêu Phúc

    Sách viết về cuộc sống, công việc của các anh chị em trong ngành quảng cáo – cái ngành mà, theo mình, đốt tiền theo gió. Người ngoại đạo như mình thì sau khi đọc xong quyển sách đọng lại cũng không nhiều, vài mẫu chuyện vui, thêm chút thông tin để sau “chém gió”. Giọng văn tự nhiên, kiểu như kể chuyện trên blog.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button