List sách hay

Những cuốn sách không nên bỏ qua của phượt thủ Việt

Họ là những người đã đi, trải nghiệm và thử thách bản thân để viết nên những cuốn sách ấn tượng mà người đọc không nên bỏ qua.

Dặm đường lang thang – Nguyễn Tập

Xem giá bán

Đây là cuốn sách được viết dưới dạng phóng sự của nhà báo Nguyễn Tập. Cuốn sách được xuất bản năm 2006 khi trào lưu đi phượt của giới trẻ Việt Nam chưa nở rộ và phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

Cuốn sách là câu truyện trải nghiệm thực tế của một nhà báo kết hợp với kiến thức của anh về vùng Tây Tạng, sa mạng Gobi (thuộc Mông Cổ), hay bản làng dân tộc Sila (Việt Nam)… Bên cạnh đó còn là những tình huống khó khăn, những vất vả hay rắc rối anh phải đối mặt khi đặt chân đến vùng đất mới, xa lạ.

Tuy số nơi được miêu tả trong cuốn sách không nhiều nhưng với kinh nghiệm và ngòi bút của một nhà báo, “Dặm đường lang thang” của Nguyễn Tập sẽ mang đến cho người đọc cái nhìn đầy đủ, toàn diện và chân thực với mảnh đất mà các phượt thủ mong muốn đi đến một lần.

Con đường Hồi giáo – Nguyễn Phương Mai

Xem giá bán

Độc giả nếu yêu thích “Tôi là một con lừa” của Nguyễn Phương Mai hẳn sẽ không thể bỏ qua cuốn “Con đường Hồi giáo” của chị. Đây là cuốn sách thứ hai nhưng chứa đựng nhiều kiến thức và trải nghiệm hơn hẳn cuốn sách đầu tiên.

Nguyễn Phương Mai mang đến cho người đọc cái nhìn hoàn toàn mới lạ, cụ thể, chi tiết và những thứ chưa bao giờ được thấy trên báo đài về những vùng đất mà ít ai dám đặt chân đến: Trung Đông. Như đã nói, Nguyễn Phương Mai trút bỏ mọi định kiến và dũng cảm đi lên phía trước. Chị khám phá từng ngóc ngách đời sống của người dân, hòa quyện với tôn giáo, kết hợp với những hiểu biết văn hóa và kiến thức lịch sử. Người đọc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ về một Trung Đông hỗn loạn nhưng lại ẩn chứa những màu sắc rất riêng, rất đặc biệt.

Đọc “Con đường Hồi giáo”, không chỉ được mở mang về kiến thức cũng như tầm nhìn với một khu vực có bề dày lịch sử mà còn khiến bạn đọc chỉ muốn “xàch ba lô lên và đi” ngay lập tức. Đi để khám phá thế giới, đi để hiểu để thấy và để xóa bỏ những định kiến, kết bạn cũng như thử thách giới hạn bản thân.

Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh – Ngô Huy Hòa

Xem giá bán

Cuốn sách là đứa con tinh thần của một phượt thủ thứ thiệt. Khi bạn ao ước được hiểu rõ hơn, sâu hơn về mảnh đất hình chữ S thân yêu, không phải qua báo đài, không phải qua những bài viết PR ước lệ khô khan hay phô trương thái quá, hãy tìm đọc cuốn sách “Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh” của tác giả Ngô Huy Hòa.

Cuốn sách là kinh nghiệm của chính Ngô Huy Hòa trên con đường chinh phục 4 cực của Việt Nam và một đỉnh núi hùng vĩ. Cuốn sách còn là những trải lòng, những cảm xúc trên từng cung đường mà tác giả trải qua trong suốt chuyến hành trình. Hãy thử đọc để hiểu hơn về con người, đất nước Việt Nam.

John đi tìm Hùng – Trần Hùng John

Xem giá bán

John đi tìm Hùng có lẽ là cuốn sách phượt đặc biệt nhất bởi chủ nhân của nó, người đã viết nên trải nghiệm thực sự của mình, đã thực hiện một chuyến xuyên việt mà không có một xu dính túi.

Trần Hùng John định cư tại Mỹ từ nhỏ nhưng với anh, quê hương Việt Nam luôn có một sức thu hút đặc biệt. Anh đã quyết định thực hiện một chuyến xuyên Việt mà không có lộ phí, chỉ bằng việc đi nhờ xe, ngủ nhờ và ăn nhờ những người tốt bụng.

Bên cạnh việc mô tả những cảnh đẹp, những điều mắt thấy tai nghe trên suốt chặng đường đi hay những khó khăn, vất vả anh phải đối mặt thì Trần Hùng John còn khắc họa hình ảnh người Việt hiền hậu, chất phác, hay giúp đỡ người… Cuốn sách hẳn là một thước phim thú vị với những ai yêu thích du lịch bụi ở Việt Nam.

Nước Ý, câu chuyện tình của tôi – Trương Anh Ngọc

Xem giá bán

Nước Ý, câu chuyện tình của tôi là quyển sách hay về du lịch cho những ai yêu thích nước Ý và có ý định ghé thăm đất nước này. Là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng tươi đẹp hằng ngày, Trương Anh Ngọc khắc họa một nước Ý đa sắc với đủ các lễ hội như hóa trang, hay đám đông cổ vũ bóng đá,…

Trương Anh Ngọc sẽ dẫn dắt người đọc qua từng thành phố với những đặc trưng rất riêng của nó. Ý đâu chỉ có Rome, Ý còn xinh đẹp bởi Navona, San Pietro, Venezia… Như một mê cung mà người lữ khách chỉ muốn lạc mãi không muốn ra, nước Ý níu chân và mãi quyến rũ như vậy.

Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Huyền Chip là cái tên nổi lên từ khá sớm bởi những chuyến du lịch bụi của cô qua hàng chục quốc gia khác nhau, trải dài từ châu Phi tới châu Á. Dù cuốn sách của Huyền từng gây nhiều tranh cãi nhưng với cô thì việc đi “đơn giản là ước mơ của tôi. Tôi không đi để chứng minh điều gì cả. Tôi cũng không đi để thay đổi cuộc sống của ai cả, trừ cuộc sống của chính tôi”.

Huyền vẫn còn là một cô gái khá trẻ, chuyến đi của cô chỉ là những trải nghiệm đôi khi, chưa chuẩn bị hay phòng bị kỹ. Những chuyến đi đơn thuần dưới cái nhìn của một dân phượt nhưng chưa hàm chứa nhiều kiến thức cho những ai muốn tìm hiểu cặn kẽ về một mảnh đất hay văn hóa vùng miền.

Cuốn sách của Huyền là sự tham khảo hữu ích cho những bạn trẻ muốn phượt và đam mê đi phượt. Những bài học tự bản thân người đọc rút ra từ trang sách để chuẩn bị cho chính mình. Và đọc “Xách ba lô lên và đi” để cảm nhận được nhiệt huyết cũng như những cơ hội của tuổi trẻ mà khi có những trải nghiệm đó, tuổi trẻ mới rực rỡ và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button