Cảm nhận sách

Con đường đi đến thành công sau 6 bước

“Dám thay đổi chính mình” là cuốn sách trình bày những mô hình “phá kén xông ra” giúp bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có những bước đi đúng đắn và vững chắc.

Nói luôn luôn dễ hơn làm nên không phải ai nói được cũng sẽ làm được. Bởi con người là tổng hoà của nhiều yếu tố: hoàn cảnh sống, thói quen, môi trường giáo dục, nhận thức… Nếu những yếu tố này làm cản trở, khiến bạn không thể thành công thì bạn nên thay đổi.

Dám thay đổi chính mình đưa ra 6 bước dẫn đến thành công, thay đổi cuộc đời ứng với mỗi phần của cuốn sách:

1. Dám thay đổi – khởi đầu cho tất cả

2. Giải phóng tiềm ẩn – học tập đỉnh cao

3. Thành công luôn ở phía trước – hãy bắt đầu

4. Từ động lực đến thành công – một viễn cảnh mới

5. Thi cử thông minh – bước ngoặt trong học tập

6. Con đường thành công – cơ hội đang đến gần

Trong đó, cách nhanh nhất, tốt nhất và cũng khó khăn nhất là giải phóng được khả năng tiềm ẩn của bản thân. Từ đó, bạn mới tìm ra được giá trị và động lực cho cuộc sống.

Cuốn sách trình bày các mô hình “phá kén xông ra” giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao mình chưa chưa xác định rõ con đường học để làm gì? Không chỉ thế, tác giả còn giúp bạn nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó có những bước tiến vững chắc.

Dám thay đổi chính mình là cuốn sách của tác giả Nguyễn Đình Sơn (Tomson Nguyen). Ông là một trong những người được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn về giáo dục khi bàn về phương pháp học tập, giáo dục con cái và sự khác biệt giữa con trai – con gái trong học tập.

Trong những năm giảng dạy, tư vấn giáo dục và thuyết trình phương pháp học tập tại nhiều trường đại học lớn, ông luôn trăn trở về cách thức giải phóng khả năng tiềm ẩn của học sinh, sinh viên và phương pháp giáo dục sáng tạo cho giáo viên, học sinh.

Vì thế, ông viết cuốn Dám thay đổi chính mình với mong muốn giúp bạn đọc nhìn nhận và thay đổi bản thân sao cho phù hợp để có những bước đi vững chắc trên đường đời. Cuốn sách đã chỉ ra con đường thành công sau 6 bước.

Theo tác giả, giải phóng khả năng tiềm ẩn của bản thân là cách nhanh nhất giúp bạn học tập xuất sắc và thành công trong cuộc sống. Khi đó, bạn sẽ nắm bắt được các chiến lược học tập, làm chủ chính mình và có phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc không chỉ biết được cách học nhanh, hiệu quả mà còn hiểu sâu sắc tại sao mỗi người lại có cách học riêng, phù hợp với bản thân.

Với cách truyền đạt sáng tạo, hữu ích, thuyết phục, độc giả sẽ không khó để nhận ra bản thân đang sống thiếu mục đích, động lực và khát vọng thay đổi. Mỗi người sẽ có phong cách, hướng khai thác riêng nên bạn cần hiểu chính mình và có hướng đi phù hợp với bản thân.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button