List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về Auschwitz tử thần

Auschwitz, địa ngục trần gian, trại tập trung của Đức quốc xã trong những năm thế chiến. 9 phim hay về Auschwitz là câu chuyện về những người Do Thái bị đưa về trại tập trung Auschwitz, nơi một triệu người bị sát hại không thương tiếc !

Danh Sách Của Schindlers

Tháng 9/1939, không tuyên chiến, phát xít Đức tấn công nước láng giềng Ba Lan, mở màn cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Quân đội Ba Lan bị đánh bại sau một tháng giao chiến. Sau khi chiếm đóng Ba Lan, quân Đức dồn tất cả người Do Thái tại nước này vào các trại tập trung ở Krakow.

Trong không khí hoảng loạn thời chiến tranh, không ít doanh nhân lại tìm thấy cơ hội làm ăn. Một trong số đó là Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức gốc Tiệp Khắc. Ông tới Ba Lan với ý định ban đầu là thành lập một nhà máy để tận dụng nguồn lao động nô lệ của hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung ở Krakow. Bằng những khoản tiền hậu hĩnh và những món quà đắt giá, Schindler đã tạo được mối quan hệ tốt với những quan chức hàng đầu của Đức tại Krakow. Thậm chí ông còn được kết nạp vào đảng Quốc xã và trở thành bạn thân của Julian Scherner, người đứng đầu lực lượng cảnh sát và SS (mật vụ) của lực lượng chiếm đóng. Với những lợi thế đó, Schindler nhanh chóng được cấp giấy phép thành lập một nhà máy sản xuất đồ nấu bếp cho quân đội.

Nhưng đến lúc xây dựng xong nhà máy thì Schindler chẳng còn tiền để mua máy móc, thiết bị. Thông qua một kế toán của đảng Quốc xã tên là Itzhak Stern, ông bí mật gặp một số doanh nhân gốc Do Thái để hợp tác làm ăn. Theo sáng kiến của Schindler thì họ sẽ cho ông vay tiền để sản xuất. Đổi lại, ông sẽ cung cấp cho họ một phần sản phẩm để bán ngoài chợ đen. Trong thời điểm đó, đây là một hành động mạo hiểm, vì chính quyền chiếm đóng cấm người Đức quan hệ làm ăn với người Do Thái.

Con trai của Saul

Đây là một câu chuyện về những người Do Thái bị đưa về trại tập trung Auschwitz dưới thời Đức Quốc Xã. Tháng 10 năm 1944, tại nơi này, Saul Ausländer là một trong số những người bị giam như hàng chục ngàn người Do Thái khác. Công việc của hắn là đốt xác các nạn nhân để xoá hết dấu vết của tội diệt chủng của quân phát xít. Saul ngoan ngoãn thi hành nhiệm vụ cho tới khi hắn nhận thấy xác chính đứa con trai mình. Đó là điểm khởi đầu của một cuộc nổi dậy.

Cuộc chiến công lý

Denial dựa trên một câu chuyện có thật xoay quanh phiên tòa xét xử cô nàng Deborah E. Lipstadt – một nhà văn, nhà lịch sử học, về tội phỉ báng vị viên chức có tên David Irving. Cô cùng với đội ngũ luật sư của mình phải tìm mọi cách để có thể minh oan cho mình và phải tìm ra những chứng cứ để vạch mặt tên David Irving gian manh xảo trá. Liệu Deborah Lipstadt có thoát được tội lần này hay không và những diễn biến tại phiên tòa này sẽ thế nào?

Người Đọc Sách

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Michael Berg và Hana. Khi Michael ngã bệnh trên con đường từ trường về nhà, Michael đã được Hanna, một phụ nữ gấp đôi tuổi cậu, cứu sống. Từ đó, tình yêu nồng cháy của họ bắt đầu, cho đến ngày Hanna biến mất một cách bí ẩn. 8 năm sau, Michael, hiện là một sinh viên luật đang chứng kiến cuộc chiến tranh tàn khốc của Đức, bất ngờ gặp lại người tình cũ trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hanna đang thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Dần dần, Michael nhận ra rằng người tình cũ của mình đang có một nhiệm vụ nguy hiểm hơn cả giết người.

Toàn bộ những khúc mắc của phim đều xoay quanh chữ SHAME to đùng. Michael thì xấu hổ cho hành động ái ân của mình với một người lớn tuổi đã im lặng cho đến cuối cuộc đời, ngay cả khi cậu có thể phá vỡ sự im lặng của mình để minh oan cho Hanan. Còn Hanna thì lại xấu hổ cho việc mù chữ của mình, ngậm đắng nuốt cay nhận bản án chung thân. Để khi cuối cùng khi cả 2 nhận ra thì quá muộn…

The Grey Zone

Phim lấy bối cảnh Auschwitz-Birkenau – trại tập trung lớn nhất của phát xít Đức và nằm ở phía đông nước này – vào tháng 10 năm 1944. Cũng giống như nhiều trại tập trung khác của chính quyền phát xít, ở đây có hàng trăm tù nhân bị buộc phải giúp đỡ binh lính Đức trong việc giết hại người gốc Do Thái. Họ được gọi là Sonderkommando (nghĩa là “đơn vị đặc biệt” trong tiếng Đức).

Sự Lựa Chọn Của Sophie

Sophie là một người còn sống sót từ địa ngục trần gian – trại tập trung của Đức quốc xã trong những năm thế chiến. Cô tìm thấy lý do để tiếp tục sống bên cạnh Nathan, một người nhanh nhẹn nhưng lại sống với sự ám ảnh về những lần tàn sát dã man người Do Thái của bọn phát xít. Họ làm bạn với Stingo, một người tường thuật phim, một người viết kịch bản mới đến New York. Cuộc sống của họ tưởng sẽ hạnh phúc khi bước qua khổ đau nhưng nó lại đi ngược lại. Hạnh phúc của họ bị đe dọa bởi chính sự ám ảnh của Nathan và bóng ma vô hình trong Shophie.

The last train to Auschwitz

Phim nói về một nhóm người bị giam cầm trong một toa xe lửa đi từ Berlin đến một trại tập trung vào năm 1945.

Shoah

Cuốn phim dài 9 giờ đồng hồ được chiếu để góp phần xây dựng sự thông cảm giữa người Hồi Giáo và người Do Thái và chống lại những phủ nhận về sự tồn tại của Holocaust.

After Auschwitz

“Bạn tự do. Về nhà” Hầu hết các bộ phim Holocaust đều kết thúc bằng những từ này, chính những từ mà những người sống sót đã nghe khi giải phóng.

After Auschwitz bắt đầu với những lời này và mời khán giả trải nghiệm những gì xảy ra tiếp theo. Đối với những người sống sót, được giải phóng khỏi các trại , cuộc sống như bắt đầu lại từ đầu. Họ muốn về nhà, nhưng không còn nhà ở châu Âu. Họ đến Mỹ và muốn nói với mọi người về quá khứ của họ nhưng bị im lặng trong hơn ba thập kỷ.

“Bây giờ bạn đang ở Mỹ, đặt quá khứ lại phía sau bạn”. After Auschwitz là một bộ phim tài liệu “Hậu Holocaust” nắm bắt ý nghĩa của việc sống sót và cố gắng sống một cuộc sống bình thường sau thảm kịch không thể kể xiết. Sáu người phụ nữ phi thường, những người sống sót ở Auschwitz đưa chúng ta vào một hành trình mà khán giả Mỹ chưa từng thấy trước đây. Những người phụ nữ này đều chuyển đến Los Angeles, kết hôn, nuôi con và trở thành “người Mỹ” nhưng họ không bao giờ thực sự tìm thấy một nơi để gọi về nhà. Điều làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn nhiều là cách những người phụ nữ này nhìn thấy, giải thích và …

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 23, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 23, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button