List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về loài sói khôn ngoan và mạnh mẽ

Sói là loài có khả năng sinh tồn cực kỳ mạnh mẽ trong môi trường tự nhiên. Thiên nhiên hoang dã càng tàn khốc, con người săn bắn càng dữ dội thì càng làm cho loài sói thích ứng mạnh hơn, ý chí sinh tồn càng mãnh liệt hơn. 5 phim hay về loài sói sẽ cho người xem thấy sức mạnh ,sự thích nghi, khôn ngoan và nhiều sự thật kinh ngạc về loài sói.

Nanh Trắng

Nanh Trắng là một câu truyện về cuộc hành trình của một con chó sói lai chó nhà để trở thành một kẻ được khai hóa trong lãnh thổ Yukon của Canada trong thời kỳ đổ xô đi tìm vàng Klondike cuối thế kỷ 19. Nanh Trắng là một tiểu thuyết đồng hành có cốt truyện và hoàn cảnh gần tương tự với Tiếng gọi nơi hoang dã.

Wolf Totem

Totem Sói, một bộ phim tâm lý do Trung Quốc sản xuất được đạo diễn Jean Jacques Annaud phụ trách chỉ đạo. Nội dung phim lấy bối cảnh năm 1967 tại vùng Mông Cổ có 2 chàng thanh niên thành phố tên là Trần Trận và Dương Khắc đến để khai phá xây dựng. Cuộc sống bình dị với thiên nhiên và động vật đã khiến cho 2 anh chàng này sớm trở thành một phần của nó đặc biệt là bầy sói. Một ngày nọ có khoảng vài tên cướp đã đến và bắt đi toàn bộ số cừu của cả 2 anh chàng, vốn là nguồn thức ăn để nuôi bầy sói nên đã làm mất đi sự cân bằng của cuộc sống giữa người và sói khiến cho một cuộc chiến đẫm máu diễn ra.

Never cry wolf

Trong số các loài sói chưa bị tuyệt chủng hiện nay, sói Bắc cực là loài điển hình nhất cho tính nguyên thủy của chó sói. Và trong số những bộ phim về sói Bắc cực, Never cry wolf là bộ phim điển hình nhất.. Thực ra thì cốt phim dựa theo cuốn sách cùng tên của Farley Mowat, nhưng để có những cảnh quay chân thực và rõ nét nhất, đoàn làm phim đã từng hai năm làm việc ở những vùng lạnh giá như Nome (Alaska), Yukon và British Columbia (Canada) .

Những con tuần lộc, loài vật rất quan trọng ở vùng Bắc cực lạnh giá, đang suy giảm nghiêm trọng về số lượng, và loài sói bị đổ lỗi cho điểu đó, dù chưa có bất cứ ai tận mắt trông thấy sói ăn thịt tuần lộc (hoặc là có nhưng mà một đi không trở lại ) Chính phủ Canada đã gửi nhà khoa học Tyler đi nghiên cứu vấn đề này, và tìm cách tiêu diệt loài sói Bắc cực sống ở đây. Tuy nhiên, càng tiếp xúc, Tyler lại càng học được rất rất nhiều điều về loài dã thú khát máu tưởng như chỉ biết săn mồi và ăn thịt này ( ). Anh ngạc nhiên khi bước vào thế giới sói Bắc cực, đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, sợ hãi từ thời tiết âm độ, bão tuyết, từ loài sói, từ bọn thợ săn, thủ phạm chính của sự suy giảm số lượng tuần lộc,.. Để cuối cùng, anh cũng cảm nhận được “tình cảm” trong thế giới loài sói, và chống lại lệnh cấp trên..

Bộ phim có hơi hướng của một bộ phim tài liệu. Những cảnh quay rất thật, tính nhân văn của phim, và hình ảnh loài sói Bắc cực trong phim thực sự gây ấn tượng mạnh. Số người tham gia đóng phim chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây cũng là điểm độc đáo của phim

Peter Và Con Sói

Câu chuyện bắt đầu với hình ảnh mùa đông giá rét tràn về thị trấn. Cậu bé Peter nhòm qua khe của nhà nhìn vào khu rừng gần đó. Tự do là đây. Nhưng đâu có dễ dàng đến vậy, cậu phải nhờ đến sự trợ giúp của chú vịt thân yêu và một con quạ từ trên trời đáp xuống. Rồi trong rừng xuất hiện một con sói. Cậu đã làm gì để trả thù cho bạn mình – chú vịt – bị sói ăn mất?

Among Wolves

EntreLobos (AmongWolves) kể về câu chuyện của một chàng trai tên là Marcos, là một cậu bé 7 tuổi được nuôi dưỡng bởi người cha nuôi đơn thân của mình đồng thời là một chủ đất giàu có. Ông đã biến cậu ấy trở thành một người lao động ở trong một Thung lũng bị cô lập. Cha của cậu ấy là một người đàn ông cả đời chỉ sống trong hang động, không quen với cuộc sống hào nhoáng ở thế giới con người ngoài kia. Cậu bé được nhận bởi người cha này sau khi cậu ấy bị lạm dụng bởi cha mẹ, ban đầu khi cậu ấy gặp cha của mình, cậu ấy luôn trong trạng thái sợ hãi và bình thản trước mọi phản ứng. Mặc dù vậy, người chăn cừu bắt đầu dạy Marcos cách chăn dê, cũng như cách chăm sóc bản thân và cách sống sót trong vùng hoang dã bằng cách bẫy bắt cá. Ông ấy dạy cậu bé cách làm một con người…

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 4, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 4, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button