List phim hayPhim Theo chủ đề

10 phim hay về diệt chủng dựa trên những câu chuyện có thật

10 phim hay về diệt chủng dựa trên những câu chuyện có thật để tái hiện lại một thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Tháp, ở sự kiện thảm sát người Armenia cho đến thảm họa diệt chủng ở Rwanda vào năm 1994. Phim phơi bày những tội ác kinh khủng chưa từng có của chiến tranh, cúa chế độ độc tài và của cái ác trong nội tâm con người.

The Promise

The Promise là tác phẩm thuộc dòng sử thi lãng mạn, có sự tham gia của các ngôi sao Christian Bale, Oscar Isaac và Charlotte Le Bon.

Nội dung của The Promise liên quan tới sự kiện thảm sát người Armenia trong lịch sử. Trong quãng thời gian từ năm 1915 tới 1922, ước tính khoảng 1-1,5 triệu người Armenia đã bị chính quyền Đế chế Ottoman sát hại.

Cánh Đồng Chết

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật đã xảy ra với Sydney Schanberg (nhà báo Mỹ) và Dith Pran (nhà báo người Campuchia, hướng dẫn viên đồng thời làm phiên dịch cho Sydney Schanberg).

Năm 1975, Khmer Đỏ tiến quân vào thủ đô Phnom Penh, Pran dẫn theo gia đình dưới sự trợ giúp của Sydney Schanberg chuẩn bị di tản. Tuy nhiên, đến phút chót, Sydney Schanberg quyết định ở lại với suy nghĩ về trách nhiệm đưa tin của một nhà báo. Thấy thế, Pran cũng ở lại theo để trợ giúp.

Một quả bom B52 không hiểu vì lý do gì đã rơi thẳng xuống ngôi làng nhỏ Neak Leung. Các phóng viên quyết định vào cuộc để điều tra xem đây chỉ là một tai nạn hay là một vụ thảm sát có chủ đích. Tuy nhiên, họ lại vấp phải sự ngăn cản quyết liệt đến khó hiểu từ phía quân đội. Sự thật đằng sau cuộc thảm sát đó là gì? Họ có thể trở về an toàn ?

Đầu Tiên Họ Giết Cha Tôi

Phim dựa trên cuốn tự truyện của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung Jolie, kể về câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị ở nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot.

Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Tháp với hơn 7 triệu người dân bị giết hại, phim còn khắc họa chi tiết cuộc đời bi thương của một bé gái 5 tuổi tên Loung Ung (tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

Chuyện tình thời chiến

Phim sẽ đưa ta đến với chuyện tình lãng mạn và éo le thời Thế Chiến thứ 2 giữa Lucile Angellier, một cô gái ở một ngôi làng Pháp bị xâm lược và Bruno von Falk, một người lính Đức vừa xâm lược ngôi làng đó. Liệu tình yêu bị thử thách bởi chiến tranh và hậu quả của nó có tồn tại qua những khắc nghiệt xung quanh không?

The Missing Picture

The missing picture là bộ phim tự truyện – tài liệu, sử dụng những nhân vật là hình nhân đất sét xen lẫn các đoạn phim tư liệu để miêu tả ký ức kinh hoàng và bối cảnh tàn bạo của chính gia đình đạo diễn bộ phim là Rithy Panh cũng như đất nước Camphuchia dưới thời diệt chủng Khmer Đỏ đầy tội ác.

Khách Sạn Rwanda

Hotel Rwanda dựa trên những sự kiện có thật xảy ra trong thảm họa diệt chủng ở Rwanda vào năm 1994, trong đó người Hutu tàn sát gần triệu người Tutsi trong hơn 100 ngày, được trang IMDb đưa vào danh sách những phim hay nhất mọi thời đại.Phim mở màn với cảnh đài phát thanh và truyền hình Libre des Mille Collines của Rwanda phát đi thông điệp đầy thù địch: “Chúng là những kẻ cướp đất. Chúng là những tên sát nhân. Rwanda là đất của người Hutu chúng ta”. Những mâu thuẫn giữa người Hutu, bộ tộc chiếm đa số ở Rwanda, và Tutsi, bộ tộc thiểu số nhưng sở hữu nhiều đất đai hơn, ngày càng trở nên căng thẳng.

The Act of Killing

Bộ phim tài liệu tái hiện sự thách thức cựu lãnh đạo đội quân tử thần của Indonesia, nó diễn lại thực tế hàng loạt vụ giết người của họ, những cái chết tưởng chừng chỉ có trên phím.

Máu và nước mắt

Trong cuộc chiến ở Bosnian, Danijel, một người lính bên phe Serbs, gặp lại Ajla, một người Bosnian khác, trong trại tù binh mà anh ta giám sát.Đây là bộ phim đầu tiên Angelina Jolie tự mình vừa làm đạo diễn vừa viết kịch bản.

Cuộc Chiến Cuối Cùng

“Bitter Harvest” là một bộ phim lịch sử dệt lên một chuyện tình xảy ra cùng với những biến cố xoay quanh nạn đói Holodomor ở Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trong những năm 1930 khi đất nước này còn thuộc Liên bang Xô Viết.

Bộ phim phơi bày một thảm kịch mà chính quyền Xô Viết đã che giấu nhiều thập niên và cho tới giờ không mấy người bên ngoài Ukraine biết tới nó.

Conspiracy

Conspiracy là một bộ phim chiến tranh sản xuất năm 2001 diễn ra tại Hội nghị Wannsee năm 1942. Bộ phim tìm hiểu về tâm lý của các quan chức Đức Quốc xã liên quan đến “Giải pháp cuối cùng của vấn đề người Do Thái” trong Thế chiến II.

Một cuộc họp được tổ chức để xác định phương pháp mà chính phủ Đức Quốc xã trong việc thực hiện chính sách của Adolf Hitler – rằng nước Đức sẽ không có người Do Thái, bao gồm cả những người ở những vùng đất bị chiếm đóng ở Ba Lan, Latvia, Estonia, Tiệp Khắc và Pháp. Khi bộ phim mở đầu, các quan chức khác nhau từ các cơ quan Đức đến và hòa mình vào một biệt thự ven hồ ở Wannsee.

Khi những người hầu ở biệt thự dọn sạch phần còn lại của cuộc họp và các quan chức rời khỏi, một bản tóm lược về số phận của những người Do Thái được đưa ra. Bộ phim kết thúc với ngôi nhà đã được dọn dẹp và tất cả hồ sơ của cuộc họp đã bị phá hủy như thể nó chưa bao giờ xảy ra.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 2, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 2, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button