Sách mới

Con Mèo Triệu Kiếp

sach-con-meo-trieu-kiepCon Mèo Triệu Kiếp

Tác giả: Sano Yôko
Phát hành: 08-2016
Thể loại: Sách Truyện Thiếu Nhi
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 31
Phiên bản : Tiếng Việt

 

“Tôi đọc quyển này vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, cứ ngỡ là một câu chuyện cổ tích ngọt ngào vui vẻ, nhưng không, Con mèo triệu kiếp khác hẳn. Cốt truyện đơn giản đến không thể đơn giản hơn. Con mèo không yêu người bạn đồng hành của mình nên cứ hồi sinh hết lần này đến lần khác. Đến khi nó yêu người bạn đồng hành của mình, người bạn đó lại chết đi. Và lần đầu tiên sau triệu kiếp hồi sinh mèo khóc. Ngắn quá khiến tôi hơi hụt hẫng. Nó đồng thời khiến tôi không vui. Cảm xúc rất khó tả. Cứ như chính bản thân là con mèo ấy (tuy không hồi sinh triệu kiếp) qua bao năm tháng đã bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp, cũng đã không trân trọng những người yêu thương mình. Từ ngữ đơn giản, không khoa trương, nhưng có nhiều ý nghĩa. Rất đáng để đọc qua một lần và suy ngẫm.”

Bạn đọc Huỳnh Kim Ngân

Cuốn sách được Hiệp hội thư viện trường học Nhật Bản tuyển chọn

Một chú mèo đã sống cả triệu kiếp, được triệu người yêu thương và khóc than. Nhưng dù trải qua bao nhiêu kiếp, nhận được biết bao tình thương, mèo ta vẫn chỉ yêu bản thân mình. Liệu có bao giờ chú mèo này tìm thấy ý nghĩa trân quý của cuộc sống và tình yêu?

Con mèo triệu kiếp là một câu chuyện mang màu sắc cổ tích và đậm chất thơ, dành cho cả độc giả nhỏ tuổi lẫn lớn tuổi, một câu chuyện để thích thú đọc đi đọc lại, thấm thía cả triệu lần…

Trích dẫn :

“Có một con mèo cả triệu năm không chết.
Vì sau khi chết đi một triệu lần, nó lại hồi sinh một triệu lần.
Nó là một con mèo mướp ngạo nghễ
Một triệu người đã cưng yêu mèo mướp , một triệu người đã than khóc lúc mèo mướp chết đi
Nhưng mèo ta chẳng khóc lấy một lần

Có dạo, nó là con mèo của đức vua. Nó mới ghét đức vua làm sao.
Đức vua rất giỏi đánh trận, ngài suốt ngày chinh chiến, và luôn bỏ mèo mướp vào một cái giỏ lộng lẫy mang theo ra chiến trường.
Một ngày nọ, mèo mướp bị trúng tên và toi mạng.
Đức vua ôm con mèo khóc to giữa trận tiền.
Đức vua từ bỏ cuộc chiến, trở về lâu đài. Ngài chôn cất con mèo trong khu vườn của hoàng cung.
Có bận, nó là con mèo của một thủy thủ. Nó mới ghét biển làm sao.
Chàng thủy thủ mang theo mèo mướp đến khắp các đại dương và hải càng trên thế giới .
Một hôm mèo mướp bị rơi khỏi khoang thuyền . Nó không biết bơi . Chàng thủy thủ vội quăng lưới vớt nó lên nhưng mèo ta đã chết đuối . Chàng thủy thủ ôm con mèo như miếng giẻ súng nước và òa khóc …
Có bận , nó là con mèo của một tên trộm . Nó mới ghét trộm làm sao . Tên trộm dắt nó theo lượn quanh các con phố tối om , chân đi khẽ như mèo . Tên trộm chỉ lẻn vào nhà có chó . Trong lúc con chó đang sủa con mèo thì hắn khoắng sạch két tiền . Một ngày kia mèo mướp bị chó cắn chết .Tên trộm ôm mèo mướp khóc váng lên giữa phố đêm ,
Sau rồi hắn về nhà chôn mèo mướp trong khoảnh sân nhỏ
……….
Rồi có bận , con mèo chẳng là của ai cả , nó là một con mèo hoang………….”
Thật là một cuốn sách nhỏ nội dung vừa dễ thương , hình ảnh lại vui nhộn không chỉ dành cho thiếu nhi mà người lớn cũng nên đọc . Đọc xong , nghĩ lại mình có lẽ là một “con người triệu kiếp ” , do sống triệu kiếp làm người nên kiếp này thấy con người chẳng có gì hay ho cả . Bởi vậy mới hay lang thang một mình, du lịch một mình , khám phá một mình, chụp ảnh một mình , tận hưởng những thú vui của riêng mình vì một triệu kiếp vẫn chưa thấy người đồng điệu .
Nhưng hi vọng sẽ rồi được làm kiếp cuối cùng như con mèo mướp trong truyện để sống một cuộc sống thực và không bao giờ hồi sinh nữa ….

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 17, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button