Cảm nhận sách

“Ăn gì để anh mua?”: Một cuốn sách tràn ngập tiếng cười

Ngọt ngào, lãng mạn, nhưng không hề “sến”, cuốn sách có cái tên đầy yêu thương – “Ăn gì để anh mua?” sẽ là món quà đầy ẩn ý cho những người đang yêu.

Ăn gì để anh mua? là cuốn truyện dài mới nhất của tác giả trẻ Huyền Lê. Cuốn sách kể về câu chuyện tình yêu vô cùng ngọt ngào và đầy tiếng cười giữa một anh chàng “chăn heo” và “con heo suy dinh dưỡng” của anh.

Được độc giả vô cùng yêu thích và gần như trở thành một hiện tượng với cuốn sách đầu tay mang tên Chân ngắn sao phải xoắn, tác giả Huyền Lê luôn biết cách mang đến những giây phút cười thoải mái cho độc giả của mình bằng giọng văn đậm chất hài hước và tinh quái. Những nhân vật trong tác phẩm của chị cũng đều mang một nét đặc trưng dễ nhận thấy, đó là cá tính mạnh, đối đáp thông tinh và cả sự lạc quan bất tận trong suy nghĩ bất chấp những điểm yếu to đùng của bản thân.

Đây cũng là những nét thu hút mà nhân vật Diệu Lam, cô gái nhỏ có cái dạ dày siêu to và được mệnh danh là “con heo suy dinh dưỡng” của Đông Phong, sẽ hấp dẫn độc giả qua từng trang sách của Ăn gì để anh mua?

Đông Phong và Diệu Lam là đôi bạn thân chí cốt, một tình bạn vô cùng thân thiết giữa một anh chàng đẹp trai nhưng chuyên thất tình và một cô nàng gầy như que củi trong mười năm vẫn chỉ có mỗi một mối tình từ thời sinh viên xa lơ xa lắc. Trong cả chục năm chơi với nhau, dù lúc nào thấy nhau là ầm ĩ như chó với mèo, dù gặp nhau ở đâu là “dìm hàng” nhau ở đó nhưng thực sự, với Diệu Lam, Đông Phòng là người bạn thấu hiểu và đáng tin cẩn nhất mà cô may mắn có được. Còn với Đông Phong, Diệu Lam là người con gái đặc biệt nhất, người đã mang đến cảm giác ấm áp của sự quan tâm và là nơi trú ngụ an yên để anh tìm đến sau những tổn thương từ gia đình thiếu tình thân của mình.

Người ta thường nói khó có một tình bạn thân thực sự giữa nam và nữ nhưng tình bạn của hai nhân vật chính trong Ăn gì để anh mua? là một minh chứng ngược lại cho một tình bạn thân thiết chí cốt đến từ hai nửa khác biệt của thế giới. Cũng chính bởi tình bạn tuyệt vời ấy mà khi tình yêu dần nảy mầm trong trái tim Đông Phong thì chính anh đã tự mình phủ nhận, tự mình giấu kín tất cả. Anh biết mình yêu Diệu Lam, nhưng anh khong muốn mất đi tình bạn của hai người, vì vậy, lựa chọn của anh là sự im lặng để giữ mãi một Diệu Lam vô tư lự ở bên mình. Thậm chí, đã có lúc anh suy nghĩ, dù cô có… ế cả đời thì càng tốt, để anh cũng trở thành một ông lão độc thân đẹp lão ngày ngày bên cạnh.

Để giấu nhẹm những cảm xúc yêu thương trong trái tim, để ngày ngày quan tâm đến Diệu Lam mà không bị cô nghi ngờ, Đông Phong đã ngụy trang cho bản thân vô số cũng cuộc thất tình, dăm bữa nửa tháng anh lại thất tình, mà cứ thất tình là y như rằng anh kéo Diệu Lam đi đánh chén và sau đó, người “bị thất tình” cứ giả vờ than khóc và ngắm “con heo suy dinh dưỡng” của mình vừa ăn vừa “quăng” lời an ủi. Với Đông Phong, ngày ngày ngắm Diệu Lam ăn cũng là một hạnh phúc, dù hạnh phúc này hơi bị tốn kém vì cái dạ dày không đáy kia.

Có lẽ, nếu được yên vui ở bên cạnh Diệu Lam như vậy thì dù là cả đời đóng vai một người bạn thân, Đông Phong cũng sẽ chấp nhận, nhưng sự trở về của Thế, người yêu đầu tiên và cũng là người duy nhất Diệu Lam yêu kể từ 10 năm trước, đã buộc mọi thứ phải thay đổi.

Mười năm trước, Thế bỏ Diệu Lam để chạy theo một cô gái nhà giàu cùng cơ hội đi du học. Mười năm sau, anh ta trở về và nói vẫn yêu cô. Lúc này, Diệu Lam mới thực sự nhìn nhận lại tình cảm của mình và cô hiểu ra, ai mới là người quan trọng với mình.

Không cần những lời yêu có cánh, Ăn gì để anh mua? là câu nói ngọt ngào nhất mà chắn chắn mọi cô gái đều muốn nghe và đây cũng là lời tỏ tình mà anh chàng Đông Phong dành cho cô nàng “heo suy dinh dưỡng” của anh mỗi ngày.

Ngọt ngào, lãng mạn, nhưng không hề “sến”, cuốn sách tràn ngập tiếng cười này sẽ là món quà đầy ẩn ý cho những cặp đôi trong mùa Valentine sắp tới đây và cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời mà mỗi người có thể tự tặng bản thân mình, để vui vẻ và lạc quan hơn trong một năm mới sắp đến.

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button